Kel’Thuzad – Lich

0
1731
Kel’Thuzad – Lich

TIỂU SỬ KEL’THUZAD – LICH

Lich là lực lượng pháp sư mạnh mẽ và quyền uy nhất trong hàng ngũ của The Scourge. Những Lich thường được tạo bởi những Orc Shaman hay là những Necromancer, trong đó tiêu biểu là Ner’zhul. Ner’zhul là 1 Elder Shaman của vùng Draenor bị Kil’jaeden bắt giam và biến hắn trở thành Lich đầu tiên của The Scourge hay còn gọi là Lich King.

Kel’Thuzad là Lich nổi tiếng nhất.

Lich King từ Northren ngày đêm phát ra những tiếng chiêu gọi hồn, hòng tìm kiếm những kẻ sẵn sàng bán linh hồn cho hắn. Kel Thuzad, một trong những pháp sư giỏi của hội đồng Kirin Tor ở Dalaran là người đầu tiên biết đến sự tồn tại của Lich King. Đã nhiều năm, những việc làm của Kel Thuzad bị loài người cho là mờ ám, vì ông đã đi theo con đường nghiên cứu tà phép, trong đó có thuật gọi hồn ( Necromancy). Nghe thấy tiếng gọi của Lich King, ông đã ra đi, từ bỏ mọi chức vị cao quý vì ông biết dù sớm hay muộn ông cũng chịu cảnh bị đày ải bới chính con người. Đến với Lich King, ông hy vọng sẽ kiếm tìm được những điều bí ẩn mới về phép thuật bóng tối.

Kel Thuzad vượt qua ngàn dặm đường núi sông hiểm trở, cuối cùng ông đã đến được với miền đất Northrend băng giá. Đi qua vương quốc Azjol Nerub đổ nát, ông đã thấy được điều gì chờ đợi ông ở phía trước. Điều ngạc nhiên hơn, khi đến được pháo đài của Lich King, các chiến binh undead đã để cho ông vượt qua một cách êm thấm. Khi đến được nơi Lich King ẩn mình, Kel Thuzad đã vĩnh viễn mất đường trở về, linh hồn ông mãi mãi thuộc về Nerzhul như một nô lệ trung thành bậc nhất.

Nerzhul hứa hẹn về một sức mạnh bất tử và giao cho Kel Thuzad một nhiệm vụ rất quan trọng. Bị lu mờ bởi quyền lực bóng tối, Kel đã chấp nhận trở về Lordaeron, dựng nên một tôn giáo mới mà trong đó người ta thờ Lich King như một vị chúa.

Để dễ bề thực hiện ý định đó, Kel Thuzard đã được giữ nguyên dáng vẻ của một con người. Bằng khả năng và trí tuệ của mình, Kel đã làm cho một bộ phận người dân Lordaeron tin tưởng vào í chí của Lich King. Những người này có thể sẵn sàng chiến đấu và chết cho Lich King khi cần thiết.

Nhiều tháng trôi qua, số lượng tín đồ của tôn giáo ma quỷ này lớn dần, nó ẩn náu trong dân chúng và hứa hẹn một sự bùng phát bất ngờ. Đến một ngày kia, Nerzhul đã thực hiện bước tiến cuối cùng là phát tán bệnh dịch xuống Lordaeron. Bệnh dịch được phát tán xuống những ngôi làng, nơi có nhiều tín đồ undead cư trú, và nhanh chóng lan rộng ra các vùng nông thôn, thành phố.

Kế hoạch của Lich King đã hoàn thành một cách tuyệt hảo, những người dân chết vì bệnh dịch đã bị biến đổi thành những chiến binh undead phục vụ cho Lich King. Kel Thuzad đặt tên cho đạo quân bất từ này là Scourge. Khi quyền lực của Lichking ngày càng lớn mạnh thì số phận của những người dân vùng Lordaeron ngày càng trở nên mỏng manh. Hắn đã bị hoàng tử Arthas giết khi còn là người. Nhưng cũng được chính Arthas cứu và hồi sinh vì thế hắn phục vụ cho Arthas , cứu Arthas thoát chết khi bị Syvanas ám sát và dẫn đường cho Arthas đến Frozen Throne