Robo Goblin – Tinker

0
443
Tên thật: Robo Goblin

Biệt danh: Tinker

Nhóm tham gia:

Năng lực:

Tiểu sử

Tinker là một trong số những kẻ thông thái nhất đặt bước chân khám phá và chinh phục Azeroth. Là những người chế tạo ra những phát minh khó tin nhất từ dao đa chức năng bệnh hoạn, cưa hơi nước, đến Seige Engine (giữ nguyên bản – tạm dịch Xe công thành), những thiết bị của họ cho phép họ hầu như vượt qua được mọi tình huống – và nếu họ không có những thiết bị mà họ cần, họ chỉ đơn giản là thiết kế và chế tạo chúng ngay tại chỗ.

 

Tinker nổi tiếng là những người bạn đồng hành nguy hiểm, chủ yếu là do các goblins thường hay bất cẩn thí nghiệm với chất nổ. Tuy nhiên, goblin thường không nguy hiểm. Vấn đề chỉ thực sự xảy ra khi họ động chạm đến thuốc nở hay có gắng chế tạo một cỗ máy hơi nước tốt hơn, và hiển nhiên tai nạn và những vụ nổ không xảy ra quá thường xuyên như mọi người thường nghĩ. Tuy nhiên, trái tim đam mê thực sự của tinker có thể tìm thấy trong nghệ thuật chế tác kiên trì của người Dwaft và trong sự tò mò vốn có của người Gnome.

Khi mà nghề tinker bắt đầu lan rộng ra các loài ở khắp Azeroth, suy nghĩ về “tinker điển hình” có thể sẽ còn tiếp tục thay đổi, nhưng sự sáng tạo và trí thông minh sẽ luôn là phần nòng cốt. Tinker thường gặp có thể là loài Dwaft, Gnomevà Goblin, khi mà họ chế tạo ra súng ống, tàu khinh khí và những sáng tạo công nghệ hiện có trên Azeroth. Và với sự phớt lờ khoa học của mình, night elf, orc và tauren là những chủng người khó có thể trở thành tinker nhất.

Tinker thường hay mang hàng túi công cụ nặng nề, những mảnh cơ khí và những phát minh đã hay đang hoàn thành. Và nhờ làm thế, họ nhanh chóng phát triển được khả năng mang nặng những đống nợ cồng kềnh đó theo mình.

Một tinker có thể lắp ghép thiết bị từ những phần vụn của cơ khí hay bất cứ thứ dây nhợ máy móc có thể tìm thấy trong túi của mình.

Tinker thường hay bỏ cả ngày, tuần, hay thậm chí là tháng để thi công thiết bị mà họ thết kế được. Khi đi phiêu lưu, Tinker thường buộc phải thi công sản phẩm của mình nhanh chóng hơn.

Một tinker còn học được cả một tuyệt chiêu bí truyền được sáng tạo từ những Tinker goblin điên khùng và truyền lại cho đồng loại của mình — nghệ thuật ném bom (hèn chi con tinker trong melee ném factory chuẩn thế).

Một tinker đã phát triển kỹ năng ứng biến trong những tình huống nguy hiểm đến mức có thể giữ được bình tĩnh trong chiến đấu ngay cả khi đang vận hành những thiết bị phức tạp hay sửa chữa những máy móc mảnh mai.

Tinker đã phải hứng mình những máy móc thô kệch và nguy hiểm cũng như năng lượng gớm ghiếc từ chính công việc của mình, và thường tự tạo cho mình khả năng đề kháng trước những thứ đó.

Và những tinker lão luyện nhất, được ghi nhận như là Epic tinkers.

Gnome là tinker mẫu mực của Alliance. Khi mà một người Alliance nghĩ đến tinker, họ nghĩ đến Gnome, và khi họ nghĩ đến gnome, họ lại nghĩ đến tinker. Gnome là loài thi thố với Goblin trong lãnh vực sản xuất những máy móc xuất sắc và chết người nhất – một cuộc thi có thể thân thiện hay căng thẳng, tùy thuộc vào những cá nhân tham gia. Công nghệ của Gnome có thể không thiên về ứng dụng như là công nghệ Goblin, nhưng họ lại thiên về sản xuất những thiết bị chuyên dụng và lạ thường hơn.

Goblin làm ra hỏa tiển goblin và máy cưa – tương đối thực dụng – trong khi đó Gnome lại tạo ra tia thu nhỏ và thiết bị điều khiển từ xa. Hình ảnh điển hình của Gnome tinker là một nhà thiết kế điên khùng, đeo kính bảo hộ trên đầu, với dây đeo dụng cụ quàng qua hai vai, cô ta mang trên áo những vết dầu mỡ và vết sém cháy, cố gắng tìm kiếm những phát minh kế tiếp. Nhiều người cảm thấy Tinker trông tếu, nhưng chỉ có một số ít là không kính trọng hay sợ sệt họ.

Goblin được biết đến với sự thông minh và xuất sắc với máy móc qua những sáng chế – đôi khi khá lập dị, và dĩ nhiên Tinker cũng không phải là ngoại lệ. Với bộ thiết bị Móng-Hộp/Búa-Xe tăng của mình, khả năng thiên tài của Tinker là không thể chối cãi. Mặc dù những thiết bị của mình có thế thất bại hay các vụ nổ có thể xảy ra, tinh thần và sự đam mê của vị anh hùng này không bao giờ mất đi. Thực sự có nhiều thứ hơn là những gì nhìn thấy được ở người Goblin này!
Tinker là trường hợp điẻn hình nhất cho câu nói “Kiến thức là sức mạnh”