GOATMAN

0
934


Người dê là một sinh vật bí ẩn được đồn thổi ở Louisiana, Maryland và Texax, hay trong những khu rừng thuộc châu Mỹ. Nó được mô tả là sinh vật cao khoảng 2 mét, lai giữa cơ thể đàn ông với cơ thể dê. Một số người cho rằng nó là họ hàng của ác quỷ vùng New Orleans tên Gridd. Những huyền thoại đô thị đồn rằng, người dê thường đột nhập vào những chiếc xe mà có một cặp vợ chồng trẻ ở trong đó và giết họ. Đôi khi còn giết cả những con vật nuôi của gia đình sống gần khu vực của nó. Cũng có lời đồn, nó đột nhập vào nhà và hãm hiếp nạn nhân, bất kể nam hay nữ. Theo lời đồn đại hay ho nhất về lí do người dê làm thế, là vì trước đây, một toán thanh niên đã trêu đùa và bắt giết đàn dê của nó, nên nó đã nổi điên, tìm cách trả thù tất cả những trẻ vị thành niên lởn vởn trước mặt. Lí giải khoa học hơn thì khu Trung tâm nghiên cứu nông nghiệp Beltsville đã tổ chức một thí nghiệm lên dê. Nhưng kết quả kinh khủng đã khiến nó hóa thành nửa người nửa dê, đói và khát máu người.

Người dê không mấy nổi tiếng như Bigfoot hay quái vật hồ Loch Ness, nhưng lại để lại sự ám ảnh lâu dài. Dường như nó được đồng hóa với thần Satyrs, Faun trong thần thoại. 

Kèm theo những bí ẩn của người dê, có những lời đồn thổi rằng nó có khả năng hóa thành bất kì ai. Có thể là người thân, bạn bè hoặc một người bạn yêu hết lòng, nhân cơ hội bạn không để ý và thịt bạn theo đúng nghĩa đen!