Master Mutaito – Vũ thiên lão sư – Tiểu sử, năng lực, sức mạnh

0
628

Master Mutaito (武泰斗) là võ sư vĩ đại nhất mọi thời đại, ông được cho là vị cứu tinh đầu tiên của trái đất khi đối đầu với đại ma vương Piccolo. Vũ thiên lão sư cũng chính là sư phụ của Master Roshi (lão rùa) và Master Shen (lão hạc)

Ngoại hình/tính cách

Master Mutaito chỉ được kể lại qua hồi tưởng của Master Roshi. Ông có dáng người đậm và thấp, luôn mang trong mình bộ võ phục. Râu tóc bạc trắng có phần giống với Jackie Chun (master Roshi hóa trang), thật ra chính Lão rùa đã dựa trên hình tượng sư phụ mình để giả dạng đi tham dự đại hội võ thuật.

Cuộc chiến với King Piccolo

Vũ thiên lão sư chiến đấu đến giây phút cuối cùng với ma vương Piccolo, biết rằng sức thường không thể giành chiến thắng nên ông quyết định phong ấn hắn vào nồi cơm điện với chiêu thức Ma phong ba.

Lão Rùa (phải) và Lão Hạc (trái) bên xác sư phụ
Lão Rùa (phải) và Lão Hạc (trái) bên xác sư phụ

Tuy nhiên, Master Mutaito đã chết vì kiệt sức để lại đau thương cho 2 học trò. Trong 1 tập phim Anime mở rộng thì ban đầu Master Mutaito chiến bại, ông cảm thấy xấu hổ và bỏ đi tu luyện. Vài năm sau ông trở lại với kỹ thuật Ma phong ba, ông gặp lại đệ tử Master Roshi còn Master Shen thì không thấy đâu. Ông đối mặt lại với King Piccolo và thành công trong việc phong ấn hắn nhưng sau đó vẫn chết.

Sức mạnh

Master Mutaito có thể coi là võ sư người trái đất đầu tiên, ông đã đào tạo ra 2 học trò kiệt xuất là Lão rùa và lão hạc. Lão hạc có thể thu nhận được Tien Shinhan là một điều diễm phúc của lão, còn Lão rùa bằng tài đức của mình đã sáng lập ra phái kame vang danh thiên hạ.

Chiêu thức

  • Evil Containment Wave: Vũ thiên lão sư đã sáng tạo ra chiêu thức này. Về sau nó còn được Goku, Future Trunks áp dụng để phong ấn Zamasu ở Dragon Ball Super
  • Ki Based Techniques: Ông là người trái đất đầu tiên đề cập đến khái niệm Ki (năng lượng của con người)