Master Shen – Lão Hạc – Tiểu sử, năng lực, sức mạnh

0
403

Master Shen (鶴仙人, Tsurusen’nin), thường gọi là Lão Hạc, là hiệu trưởng của trường võ thuật Crane và anh trai của Mercenary Tao. Lão Hạc và Lão Rùa (master Roshi) cùng là đệ từ của Vũ thiên lão sư (Master Mutaito ), nhưng có nhiều chuyện xảy ra làm tình cảm đồng môn rạn nứt..

Tổng quan

Ngoại hình

Lão Hạc có thân hình gầy như cò, sếu và trường phái võ thuật cũng “bay lượn” như chim nên chắc biệt danh đến từ đây. Lão thường đội mũ nhọ nồi có hình con cò và mặc áo cổ tàu. Tóc xanh vểnh sang 2 bên giống như cánh cò. Lão luôn xuất hiện với cặp kính râm không rõ để che nắng hay mắt có vấn đề.

Tính cách

Master Shen rất độc ác, hắn có thể làm mọi thứ không từ thủ đoạn nào để đạt được mục đích. Hắn hay khoe khoang về khả năng và hạ thấp người khác, như việc hắn luôn tự tin rằng học trò của mình vượt trội hơn đồ đệ tử của Master Roshi.

Tiểu sử

Học trường võ thuật Mutaito

Lão rùa (trái) và Lão hạc (phải) khi chứng kiến sư phụ đấu với Ma vương Piccolo
Lão rùa (trái) và Lão hạc (phải) khi chứng kiến sư phụ đấu với Ma vương Piccolo

Lão Hạc và Lão Rùa đều là đệ từ của Vũ thiên lão sư. Khi đại ma vương Piccolo hoành hành, Master Mutaito đã chiến đấu và thất bại, điều này gây chấn động tâm lý lớn cho ông và các học trò. . Vũ thiên lão sư sau đó trở lại và phong ấn Ma vương Piccolo với chiêu thức Ma Phong Ba, nhưng ông cũng đã thiệt mạng. Master Shen không hiểu vì lý do gì đã rời bỏ đi, sau này hắn đã tự lập môn phái khác theo trường phái võ thuật của Cò/Hạc, còn Master Roshi lập ra môn phái Rùa, cả 2 phái cạnh tranh nhau khốc liệt

Dragon Ball

Fortuneteller Baba Saga

Lão hạc xuất hiện trong 1 bức ảnh chụp chung với Master Roshi

Tien Shinhan Saga

Môn phái hạc lần đầu xuất hiện
Môn phái hạc lần đầu xuất hiện

Lão hạc cùng các học trò là Tien Shinhan và Chiaotzu tham dự giải đấu võ thuật trong khi Master Roshi thì cải trang thành Jackie Chun cùng các đồ đệ. 2 môn phái áp đảo quần hùng và nhanh chóng bước vào vòng bán kết: Tien vs Jackie Chun, Goku vs Krillin. Trong trận bán kết 1, Master Shen đã nhận ra jackie chun chính là lão rùa nên đã thần giao cách cảm cho Tien Shinhan, Tien sau đó cũng không ngần ngại nói rằng anh đã biết lão rùa cải trang. Nhận ra được tấm lòng nghĩa hiệp của Tien, lão rùa đã ra sức giảng giải đạo lý cho anh và chỉ ra bộ mặt gian ác của lão hạc, Tien dần có những thay đổi trong suy nghĩ nhưng anh không tiến nói ra…

Lão hạc chỉ đạo chiaotzu khống chế Goku
Lão hạc chỉ đạo chiaotzu khống chế Goku

Master Roshi chấp nhận thua cuộc sau khi dùng “đòn tâm lý” lên Tien trong khi Goku đã thắng Krillin ở trận bán kết còn lại, cả 2 bước vào trận chung kết. Nhận thấy Tien có phần thất thế so với Goku, lão Hạc đã hạ lệnh cho Chiaotzu dùng phép thuật khống chế Goku nhưng Tien đã ngăn cản, anh cãi nhau với Master Shen và mong muốn chiến đấu bằng chính năng lực của mình. Lão hạc tức giận bảo Chiaotzu khống chế cả 2 người nhưng cậu nhóc không làm, lão sau đó bóp cổ và định giết Chiaotzu. Master Roshi phản ứng cực nhanh tung đòn Kamehameha thổi bay lão hạc và để cho Goku và Tien có 1 trận đấu công bằng nhất. Tien sau đó giành chức vô địch, nhưng người ta không nhìn thấy lão hạc.

Piccolo Jr. Saga

Lão hạc xuất hiện trở lại với em trai của mình, Cyborg Tao (Tau pai pai đã được cải tạo lại thành dạng nửa người nửa máy). Với bản năng sát thủ, Cyborg Tao nhanh chóng tiến vào trận chung kết và Master Shen tuyên bố Tien không phải là đối thủ của Tao. Ngoài ra hắn còn đe dọa các học trò của Lão rùa hãy bỏ cuộc nếu không muốn bị giết chết. Tien làm lão hạc vô cùng sốc khi chiến thắng Cyborg Tao, anh mang Tao đến chỗ Lão hạc và muốn Lão hãy rời đi và không được phép làm phiền mọi người nữa. Lão hạc bỏ đi trong sự tủi nhục và thề sẽ trả thù.

Cyborg Tao vs Master Shen
Cyborg Tao vs Master Shen

Vào 1 thời điểm nào đó sau đại hội võ thuật lần thứ 23, người ta thấy xác Master Shen và Cyborg Tao bên cạnh nhau (theo wikia, cần xác minh?)

Sức mạnh

Theo issue 1989 của tạp chí the Weekly Jump, chỉ số sức mạnh của Lão hạc là 120. Trong phim Dragon Ball Z: The Tree of Might, chỉ số của lão là 130. Khi chiến đấu với Jakia Chun, Tien nói rằng lúc này anh đã mạnh hơn sư phụ của mình là Lão hạc.

Lão hạc và lão rùa luôn đối đầu nhau
Lão hạc và lão rùa luôn đối đầu nhau

Chiêu thức

  • Levitate: Bay. Shen là người trái đất đầu tiên biết bay.
  • Tri-Beam: mặc dù không thấy sử dụng nhưng Shen đã dạy nó cho Tien. Chiêu thức với lực công phá khủng khiếp hơn cả Kamehameha. Lão rùa rất không hài lòng khi Tien học được chiêu thức này.
  • Telepathy : thần giao cách cảm. Shen nói chuyện với Tien Shinhan qua tâm trí ở đại hội võ thuật