Malfurion – The ArchDruid

0
1034
Tên thật: Malfurion

Biệt danh: The ArchDruid

Nhóm tham gia: Night Elf

Năng lực:
Malfurion – The ArchDruid
Malfurion – The ArchDruid

Druid là một lớp nhân vật đặc biệt, họ có hiểu biết thâm sâu và mối quan hệ gần gũi với thiên nhiên hoang dã. Sự thấu hiểu và gần gũi này cho phép họ hóa thần thành các loài thú và sở hữu mọi khả năng của chúng.

Trong số các Druid, có một vị Druid được tôn kính bởi tất cả những Druid khác. Thậm chí, ngay cả Cenarius – vị thần rừng bảo trợ cho mọi Druid, cũng dành cho ông sự nể trọng đặc biệt. Và đó chính là Malfurion Stormrage, người đã đứng lên dẫn dắt tộc Night Elf chiến đấu để bảo vệ chính họ cùng toàn thế giới khỏi họa diệt vong bởi bè lũ ma quỷ Burning Legion.

Malfurion là Druid đầu tiên, và cũng là Druid vĩ đại nhất của thế giới Warcraft. Trong hơn 10.000 năm, ông học tập dưới sự hướng dẫn khôn ngoan của Cenarius – Chúa tể của các khu rừng. Với trí tuệ và lòng kiên trì, Malfurion đã học được cách để sử dụng quyền năng của thiên nhiên để đem lại lợi ích cho dân tộc của mình. Khi ấy, dân tộc của ông còn được gọi với cái tên Kaldorei – “đứa con của những vì sao”.

Malfurion đem lòng yêu Tyrande – nữ tu xinh đẹp của tộc Kaldorei. Tình yêu ấy được nàng đáp lại, và cả 2 ngập chìm trong hạnh phúc mà không hề biết rằng, Illidan – em trai sinh đôi của Malfurion, cũng yêu Tyrande say đắm.

Những ngày hạnh phúc chẳng kéo dài bao lâu. Azshara, vị nữ hoàng đáng kính của tộc Kaldorei, vốn xinh đẹp và đức hạnh, nay ngày càng trở nên ích kỷ và đầy tham vọng. Nàng tập hợp quanh mình những người Kaldorei xuất sắc và giàu có nhất, rồi đặt cho họ cái tên Highborne (Chủng tộc thượng đẳng). Azshara và những người Highborne ngày càng điên cuồng, họ âm mưu tạo ra một cánh cổng không gian để kêu gọi quân đoàn Burning Legion nhằm sử dụng sức mạnh của chúng cho riêng mình. Âm mưu ấy thành công, và ngày tàn của thế giới đã đến.

Phát hiện ra tai họa đã ập đến, Malfurion cùng Tyrande thuyết phục Illidan – vốn cũng là một Highborne – cùng những người Kaldorei khác đứng lên chống lại nữ hoàng và Burning Legion. Trận chiến diễn ra một cách thảm khốc. Với sự giúp đỡ của “5 con rồng bảo vệ thế giới”, Malfurion và người của ông đã giành được thắng lợi, nhưng cái giá phải trả là quá đắt. Quê hương của họ đã bị chìm xuống lòng biển sâu.

Cùng với những người Kaldorei còn sống sót, Malfurion và Tyrande xây dựng lên một quê hương mới bên cạnh Cây thế giới Nordrassil. Kể từ đây, họ tự gọi mình là những người Night Elf. Nhằm bảo vệ Cây thế giới, Ysera – một trong 5 con rồng bảo vệ thế giới – đã kết nối nó với Giấc Mộng Lục Bảo của mình. Đồng thời, Malfurion và các Druid khác cũng chìm vào thế giới trong mơ ấy để chiếm nghiệm về thiên nhiên. Họ đã “ngủ” trong thế giới ấy cả ngàn năm sau đó.

Sau này, khi Burning Legion một lần nữa xâm lược thế giới, Tyrande đã đánh thức người yêu để cùng nhau chống lại loài quỷ dữ. Họ chiến thắng, nhưng rồi Malfurion lại phải tiếp tục chiến đấu khi Xavius – một con quỷ quyền năng – đã đột nhập được vào Giấc Mộng Lục Bảo và đang làm ô nhiễm thế giới ấy từ bên trong. Trải qua nhiều thử thách cam go, Malfurion đã cứu được Ysera và đánh bại được Xavius, để rồi lại bị đánh thức một lần nữa để chống lại âm mưu diệt thế của Deathwing.

Lần này, Malfurion đã thức tỉnh vĩnh viễn, để một lần nữa trở thành người lãnh đạo của tộc Night Elf, cũng như để tiếp tục chiến đấu và bảo vệ thế giới bên cạnh Tyrande, người con gái mà ông luôn yêu thương.