Kael’thas – The Sun King

0
653
Tên thật: Kael’thas Sunstrider

Biệt danh: The Sun King

Nhóm tham gia: Human

Năng lực:
Kael’thas – The Sun King
Kael’thas – The Sun King

Tiểu sử

Hoàng tử Kael’thas Sunstrider là một pháp sư bậc thầy trong Bộ Sáu, hội đồng cấp cao của Kirin Tor tại thành phố Dalaran – thủ đô, nơi hội tụ những pháp sư tài ba nhất.

Thời trẻ, Kael’thas sớm nảy sinh tình cảm với Jaina Proudmoore. Nàng cũng là một nữ phù thủy Dalaran và là cô con gái út của đô đốc Daejin Proudmoore. Tuy nhiên, mối tình của Kael’thas lại chỉ xuất phát từ một phía, chàng không bao giờ được Jaina đáp lại tình cảm. Càng đau khổ hơn khi Kael’thas phát hiện ra mối tình bí mật giữa Jaina và Arthas Menethil – vị hoàng tử sẽ kế thừa ngôi vua của vương quốc Lordaeron, đồng thời cũng là con trai của vua Terenas Menethil đệ nhị. Chính chuyện tình tay ba nghiệt ngã này đã góp phần tô đậm thêm những trận chiến sau đó giữa Kael’thas và Arthas.

Mặc dù được thừa kế Quel’Thalas, thế nhưng Kael’thas phải trải qua nỗi đau cực kỳ to lớn khi cha anh đã hy sinh sau những cuộc tấn công của phe Scourge trong The Third War. Ngoài nỗi đau mất cha, Kael’thas còn phải chịu nỗi xót xa khi chứng kiến sự sụp đổ của Quel’Thalas.
Sau khi Quel’Thalas sụp đổ, Kael’thas và dân tộc của mình đã ghi trong lòng sự căm thù, tuyệt vọng và tiếp tục phát triển phép thuật của mình. Họ quyết định đổi tên thành tộc Blood Elves để vinh danh các liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến. Tuy nhiên, sau đó Kael’thas đã cực kỳ sốc và mất tinh thần khi phát hiện ra đa số đồng bào Blood Elves của mình mắc hội chứng nghiện ma thuật.

Với vai trò là hoàng tử, Kael’thas cố gắng bảo vệ những thần dân của mình từ các cuộc tấn công điên cuồng của lũ Scourge. Trong thời gian đó, anh đã gặp gỡ với Maiev Shadowsong và Tyrande Whisperwind. Để đổi lấy việc được họ giúp đỡ đưa người dân của mình tới nơi an toàn, anh đồng ý gia nhập và giúp họ truy đuổi kẻ chạy trốn mang tên Illidan.

Họ cùng nhau theo dấu của Illidan tới tận đống đổ nát ở Dalaran. Tại đây, anh cố gắng sử dụng phép thuật của mình để tiêu diệt Lich King. Thế nhưng, dù rất cố gắng nhưng Kael’thas vẫn không thành công, và Illidan đã trốn thoát sang Outland, hy vọng trốn thoát khỏi cơn thịnh nộ của Kil’jaeden. Maiev Shadowsong cũng quyết tâm theo Illidan tới vùng đất Outland.

Trong một lần làm nhiệm vụ, Kael’thas chấp nhận sự giúp đỡ từ Naga Lady Vashj, và điều đó đã dẫn đến cơn thịnh nộ từ chúa tể Garithos. Anh bị khép tội phản bội và bị bỏ tù bởi Garithos.

Lady Vashj giúp Kael’thas vượt ngục thành công. Cô cũng nói rằng chủ nhân của mình – Illidan Stormrage có thể giúp anh tìm ra cách chữa chứng nghiệp pháp thuật của các Blood Elves. Tuy nhiên, sau đó họ khám phá ra rằng Illidan đã bị bắt, Kael’thas cùng Lady Vashj lên kế hoạch giải cứu Illidan. Kael’thas đồng ý tham gia vì anh biết những thần dân của mình sẽ chết nếu không có sự hỗ trợ từ Illidan.

Sau khi nhận được sự giúp đỡ từ Illidan, Kael’thas đã cử đại diện của mình trở lại Azeroth để dạy cho thần dân của Quel’Thalas cách áp chế cơn nghiện của mình. Bên cạnh đó, tại Outland, Illidan, Lady Vashj cùng Kael’thas bàn bạc cách chiếm lấy Outland từ tay Burning Legion, thế nhưng kế hoạch của họ đã bị ảnh hưởng rất nhiều bởi sự xuất hiện của Kil’jaeden.

Tức giận trước sai lầm của Illidan, khi anh không thể hạ bệ Lich King, Kil’jaeden ra lệnh cho Illidan trở về Azeroth tiếp tục nhiệm vụ của mình. Tất nhiên là Kael’thas và Lady Vashj tiếp tục đồng hành cùng anh.

Thời điểm mà Arthas Menethil – nhà vô địch trong đội quân của Lich King đến Northrend cũng là lúc mà Kael’thas cùng đồng bào của mình quyết định tấn công nhằm trả thù cho những gì mà họ đã phải gánh chịu ở Quel’Thalas. Thế nhưng, cuối cùng thì Kael’thas cùng với Illidan cũng không thể chặn được việc Arthas hội quân với Lich King rồi cả hai chạy trốn trở lại Outland.

Thời gian trôi qua, những người Blood Elves quyết định liên minh với Horde và chờ đợi ngày họ có thể thực hiện cuộc hành hương đến Outland – hội ngộ với vị hoàng tử đáng kính của họ. Nhưng họ đâu ngờ rằng sau bao thăng trầm, Kael’thas đã không còn giống với anh của ngày xưa. Theo thời gian và sau bao biến cố, Kael’thas đã ngả dần theo những thế lực bóng tối.

Kil’jadeden phát hiện ra rằng Kael’thas tỏ ra mềm dẻo và nghe lời hơn so với Illidan. Sau một thời gian chứng tỏ, Kael’thas cuối cùng đã nhận được sự tin tưởng tuyệt đối từ phía Kil’jaden và được tham gia vào nhiều hơn các kế hoạch của hắn. Một thời gian sau đó, Kael’thas đi tới Tempest Keep, và tại đây anh phát hiện ra cách tăng cường phép thuật của mình một cách mạnh mẽ. Như phát điên với khám phá mời này, Kael’thas tiếp tục làm việc cho Burning Legion, cũng như tiếp tục bòn rút năng lượng từ Twisting Nether, cho đến khi anh bị đánh bại bởi một nhóm các nhà thám hiểm thần bí.

Mặc dù bị đánh bại trong Tempest Keep, thế nhưng Kael’thas lại một lần nữa trốn thoát thành công và trở lại thành phố Silvermoon. Đến lúc này thì vị hoàng tử ngày nào chỉ còn là cái bóng của chính mình trong quá khứ. Cơ thể của ông biến dạng bởi những di chứng của phép thuật, ngoài ra tâm trí của ông luôn hoài niệm và bị ám ảnh bởi việc hồi sinh chủ nhân đen tối của mình Kil’jaeden đến Azeroth