Medivh – Guardian Mage

0
1392
Tên thật: Medivh

Biệt danh: Guardian Mage

Nhóm tham gia:

Năng lực:
Medivh – Guardian Mage
Medivh – Guardian Mage

Tiểu sử

– Với xuất thân và quyền năng vô cùng đặc biệt, sự tồn tại của Medivh đóng một vai trò rất lớn trong lịch sử của Warcraft.

– Mẹ của Medivh , Aegwynn là Guardian của Tririsfal. Aegwynn trong một lần giải cứu loài rồng khỏi sự săn lùng của Demon đã chạm tráng với Avatar của Sargeras và đã hạ gục thân xác của hắn , bà mang thân xác của Sargeras phong ấn vào thành phố cổ đại dưới lòng biển để cho hắn vĩnh viến không bao giờ có thể phục hồi được nữa, Sau chiến thắng ấy, Aegwynn ngày càng kiêu ngạo và tự phụ bà quyết định rằng chính bà chứ không phải hội đồng mới có quyền lựa chọn Guardian kế nhiệm, thế nhưng Aegwynn không biết rằng chính giây phút bà đánh bại thân xác của Sargeras , linh hồn đen tối của hắn đã xâm nhập vào thân thể yếu ớt của bà và tiếp tục lẫn trốn trong đó rất nhiều năm sau. Bà quyến rủ một pháp sư của vương quốc Azeroth , Nielas Aran và có một người con trai với ông ta bà đặt tên cho con mình là Medivh ( Bà này chỉ muốn có con thôi, sinh con xong vớt cho bố nó nuôi rồi đi luôn :v ). Đồng thời truyền đạt toàn bộ quyền năng và kiến thức của hội đồng Tirisfal sâu bên trong đứa bé, để cho sức mạnh đó thức tỉnh khi đứa bé trưởng thành. Đáng tiếc rằng, linh hồn của Sargeras bấy lâu nay ẩn trốn trong thân xác bà giờ đã nhập vào Medivh

– Medivh có một tuổi thơ hạnh phúc bên những người bạn là Anduin Lothar và Hoàng tử Llane Wrynn thành Stormwind. Tuy nhiên sức mạnh đen của Sargeras bên trong Medivh quá lơn đã giết chết cha mình ở năm 14 tuổi và bản thân Medivh rơi vào trạng thái hôn mê suốt 20 năm sau đó.
– Khi ông tỉnh lại cũng là lúc linh hồn đen tối của Sargeras bên trong gây ra những suy nghĩ điên loạn. Cuối cùng dẫn đến một ý đồ qủy quyệt, Medivh tìm kiếm một thứ gì đó có thế giúp ông tiêu diệt loài người ở Azeroth và ông đã tìm thấy điều đó ở Dreanor. Liên lạc với tên Warlock Guldan, Medivh hứa sẽ chỉ cho hắn vị trí của hầm mộ Sargeras nơi hắn có thể tìm được sức mạnh ngoài sức tưởng tượng nếu như hắn đưa tộc Orc sang Azeroth để tiêu diệt toàn bộ loài người ở đây. Với sự hỗ trợ của Guldan , Medivh mở cánh cổng Black Morass để quân Orc có thể tràn sang.

– Aegwynn biết điều này và đã tìm đến Medivh , hai người đã quyết đấu và Medivh giành phần thắng lúc này Aegwynn đã nhận ra sự hiện diện của Sargeras bên trong con trai mình, bà nhận ra mọi truyện rằng bà đã quá ngu ngốc khi nghĩ mình khôn ngoan hơn hội đồng chính điều đó đã đưa kẻ thù nguy hiểm nhất đến thế giới của mình. Medivh có thể giết chết Aegwynn nhưng phần trong tâm hồn đã không cho ông ta làm như vậy ông “teleport” Aegwynn ra khỏi tầm mắt đặt một bùa chú để mẹ mình có thể sống yên ổn nhưng không bao giờ xuất hiện trước mặt ông nữa.

– Hội đồng Kirin Tor của Dalaran thấy tò mò về phép thuật của Medivh nên giao một chàng trai trẻ tên là Khadgar làm đệ tử của ông.Qua một gián điệp Orc tên là Garona Helforcen , Khadgar biết rằng chính sư phụ của mình đã mang quân Horde đến Azeroth cả hai nhanh chóng báo cho vua Llane Wrynn về vụ việc. Nhà Vua lập tức điều một đội quân dẫn đầu là Aduin Lothar khi đến tháp Karazhan phát hiện Medivh đang liên lạc với Guldan , Khadgar đã chiến đấu với người thầy của mình bằng một mũi kiếm xuyên tim nhưng ngay trước đó phép thuật cuối cùng của Medivh đã rút cạn tuổi trẻ của Khadgar biến cậu thành một ông già râu bạc dù tuổi mới đôi mươi. Sức mạnh của Medivh quá lớn đến mức ngay cả khi chết đi thì đã biến vùng đất xung quanh thành Deadwind Pass ưu tối , tòa tháp tráng lệ đã mang lời nguyền khiến những kẻ đặt chân tới đây sẽ không còn đường trở lại.

– Medivh đã phải trả giá vì phản bội loài người. Tuy nhiên , người biết được chân tướng vụ viêc là Aegwynn đã giành nhiều năm phục hồi phép thuật và bà đã hồi sinh cho con trai mình. Medivh âm thầm trở lại cho tháp Karazhan – nơi ông lấy lại kí ức và đã gửi thông điệp về quá khứ cho Khadgar rằng giải thích mọi chuyện cho học trò của mình về mọi truyện của quá khứ và hiện tại rằng khi được ban lại sự sống cái thiện và cái ác đã không còn đấu tranh trong ông nữa giờ đây lần đầu tiên trong đời ông làm chủ chính mình, Medivh giành lại thời gian trong tòa tháp để chuẩn bị cho cuộc chiến với Burning Legion.

– Medivh đên báo mộng cho Thrall đến lục địa phía tây Kalimdor – nơi mà Thrall sẽ cùng Jaina Proudmore hợp lực cứu Grommash Hellscream và sau đó cả hai đã đến gặp Malfurion và Tyrande để cùng Liên minh chống Burning Legion. Sau khi giết Archimonde , Medivh nói :

”Rễ của cây thần sẽ phục hồi và cả thế giới này cũng vậy…đổi lại nhiều sự hy sinh và mất mát.Khi Orc, con người, Night Elf xóa bỏ mọi hận thù đứng lên chống lại kẻ thù chung,…thì mẹ thiên nhiên cũng trỗi dậy xóa tan bóng tối..vĩnh viễn. Về phần ta, ta quay lại để đảm bảo một tương lại. Để dạy cho thế giới rằng họ không cần đến Người Bảo Vệ nữa. Hy vọng của thế hệ sau này sẽ luôn nằm trong tay người phàm. Giờ việc của ta đã kết thúc….ta sẽ ẩn mình giữa những huyền thoại xưa cũ” .