Tyrael

0
1224
Tên thật :Tyrael

Biệt danh: Thiên sứ công lý

Nhóm tham gia:

Năng lực:
Tyrael
Tyrael

Thiên sứ công lý

Sau cuộc chiến tội lỗi, các thành viên của Hội đồng Angiris bình chọn để quyết định số phận của Sanctuary, tất cả mọi người đều đồng ý với việc việc thanh trừng toàn bộ cư dân của Sanctuary. Chỉ mỗi mình Tyrael lựa chọn ngăn cản việc đó.

Sau đó, một hiếp ước mà theo đó, cả hai bên Hội đồng Angiris và Mephisto đều không được phép can thiệp vào Sanctuary, đã được ký kết.

Một thiên niên kỉ sau đó, một cuộc nội chiến tranh giành quyền lực ở Hỏa Ngục nổ ra, Diablo, Baal và Mephisto rơi vào cảnh lưu vong. Lesser Evils Azmodan và Belial đã đưa họ đến Sanctuary. Tyrael đã nhờ sức mạnh của loài người để truy tìm và giam giữ Tam đại Ác quỷ. Tyrael và Horadrim sử dụng Soulstone – một phần của Worldstone, để giam giữ linh hồn của Tam đại Ác quỷ, rồi chôn 3 viên Soulstone ở những nơi khác nhau.

Trong sự kiện Darkening of Tristram, Diablo cố gắng để chiếm lấy linh hồn Vua Leoric, mượn sức mạnh của ông để gây nên những tội ác thấp hèn. Sau đó đến Hoàng tử Aidan (Hero) bị chiếm hữu hoàn toàn bởi Diablo (Diablo, 1996).

Trong Diablo II, Aidan (Wanderer) đã đi tới phía đông để giải thoát cho những người anh của Diablo là Baal và Mephisto. Tyrael cố ngăn không để Baal thoát khỏi Mộ Tal-Rasha, nhưng Marius đã bị lừa và lấu viên Soulstone khỏi chiếc rương của Tal-Rasha.

Để thanh lọc viên Worldstone đã bị Baal vấy bẩn, Tyrael đã hy sinh thân mình, ông ném Thanh gươm Công lý, El’druin, về phía viên Worldstone. Khi Thanh gươm và viên đá chạm vào nhau, một vụ nổ lớn đã biến cả ngọn núi Arreat thành một miệng núi lớn.

Trong hai mươi năm liên tiếp, linh hồn của Tyrael trôi nổi một cách vô định – không thể trở về với hình dạng ban đầu của mình. Jacob of Staalbreak, đại diện của công lý, mang theo thanh gươm El’druin và cùng với sự giúp đỡ của phù thủy Shanar tiếp nhận sứ mệnh mang công lý đến cho nhân loại. Không ai biết làm thế nào Tyrael khôi phục được thanh gươm El’druin cũng như tập hợp lại linh hồn ông.

Mỗi hành động của Tyrael đều có thể quyết định việc lời tiên tri về Ngày tận thế có xảy ra hay không. Sau khi đối mặt với Tổng lãnh thiên thần Imperius và khiển trách những bất lực của Hội đồng Angiris, cũng như cả Thiên đường, trong việc cứu Sanctuary, Tyrael đã từ bỏ đôi cánh và sự bất tử của mình. Đây được xem là bài học ông muốn để lại cho anh em mình: luật lệ không phải để giới hạ bản thân. Gía trị của sinh mệnh vượt lên trên mọi luật lệ.

Imperius đày Tyrael xuống Sanctuary, ông đã rơi từ bầu trời – thẳng xuống Nhà thời Tristram. Sau khi các chiến binh trong Diablo III giải cứu Deackard Cain, họ nhìn thấy một ngôi sao từ trên trời rơi xuống con đường dẫn đến ngai vàng của vua Leoric. Và ngôi sao đó hóa ra lại là một người đàn ông. Ông ta không thể nhớ được mình là ai và tại sao lại đến được đây. Ông ta chỉ biết sứ mệnh của mình đó là cảnh tỉnh loài người.

Trong quá trình tìm kiếm ba mảnh thanh kiếm của người đàn ông thần bí, Hero và Leah phát hiện ra Maghda cùng giáo phái cũng đang tìm kiếm những mãnh kiếm gãy này.

Sau đó, ở New Tristram, Maghda bắt giữ Deckard Cain và nắm giữ 3 mảnh của thành gươm. Khi chứng kiếm việc chú mình, Deckard Cain, bị hại, Leah vì quá đau đớn đã phát hiện ra sức mạnh thật của mình – yếu tố khiến Maghda buộc phải rút lui.

Vì không thể buộc Deackard gắn lại thanh gươm, Maghda chuyển mục tiêu và quyết định bắt cóc người đàn ông bí ẩn từ trên trời rơi xuống. Trong khoảng khắc hấp hối, Cain đã sử dụng khả năng Horadrim dạy mình và có thể là cả khối vuông Horadric để gắn ba mảnh kiếm gãy. Và trước mặt ông lúc đó là El’druin và chỉ đến lúc này ông mới nhận ra thứ trước mắt ông mang theo sức mạnh thiên thần. Cain chết, Aidan và Leah tiếp tục hành trình, giải cứu người đàn ông bị bắt cóc.

Khi đã đánh bại Butcher, Aidan giải cứu người đàn ông và giao cho ông thanh kiếm. El’druin giúp ông hồi phục trí nhớ và ông nhớ ra mình là Tổng lãnh thiên thần Tyrael. Xuyên suốt hành trình, Tyrael giúp đỡ Aidan, Leah và phù thủy Adria hồi phục Zoltun Kulle để tới nơi có viên Soulstone đen – thứ được cho là có thể giam giữ Lesser Evils.

Sau khi đánh bại Belial và Azmodan, Adria lộ bộ mặt thật và phản bội Leah cũng như Tyrael – sử dụng sức mạnh của Soulstone đen và phép thuật của ả để biến Leah thành Diablo, một trong Tam đại Ác quỷ. Daiblo mở ra một cánh cổng dẫn đến thiên đường, nơi hắn ta mang đến hỗn loạn. Hàng triệu thiên thần đã ngã xuống,Diablo trèo lên đỉnh của nhất của thiên đường nhằm vấy bẩn Crystal Arch.

Khi Diablo bị đánh bại, Tyrael cho rằng đây chính là bình minh của một kỉ nguyên mới cho loài người và thiên thần. Bởi công lý đã lần nữa được lập lại, Crystal Arch đã lựa chọn Tyrael để trở thành người tiếp theo nắm giữ vị trí Tổng lãnh thiên thần của Trí tuệ.

Thời gian dần trôi, Tyrael có thể nhìn thấy những điều mà các thiên thần khác không thể: sự mục nát đang tồn tại trên thiên đường và thái độ khác thường của hội đồng Angirís. Tyrael tin rằng chính Black Soulstone là nguyên nhân của những điều đó. Bởi vậy, ông đã quyết định triệu hồi năm anh hùng của Sanctuary và Horadrim với nhiệm vụ nhằm đánh cắp Black Soulstone từ thiên đường.