Hình phạt của Loki

0
697

Loki đã gây ra quá nhiều rắc rối ở Asgard, việc hắn hại chết Baldur khiến ly nước chịu đựng của các vị thần đã đầy. Và tới khi hắn xúc phạm các nam thần và nữ thần ở bữa tiệc của vị thần khổng lồ biển Aegir, thì cũng là lúc giọt nước tràn ly. Thor và các thần vây bắt hắn, đem vào hang đá cho một hình phạt thảm khốc nhất.

Loki có thể có ba người con quái vật (Fenrir, Jormungandr và Hel) với mụ khổng lồ Angrboda. Loki có thể hóa thành ngựa cái và mang thai con ngựa tám chân Sleipnir. Nhưng khi hắn trở về Asgard, người vợ và những đứa con thương yêu hắn nhất lại là nàng Sigyn và hai con trai Narfi và Vali đáng yêu, tốt bụng. (Vali con Loki trùng tên với Vali con Odin, nhưng đây là hai nhân vật khác nhau)

Vì Loki đã lừa Hodr giết anh trai mình là Baldur, nên hình phạt của hắn là phải chứng kiến cảnh tượng kinh hãi khi đứa con Vali của hắn hóa thành sói xé xác người em trai Narfi rồi chạy mất hút vào màn đêm. Ruột của Narfi được hóa thành xiềng xích để xích hắn vào tảng đá. Trên đầu Loki đặt một con rắn liên tục nhỏ nọc độc vào mắt hắn, khiến hắn đau đớn gào thét. Các vị thần bỏ đi, chỉ còn mình người vợ Sigyn cầm một chiếc bát lớn túc trực bên hắn hứng lấy những giọt nọc rắn. Khi bát đầy, cô phải đổ nọc đi, lúc đó nọc rắn lại rơi xuống mắt hắn khiến hắn gào thét man rợ. Tiếng gầm của Loki khiến đất đai rung chuyển, và người dân bảo nhau rằng tiếng thét của thần chính là nguyên nhân của những cơn địa chấn.

Loki vẫn nằm đó, đau đớn, hận thù, thề rằng một khi hắn thoát ra, đó sẽ là ngày tận thế của các vị thần. Đó sẽ là… Ragnarok!