Mei – Mei-Ling Zhou

0
485
Tên thật: Mei-Ling Zhou Biệt danh:Mei

Nhóm tham gia: Overwatch

Năng lực: Nhà môi trường học | Nhà phiêu lưu

Tuổi tác: 31

Vùng hoạt động: Tây An, Trung Quốc
Our world is worth fighting for-Thế giới của chúng ta thật đáng để chiến đấu
Our world is worth fighting for-Thế giới của chúng ta thật đáng để chiến đấu

Cốt truyện

Mei là nhà khoa học đã tự đứng lên chiến đấu trong các cuộc đấu tranh để bảo vệ môi trường.

Mặc dù nhiều người đổ lỗi cho những hiện tượng khí hậu đang có hiện tượng leo thang trên hành tinh và không giải thích được về sự ra đời của công nghệ mới, sự gia tăng số lượng omnic nhanh chóng dẫn đến sự tiêu thụ các nguồn tài nguyên tăng lên nhanh đáng kể, Overwatch đã thành lập 1 loạt những điểm eco-Watchpoint từ xa, tại các địa điểm quan trọng trên thế giới.

Mei-Ling Zhou là 1 trong những thành viên của sáng kiến kéo dài nhiều năm này, cô đã giới thiệu những đổi mới tiên tiến trong lĩnh vực khí hậu để bảo vệ những khu vực có nguy cơ cao xảy ra các hiện tượng khí hậu ở Châu Á và những vùng xa hơn nữa, cô được giao nhiệm vụ kiểm soát các chương trình khí hậu tại Watchpoint: Antarctica. Nhưng khi thảm họa xảy ra một cơn bão lớn khủng khiếp bất ngờ ập đên đã phá vỡ quá trình thiết lập và cô lập họ với thế giới bên ngoài, để lại cơ sở nghiên cứu bị tàn phá nghiêm trọng và khiến các nhà khoa học bị mắc kẹt. Và khi nguồn cung cấp nhu yếu phẩm của họ bị cắt đứt, các nhà khoa học dùng đến những buồng ngủ đông như là những nỗ lực sống sốt cuối cùng của họ để chờ đến khi được giải cứu.

Nhưng sự thật là không có cuộc giải cứu nào cả. Nhiều năm sau đó những buồng ngủ đông của nhóm nghiên cứu được phát hiện. Mei, cô vẫn còn trong chế độ ngủ đông, là nguời sống sót duy nhất trong nhóm nghiên cứu. Khi Mei tỉnh dậy cô nhận thấy thế giới đã thay đổi đáng kể: Overwatch không còn nữa, các vấn đề về khí hậu từ nghiêm trọng đã trở nên tồi tệ và không có eco-Watchpoint nào được phép hoạt động cả. Tất cả manh mối mà đội nghiên cứu đã tìm ra đều biến mất.

Mei đã quyết định tiếp tục công việc một mình. Trang bị một phiên bản di động của thiết bị sở hữu công nghệ có thể tạo ra hiện các hiện tượng khí hậu do chính cô phát triển, cô đi khắp thế giới với hi vọng sẽ thiết lập lại được mạng lưới sinh thái, và tìm ra các nguyên nhân của các mối đe dọa đến hệ sinh thái của hành tinh.

Mei-Ling Zhou là thành viên với nhiều sáng kiến trong nhóm nghiên cứu sinh thái của Overwatch. Công nghệ của cô đã được sử dụng rộng rãi ở Châu Á để bảo tồn khí hậu. Mei được cử đi làm việc cùng các nhà khoa học khác ở căn cứ Watchpoint: Antarctica và cả nhóm bị kẹt tại đó, không liên lạc được với thế giới bên ngoài vì một cơn bão tuyết. Họ quyết định ngủ đông để sống sót tới khi nhóm cứu hộ tới. Đến khi nhóm nghiên cứu được tìm thấy thì chỉ còn lại Mei, còn Overwatch thì đã bị giải thể.

Winston khuyên Mei nên ghi lại cuộc hành trình của mình. Cô đã đến núi Logan, Canada để thử nghiệm các công nghệ mình tạo ra, dừng chân một chút ở Los Angeles vào Halloween rồi đến Nepal thực hiện một công trình nào đó.

Mei đã từng cứu một tổ sinh thái các sinh vật phương Bắc khỏi dòng sông băng đang tan.

Tính cách

Dù những gì cô đã trải qua, Mei là 1 người tốt bụng và tích cực thể hiện lòng trắc ẩn với những người khác và có mong muốn là bảo vệ hệ sinh thái của hành tinh cho những thế hệ mai sau. Và cô cũng rất ghét những kẻ bất nạt nên 1 trong những lời nói của cô tương tác với Junkrat. cô rất mong muốn được học hỏi và thậm chí cô còn tìm thấy cảm hứng từ Tracer cũng như là Winston.

Mei cũng rất hay xin lỗi, cô thường nói “xin lỗi” sau khi đánh bại đối phương.

Ghi chú

Mei làm chậm và đóng băng đối phương, làm cho chúng dễ dàng bị tấn công.
Sử dụng ultimate Blizzard để đóng băng đối phương đang phòng phủ.
Ice wall có nhiều tác dụng khác ngoài việc chắn đạn và không cho đối phương di chuyển:[1]

Đặt ở phía trước trụ của Tobjorn có thể vô hiệu hóa nó (vì nó cản trở tia laser dẫn đường của trụ) đến khi nào bức tường băng bị vỡ
Các bức tường cũng có thể hỗ trợ bạn và team trong việc di chuyển, ví dụ đưa bạn hoặc đồng đội lên những địa hình cao mà bình thường họ không thể lên được
Bạn có thể đổi bức tường ngang dọc bằng cách ấn nút tường băng 1 lần nữa
Bức tường băng có thể dùng để chặn 1 kẻ thù yếu máu chạy đi hoặc đang lùi lại, bạn có thể dùng nó để tạo cơ hội thoát thân cho mình những lúc cần thiết (nhớ đừng bóp team mình)
Hãy cẩn thận, các cột tạo thành bức tường có thể bị phá vỡ nếu chúng nhận quá nhiều sát thương, vì vậy hãy cẩn thận và chuẩn bị nếu kẻ thù phá vỡ nó để tấn công

Ngoài lề

Mei được công bố ngày 6 thắng 11 năm 2015 cùng với D.Va và Genji. Mei được thêm vào đợi closed beta 3 ngày sau (9 tháng 11). Trước đó Mei đã được giới thiệu trong 1 mẩu truyện mang tên: Mei’s Adventures.
Câu nói: “You Have To Let It Go” của Mei có thể ám chỉ bộ phim Frozen của Disney.