GOLEM – PHẦN 3: CÁCH TIÊU DIỆT GOLEM

0
395

Trong hàng ngàn năm qua, các ghi chép ma thuật và tâm linh khác nhau đều có những mô tả về quá trình tạo ra Golem. Tất cả đều thống nhất rằng bước đầu tiên của quá trình này là nặn hình người từ đất sét. Tuy nhiên, cách thức thổi hồn vào tượng đất sét lại có những điểm khác biệt nhất định.

Một số nguồn cho rằng các pháp sư cần nhảy múa xung quanh tượng, hát những ký tự trong bảng chữ cái Hebrew và danh xưng bí mật của Thượng Đế. Khi các pháp sư đạt đến trạng thái xuất thần nhờ việc nhảy múa cũng như ca hát, thì tượng sẽ trở nên sống động. Để tiêu diệt Golem được tạo ra bằng cách này, các pháp sư sẽ phải dồn nó lại một góc, nhảy múa xung quanh và cùng hát một thần chú ngược một lần nữa.

Cách thức khác nữa được nhắc đến thì cho rằng trán của Golem phải được khắc từ “chân lý” (một trong số các tên gọi bí mật của Thượng Đế) bằng tiếng Hebrew. Khi từ này được khắc vào trán nó, Golem sẽ sống lại. Và để phá hủy Golem, người ta sẽ buộc phải xóa chữ cái đầu tiên trong “chân lý”, chuyển thành từ “cái chết”.

Cuối cùng, cách thức này lại hướng dẫn pháp sư đặt một tờ giấy có ghi tên mật của Thượng Đế, rồi đưa nó vào mặt hoặc miệng Golem. Để tiêu diệt những con Golem này người tạo ra chúng buộc phải leo lên chúng để gỡ tờ giấy ma thuật ra, đây là một công việc rất nguy hiểm.