Arthas – The Lich King

0
3502
Arthas – The Lich King

Arthas – The Lich King

KHI CÒN LÀ ARTHAS MENETHIL

Trong số các vị anh hùng của thế giới WarCraft thì có lẽ Arthas Menethil là người có số phận kì lạ nhất. Là con trai của Terenas Menethil, được chiến binh thần thánh Uther Lightbringer tin tưởng và là một trong những người được tin là sẽ đem tới hạnh phúc cho con người, thế nhưng Arthas đã bị bóng tối lợi dụng và trở thành công cụ thực hiện mưu đồ cho Lich King.

Để trả thù cho việc cư dân của mình bị Mal’Ganis biến thành Zombie, Arthas đã sử dụng thanh Frostmourne của Lich King để tiêu diệt Mal’Ganis. Nhưng không ngờ Arthas đã bị thanh gươm băng giá kia thu phục và chỉ còn nghe theo tiếng gọi của Lich King. Với Frostmourne, Arthas giết Mal’Ganis rồi chiếm lấy The Scourge, tham gia vào công cuộc phục sinh cho các tướng lĩnh Legion, giết cha mình là vua Terenas và hủy diệt toàn bộ vùng Azeroth và Lordareon.

Nhưng số phận không mỉm cười với Arthas, anh ta không bao giờ được Burning Legion đánh giá cao mà chỉ coi như một đứa trẻ con. Quá tự ái, Arthas li khai khỏi Legion và trở về Lordareon cùng Kel’Thuzad chứ không tiếp tục tham gia cuộc chinh phạt với Legion. Arthas còn trả thù Legion bằng cách mách bảo Ilidan Stormrage cách lấy lại sức mạnh cho y và tiêu diệt Tichondrius. Arthas chính là Kị sĩ thần chết – Death Knight đã phá hủy Frozen Throne và giải phóng cho Lich King, đồng thời là cái xác để Lich King nhập vào, chính thức li khai khỏi Burning Legion.

SỰ RA ĐỜI CỦA LICH KING

Khi mà Ner’zhul thoát khỏi địa ngục (trong WarCraft gọi là Draenor) thì ngay lập tức đã bị Kil’jaeden giam giữ. Loài quỷ dữ muốn trả thù tộc Orc bất chấp lời thề Máu (Blood Pact) khi xưa, khi mà Legion và Orc liên minh với nhau chống lại Human. Linh hồn của Ner’zhul được giữ cho tồn tại khi thể xác đã bị xé ra làm nhiều mảnh. Được Kil’jaeden giữ cho sống sót, Nerzhul đã quyết định thêm 1 lần nữa phục vụ cho Legion. Linh hồn của Ner’zhul được đưa vào một khối pha lê lớn đặt ở trung tâm của Northern mà người ta vẫn quen gọi là The Frozen Throne – ngai vàng băng giá. Ở đây Ner’zhul được ban cho nhiều quyền lực, đặc biệt là năng lực tâm linh thượng hạng. Và vị Orc Shaman mang tên Ner’zhul đã không tồn tại nữa, còn lại lúc này chỉ là một sức mạnh không thể ngăn cản nổi mang tên Lich King.

Lich King đã thăm dò vùng Azeroth (lúc đó còn sở hữu bởi Human) và chuẩn bị dọn đường cho cuộc xâm lăng của Burning Legion (phiên bản ROC). Lich King đã dự trù rất kĩ: phải tạo ra một lực lượng mới mạnh mẽ và tinh nhuệ hơn đạo quân Orc Chaos ngày trước – nhằm tránh một thất bại nữa cho Legion. Một đạo quân kiểu Zombie đã ra đời: vô cảm và lạnh lùng nhưng thiện chiến. Đạo quân này được tạo nên từ những xác chết bởi một dịch bệnh do Lich King tạo ra.

Trong thời gian này thì Lich King vẫn chưa được tự do hành động mà vẫn bị giám sát bởi Nathrezim Tichondrius. Nhưng Tichondrius đã hài lòng khi mà chỉ trong thời gian ngắn chưa đầy một năm, Azeroth và Lordareon đã nhanh chóng bị Lich King chinh phục bằng đạo quân The Scourge của mình.

Cuộc chiến thứ hai mà Lich King tham gia là cuộc chiến với Nerubians ở ngay giữa Northern. Mất 10 năm Lich King mới đánh bại được Ajor Nerub và chiếm hữu được phần lớn chủng tộc này. Anub’arak chính là một trong những chiến binh tinh nhuệ của Lich King.

Ở Dalaran kinh đô phép thuật của Azeroth, Lich King cũng thu phục được một phù thủy tên là Kel’Thuzad. Kel’Thuzad the Lich đã cùng với Nathrezim Mal’Ganis phục vụ tích cực cho công cuộc xâm lược của Legion. Nhưng trong lúc mà Burning Legion còn mải mê với cuộc chinh phạt của mình thì Lich King đã bí mật tìm cách li khai khỏi tổ chức này.

HÀNH TRÌNH TRỞ THÀNH LICH KING

Có thể bạn là một nhà cầm quân tài ba trong những trận melee, một Hero nổi bật trong chiến trường Dota, có thể bạn là vô đối với những cuộc đối đầu khắc nghiệt của DDay…dù cho bạn có là gì đi nữa, thì liệu bạn có chắc rằng mình đã biết rõ tất cả những nhân vật lẫy lừng trong thế giới Warcraft, những huyền thoại đã làm nên tựa game chiến thuật thành công nhất mọi thời đại? Nếu như bạn vẫn còn những khúc mắt chưa được giải đáp chung quanh cuộc đời của vị Hoàng Tử Arthas hay thuở thiếu thời của Kẻ Phản Bội Illidan, thì loạt bài viết này chính là câu trả lời giành cho bạn. Hãy cùng Game4V khám phá tất cả những gì đã làm nên những con người, những anh hùng và thậm chí là những tên ác ma tàn bạo nhất trong cốt truyện kéo dài hàng chục nghìn năm của Warcraft. Tất cả đang ở trước mắt bạn.

NGAI VÀNG BĂNG GIÁ – THE FROZEN THRONE

Sau thất bại thảm hại của Archimonde ở núi Hyjal. Lực lượng Burning Legion gần như bị tiêu diệt hoàn toàn, chỉ còn một vài nhóm quân nhỏ phân tán rải rác ở các cánh rừng Ashenvale hay vùng đất Blasted Lands khô cằn. Tuy vậy, trước khi bị tiêu diệt, tên chúa quỷ vẫn để lại một nhóm 3 Dreadlord ở bên ngoài cung điện đổ nát của Lodaeron để chắc chắn rằng vương quốc vẫn nằm trong sự kiểm soát và cũng để theo dõi gã nô bộc xảo trá của Ner’zhul (Tên thật của Lich King). Mặc dù vậy, những tên Dreadlord này vẫn chưa hề biết được số phận của chủ nhân mình ra sao, cho đến vài tháng sau đó, khi Arthas quay về và giành lại ngai vàng của mình. Hắn đe dọa bọn Dreadlord, và chúng ngay lập tức biến mất. Cùng với Sylvanas và Kel’Thuzad, Arthas quyết định sẽ tiêu diệt những con người lánh nạn cuối cùng ở đây. Một trận chiến đã xảy ra giữa quân Undead và những con người trong tuyệt vọng, họ được lãnh đạo bởi 3 Paladin Dagren the Orcslayer, Halahk the Lifebringer và Magroth the Defender.

SYLVANAS

Những người tháo chạy nhanh chóng bị tiêu diệt, tuy nhiên trong lúc tham chiến, Arthas cảm nhận được một cơn đau dữ dội xuất phát ngay trong đầu mình, và hơn thế nữa, hắn nghe được tiếng Lich King đang gọi hắn đến. Sau cơn đau, sức mạnh dần rời khỏi Arthas, bất chấp sức mạnh của mình ngày một suy yếu, Death Knight vẫn làm nốt phần việc mà giờ đây hắn đã quá quen thuộc – tiêu diệt đến người sống sót cuối cùng.

Thật khó để cho Arthas có thể nhận ra rằng, sức mạnh của Lich King đã suy yếu và càng nguy hiểm hơn cho hắn khi giờ đây, Sylvanas đã không còn nằm trong quyền kiểm soát của tên vua già nữa. Sylvanas đã bí mật liên lạc với 3 tên Dreadlord, chúng cho cô biết rằng sức mạnh của Lich King đã yếu đi rất nhiều và thời khắc trả thù cho những gì Arthas làm với Sylvanas đã đến.

BANSHEE

Trong lúc đó, Arthas bị phục kích ngay trong thành phố thủ đô của hắn, chỉ còn một lựa chọn duy nhất cho Death Knight là cố gắng tập trung những càng nhiều kẻ thân tính nhất có thể tìm được để phá vòng vây của những tên Dreadlord. Khi Arthas đến được ranh giới của thành phố, một nhóm Banshee xuất hiện để trợ giúp quân của hắn đánh lui lực lượng truy đuổi. Những Banshee nói rằng, chúng được Sylvanas cử đến đây để chắc rằng Nhà Vua (Ám chỉ Arthas, Nhà vua tự phong) vẫn an toàn. Arthas không một chút nghi ngờ và đi theo sự chỉ dẫn của những Banshee. Khi nhóm tháo chạy tiến đến một khoảng rừng trống, Arthas bị tấn công bởi chính Sylvanas, với một mũi tên gây tê liệt được bắn thẳng vào người.

Tưởng chừng như cái chết đã gần kề với Death Knight thì Kel’Thuzad xuất hiện và bảo vệ thành công vị vua của mình. Sylvanas bỏ đi và Arthas biết chắc rằng từ nay hắn sẽ có thêm một kẻ thù, nhưng bây giờ điều đó không phải là điều đáng bận tâm nhất. Tiếng gọi của Lich King như xé toạc đầu óc hắn, Arthas được yêu cầu phải đến ngay Northrend, có một thế lực khác đang tìm cách phá vỡ Frozen Throne – nơi Lich King bị cầm tù. Thế lực được nhắc đến ở đây chính là Illidan và quân đội của hắn, đến để tiêu diệt Lich King theo lệnh của Kil’Jaden. Ngay lập tức, Arthas chuẩn bị tàu và ra khơi, để lại Kel’Thuzad trông nom vương quốc của mình.

KAEL’THAS SUNSTRIDER

Ba tháng sau đó, Arthas một lần nữa đặt chân lên bờ biển quen thuộc, nơi xưa kia hắn đã từng đến khi còn là một con người, một điều mà Arthas không ngờ tới là, hắn ngay lập tức bị tấn công bởi một toán người Blood Elf mà đứng đầu không ai xa lạ, chính là hoàng tử Kael’thas, người đang sục sôi ý chí trả thù vì những gì Arthas đã gây ra cho Quel’Thalas. Arthas được cứu bởi sự xuất hiện của Anub’arak, một Crypt Lord, trước đây là vua của vương quốc ngầm Azjol-Nerub. Kael cảnh báo rằng, mặc dù lực lượng hiện tại đã bị tiêu diệt, nhưng đây chỉ là một nhóm nhỏ đi thám thính tình hình, và lực lượng chủ lực của người Blood Elf thì không dễ dàng bị hạ đến như thế.

CRYPT LORD ANUB’ARAK

Arthas lo rằng những gì Kael nói là sự thật, và nếu như vậy thì hắn và người của mình sẽ không bao giờ có thể đến được chỗ Lich King trước Illidan, nhưng Anub’arak thì không nghĩ vậy. Tên Crypt Lord gợi ý rằng, vẫn còn một đường nữa để đến chỗ của Lich King, thông qua vương quốc ngầm đã bị phá hủy từ rất lâu: Azjol-Nerub, bây giờ thực chất là một lăng mộ khổng lồ. Và kèm theo đó là rủi ro cũng rất cao vì nơi đây còn ẩn chứa nhiều bí mật mà có thể làm run sợ cả kẻ sống lẫn người đã chết. Nhận thấy rằng không còn lựa chọn nào khác, Arthas đồng ý để Anub’arak dẫn đường.

Trên đường đi, Anub’arak đề nghị Arthas nên tấn công vào kho tàng của con Rồng Xanh (Blue Dragon) Sapphiron. Sapphiron là một trong số những con Rồng già nhất vùng Northrend và là bề tôi của Malygos, Vua của loài Rồng Xanh. Nếu thành công, chúng có thể tự trang bị cho mình những thứ cần thiết trong kho tàng của Sapphiron và dĩ nhiên, Arthas chấp nhận lời đề nghị này. Sau khi hoàn tất công việc, Arthas không những giết Sapphiron mà còn dùng một phần sức mạnh còn lại của mình để đưa con rồng đã chết trở lại với cuộc sống trong hình hài một Frost Wyrm.

RỒNG XANH SAPPHIRON

FROST WYRM

Khi Arthas tiến đến cánh cổng dẫn vào Azjol-Nerub, hắn bị tấn công bởi một toán người lùn, những người lùn này tự nhận mình là người của Muradin và bị kẹt lại đây khi chỉ huy của họ bị giết. Bây giờ, họ được chỉ huy bởi thủ hạ của Muradin, Baelgun. Vì lí do quá khổ, Sapphiron cùng hầu như toàn bộ số quân bị để lại bên ngoài, Arthas dưới sự giúp đỡ của Anub’arak và các Crypt Fiendtiến vào bên trong vương quốc Azjol-Nerub. Tại đây, quân Undead không chỉ phải đối đầu với người lùn mà còn gặp một đối thủ khác, những Nerubian còn sống sau Cuộc Chiến Của Các Loài Nhện (War of the Spider). Cuộc đối đầu giữa các thế lực bên trong lòng Azjol-Nerub tiếp tục kéo dài cho đến khi Arthas tiến sâu vào Vương Quốc Của Nhện (The Spider Kingdom), bây giờ đã trở nên hoang phế. Và trong thời gian này, nếu không có Crypt Lord, Arthas không biết đã phải bỏ mạng bao nhiêu lần trước vô vàn cạm bẫy cực kỳ nguy hiểm nằm rải rác dưới lòng đất do tổ tiên xưa của loài Nerubian để lại.

Khi đối mặt với Baelgun, Arthas đã được cảnh báo rằng sự thay đổi bên trong lòng đất đã giải thoát cho một con quỷ cổ xưa dưới vương quốc ngầm. Và khi Arthas tiến sâu hơn nữa, mối nguy hiểm này dần lộ rõ hình dạng của nó. Hắn bị tấn công bởi những Faceless One (Những sinh vật vô diện), một loài cực kỳ mạnh mẽ và hung bạo được nghĩ rằng chỉ tồn tại trong truyền thuyết. Tuy vậy, Arthas và Anub’arak vẫn vượt qua được những kẻ thù khó chịu này và thậm chí đã tiêu diệt được một Forgotten One (Sinh vật đã chìm vào quên lãng) cực mạnh.

Khi tìm được lối ra đến vùng cao hơn của Vương Quốc, một trận động đất đã xảy ra làm cho Arthas và Anub’arak bị tách khỏi nhau sau khi một khối lượng lớn đất đá rơi vào giữa. Death Knight giờ đây chỉ còn biết dựa vào sự khôn khéo, và kinh nghiệm của mình để vượt qua vô vàn những cái bẫy chết người khác trước khi Anub’arak đào được một đường hầm đến chỗ hắn. Ngay vào lúc chúng lên được phía trên, gần về phía ánh sáng, Lich King một lần nữa cố gắng liên lạc với Arthas, giải thích vì sao chủ nhân của hắn đang mất dần sức mạnh, Frozen Throne đã bị rạn nứt một phần và năng lượng đang tuôn ra từ đây. Đồng thời Lich King cung cấp thêm một nguồn sức mạnh còn thiếu cho Arthas, hắn biết rằng Death Knight rất cần nó cho trận chiến sắp tới.

Sau khi tim được đường ra khỏi Azjol-Nerub, Arthas và Anub’arak đến địa điểm tập trung cùng đội tại đỉnh của Icecrown Glacier, với ý định sẽ đoạt lấy Frozen Throne nhân danh Lich King. Nhưng chúng dã mất tinh thần khi nhận thấy rằng, quân của Illidan đã đến đây từ trước và đã ở trong tư thế sẵn sàng để chiếm 4 Thánh Tích mà khi được kích hoạt sẽ mở đường đến nhà tù của Lich King.

ILLIDAN – THE BETRAYER

Arthas và quân của mình nhanh chóng tiêu diệt một trại Naga tại phía tây nam của Frozen Throne và từ đây, chuẩn bị cho cuộc tấn công nhằm vào quân của Illidan, Kael và Vashj. Cuộc chiến nổ ra liên tục ở nhiều khu vực khác nhau chung quanh dòng sông băng, các Thánh Tích liên tục bị chiếm bởi hết phe này rồi lại phe kia. Mặc dù quân Undead bị áp đảo về số lượng, nhưng với lòng dũng cảm quyết hi sinh chưa từng có của chúng và cái lạnh cắt da cắt thịt (là một lợi thế cho undead vì đã chết rồi thì làm gì biết lạnh trong khi kẻ địch thì không) đã làm tình thế thay đổi. Quân Blood Elf và Naga bị đánh tan tác và Arthas chiếm được toàn bộ 4 trụ đá, giúp hắn có thể tiến vào Frozen Throne.

CHIẾN THẮNG CỦA LICH KING

ARTHAS CHẠM TRÁN ILLIDAN
Bằng một hành động lều lĩnh cuối cùng nhằm ngăn chặn tên Death Knight, Illidan quyết định đương đầu với Arthas tại lối vào Frozen Throne. Sau một trận đấu ngắn, Arthas dễ dàng hạ được Kẻ Phản Bội (The Betrayer – Cái tên mà Illidan vẫn thường được gọi), để lại hắn nằm thoi thóp dưới nền tuyết trắng xóa, Arthas nhẹ nhàng tiến vào bên trong…

Arthas tiến vào một không gian băng giá, ở giữa có một tòa tháp băng hình xoắn ốc nối vào phần băng giá bên dưới bởi những sợi xích khổng lồ. Khi sải chân bước trên nền băng dẫn đến định mệnh của chính mình, giọng nói của những người bị mình từ bỏ vang lên trong đầu cựu Hoàng Tử. Hắn nghe Uther, Muladin và Jaina gọi tên mình, nhưng rồi Arthas lờ tất cả đi, bước chân vẫn không thể hiện một chút do dự. Cuối cùng thì Arthas cũng đến được nơi cần đến, trước mặt hắn là một khối băng khổng lồ, bên trong là một bộ áo giáp, được đặt như thể người mặc nó đang ngồi trên một ngai vàng quá khổ. Bây giờ, chỉ còn một giọng nói vang lên trong đầu tên Death Knight – giọng thì thầm the thé của Ner’Zhul:

Return the blade… complete the circle… release me from this prison!

(Tạm dịch: Hãy trả lại thanh kiếm … hoàn tất vòng xoay… giải thoát cho ta khỏi ngục tù!)

Bằng một động tác cực kỳ dứt khoát, Arthas dùng thanh Frostmourne đập vỡ tảng băng chứa bộ áo giáp ra. Frozen Throne bị phá hủy, những mẫu băng rơi rải rác khắp nơi, chiếc mũ sắt đầy gai nhọn của Ner’Zhul lăn đến bên cạnh chân của Arthas. Bước đến vài bước, hắn nhặt nó lên và đội món đồ đầy quyền lực vào đầu mình.

“Giờ đây” – Giọng nói của Ner’Zhul vang lên trong đầu Arthas “ Chúng ta là một” …

Trong khoảnh khắc đó, linh hồn của Ner’Zhul và Arthas hòa quyện với nhau thành một thực thể hùng mạnh duy nhất, đúng như những gì Lich King đã tính toán từ trước.

Bức tường bao bọc bên ngoài Frozen Throne cũng sụp đổ, chỉ còn duy nhất chiếc cột hình xoắn ốc đứng sừng sững giữa dòng sông băng. Lich King ngồi im lặng trên ngai vàng, nhìn khắp vương quốc mới của mình, vẫn như một bức tượng, và chờ đợi ….