Tracer – Lena Oxton

0
934
Tên thật: Lena Oxton

Biệt danh: Tracer

Nhóm tham gia: Overwatch

Năng lực: Nhà thám hiểm

Tuổi tác: 26

Chiều cao: 1.62 m / 5'4"
Vùng hoạt động: L ondon, England
Cheers, love! The cavalry’s here! – Vui lên, tình yêu! Các kỵ binh ở đây rồi!
Cheers, love! The cavalry’s here! – Vui lên, tình yêu! Các kỵ binh ở đây rồi!

Tiểu sử

Các cựu binh của Overwatch biết tới Tracer như một nhà thám hiểm bước nhảy thời gian và là một chiến binh chiến đấu vì công lý.

Lena Oxton (Bí danh: “Tracer”) là người trẻ tuổi nhất từng được giới thiệu vào chương trình bay thử nghiệm của Overwatchs. Được biết đến với kỹ năng bay quả cảm, cô đã được lựa chọn để lái thử mẫu máy bay chiến đấu dịch chuyển tức thời, chiếc Slipstream. Nhưng trong chuyến bay đầu tiên của nó, ma trận dịch chuyển của máy bay gặp trục trặc, và nó biến mất. Lena được cho là đã chết.

Tháng sau cô xuất hiện trở lại. Nhưng chuyến đi đã thay đổi hoàn toàn con người cô. Các phân tử trong cơ thể cô đã không đồng bộ trong dòng thời gian. Lạc lối trong vùng không-thời gian. Cô sống như một bóng ma. Biến mất vài giờ , thậm chí vài ngày một lần. Ngay cả những khoảnh khắc ngắn ngủi cô ở hiện tại, cô cũng không thể duy trì hình thái vật chất.

Các nhà khoa học và bác sĩ của Overwatch vô cùng lúng túng, trường hợp của Tracer gần như vô vọng cho tới khi một nhà khoa học tên là Winston sáng chế ra “thiết bị phân tách thời gian”, một thiết bị giúp Tracer ở lại hiện tại. Ngoài ra, nó còn cho Tracer khả năng kiểm soát thời gian của riêng mình, giúp cô tăng tốc, giảm tốc theo ý muốn. Với những kỹ năng mới của mình, cô đã trở thành một trong những thành viên có hiệu quả nhất của Overwatch.

Từ khi Overwatch giải thể, Tracer vẫn tiếp tục chiến đấu vì công lý ở bất cứ đâu cô xuất hiện.

Cốt truyện

Lena trước sự cố Slipstream.
Hồi nhỏ, Tracer được nhận vào Overwatch làm 1 phi công với biệt danh Tracer. Kỹ năng của cô khiến cô trở thành ứng viên lý tưởng cho vị trí phi công đầu tiên của Slipstream, một máy bay phản lực chiến đấu dịch chuyển tức thời. Tuy nhiên, chiếc Slipstream đã gặp trục trặc trong chuyến bay thử, khiên cho Tracer trở thành người đầu tiên trên thế giới bị lạc vào khoảng trống thời gian. Trong nhiều tháng, cô biến mất và xuất hiện lại một cách ngẫu nhiên và hoàn toàn vô hình.

Sau nhiều tháng nghiên cứu, Winston đã chế tạo cho Lena thiết bị “phân tách thời gian”. Thiết bị này không chỉ giúp chữa trị những vấn đề của cô mà còn cho cô khả năng tăng, giảm tốc hoặc thậm chí cho cô khả năng tua lại thời gian của mình giống như thua 1 đoạn video vậy. Với những kỹ năng này, Tracer đã trở thành một người lính hàng đầu của Overwatch cho tới khi tổ chức này giải thể.

Tại thời điểm Overwatch Recall. Tracer đang ở LonDon. Cô là người đầu tiên liên lạc với WInston khi ông gửi tín hiệu.

Trong Alive, Tracer tới xem bài phát biều của Tekhartha Mondatta tại King’s Row. Cô đã cố gắng ngăn chặn Widowmaker ám sát ông nhưng không thành công. Cô đã bị thương và thiết bị “phân tách thời gian” bị hư hại.

Trong Cinematic Trailer, Tracer đã hợp tác cùng Winston để ngăn Widowmaker và Reaper ăn cắp găng tay của Doomfist. Mặc dù găng tay bị tổn hại nhưng không có thương vong xảy ra.

Ngoài lề

Tracer hiện giờ đang là 1 hero nguyên mẫu duy nhất của Overwatch được sử dụng trong Heroes of the Storm. Còn Widowmaker thì trở thành 1 skin của Nova.
Mã đặc vụ của Tracer là 3945_50.
Skin Tracer Mach T được lấy ý tưởng từ bộ quần áo bảo hộ của chiếc Ford GT40 nổi tiếng.
Ban đầu, tóc của Tracer màu đen chứ không phải nâu như hiện tại. Bạn có thể thấy nó ở các bản concept của cô.

Vào tháng 3, tháng 4/2016, đã xảy ra 1 cuộc tranh cái về tư thế mừng chiến thắng “Tracer’s Over The Shoulder”, có người cho rằng tư thế này không phù hợp. Blizzard đã tiếp nhận ý kiến và cho ra mắt bản cập nhật ngày 5/4/2016, sửa lại tư thế phù hợp hơn.
Câu “Don’t worry loves, the cavalry’s here – Tình yêu đừng lo lắng, Các kỵ binh ở đây rồi.” của Tracer gợi nhớ tới lời nhắc của Argent Horserider trong Hearthstone.