LEVIATHAN (2) – NGUỒN GỐC SÁNG THẾ

0
675

Người ta tin rằng Leviathan là một trong các sinh vật đầu tiên được tạo ra, là một trong ba sinh vật cổ xưa từng làm chúa tể của trái đất. Behemoth (một sinh vật giống như trâu) đã được trao cho quyền thống trị mặt đất. Con Ziz (một dạng loài rồng) thì được trao cho quyền làm chủ bầu trời. Cuối cùng là Leviathan được quyền cai trị biển cả, mặc dù Địa Trung Hải mới vốn là quê nhà của nó. Con Leviathan hung bạo ấy, người ta tin là nó mạnh nhất trong ba sinh vật. Có lẽ là do sự nguy hiểm của nó được gắn với biển cả và có thể vì Leviathan được cho là dữ tợn trong khi Behemoth và Ziz thì lại hiền lành.

Từ thuở sơ khai, người ta cho rằng khi ấy có tới 2 Leviathan, một đực một cái. Cả 2 được tạo nên để cùng nhau thống trị biển cả.

Tuy nhiên, cả 2 sinh vật này sẽ không thể được cho phép tồn tại mãi. Người ta sợ rằng loài Leviathan có thể sẽ nuốt trọn cả thế giới nếu chúng sinh con đẻ cái. Những dị bản khác cũng nói rằng kiểu gì thì cũng phải giết đi một trong 2 con Leviathan vì nó đã bị tha hóa biến chất, khiến nó mất đi bản tính hiền lành vốn có và trở thành một sinh vật với sức mạnh hủy diệt tàn khốc.