Freyr – thần Phồn thực

0
630

Là vị thần của sự thịnh vượng và sinh sôi nảy nở, Freyr là con trai của thần biển Njord và nữ thần Nerthus. Vùng đất thiêng của Freyr là Alfheim, vương quốc của loài Elf .Freyr có một chiếc thuyền có thể gập lại bỏ vào túi khi không dùng đến, một thanh gươm thần có thể tự đánh, và một cỗ xe kéo bởi một con lợn rừng có lông bằng vàng.

Tuy tạo hình trông có vẻ hoành tráng giống chiến binh, nhưng Freyr là một vị thần rất si tình. Ông đem lòng yêu một người phụ nữ khổng lồ của tộc Jotun ngay từ cái nhìn đầu tiên, tên nàng là Gerd. Freyr thấy rằng Gerd là người phụ nữ đẹp nhất trần đời, và trở nên tương tư nàng. Ông u sầu và ốm yếu vì mối tình đơn phương cho đến khi cha của ông, thần biển Njord phải phái một thuộc hạ là Skirnir đến Jotunheim để cầu thân với nàng Gerd cho Freyr. Mặc dù được hứa hẹn với rất nhiều báu vật quý giá nhưng Gerd vẫn không ưng thuận, cho đến khi Skirnir phải dùng những lời nguyền để đe dọa, Gerd mới chấp thuận lấy Freyr. Nhưng nàng yêu cầu Freyr phải đợi 9 ngày rồi mới được làm đám cưới với nàng. 9 ngày dài đằng đẵng chính là khoảng thời gian Gerd muốn hành hạ trái tim đau khổ và si tình của Freyr trước khi lấy ông.

(Nhà kể cũng vô phúc, ông bố thì tìm mọi cách mới li dị được bà vợ khổng lồ, ông con sau đó lại rước ngay một bà khổng lồ khác về làm vợ)