Nail – Tiểu sử, năng lực, sức mạnh

0
363

Nail (ネ イ ル, Neiru) là một Namekian (người Namek) có vai trò hổ trợ cho các nhân vật chính của serie Dragon Ball . Nail được giao nhiệm vụ bảo vệ cho trưởng lão Guru vì anh là chiến binh mạnh mẽ và có tâm lòng nhân hậu . Anh sau đó hợp thể với Piccolo, sức mạnh và tinh thần của anh đã đi cùng với Picollo tạo thành 1 chiến binh Namekian mạnh nhất.

Tổng Quan

Ngoại Hình

Nail nhìn khá giống với Piccolo. Anh mặc một chiếc áo ghile màu xanh đậm và chiếc khăn quàng cổ trắng (giống như 1 Namekian bình thường khác). Phần ngực và bụng anh hầu như bị lộ. Anh còn đeo đai màu xanh, một chiếc quần rộng trắng và đôi giày màu nâu chỉ (giống như của Piccolo và các Namekians khác).

Tính cách

Nail là một người nhân hậu và đáng kính trọng. Anh đã dâng hiến cuộc đời mình để bảo vệ cho Grand Elder Guru. Anh quan tâm sâu sắc đến mọi người trong tộc, điều này thể hiện rất rõ trong trận đấu với Frieza khi anh ấy nhảy vào cuộc chiến mà không quan tâm đến mạng sống của mình. Mặc dù là Namekian mạnh nhất tính đến lúc đó với chỉ số sức mạnh là 42000 (anh được so sánh sức mạnh với biệt đội Ginyu), anh dễ dàng bị áp đảo bởi sức mạnh to lớn của tên bạo chúa Frieza. Mặc dù hoàn toàn chênh lệch về sức mạnh, anh vẫn tiếp tục tấn công Frieza, chỉ để chịu thất bại trước sức mạnh và sự tàn bạo của hắn. Sau khi kết hợp với Piccolo, linh hồn của anh vẫn tiếp tục bùng cháy trong chiến binh Namekian cuối cùng, giúp cho cho picollo có được những ký ức và sức mạnh của mình.

Nail có một tấm lòng nhân hậu

Tiểu Sử

Dragon Ball Z

Frieza Saga

Khi Dende đưa Krillin đến nhà của Guru để “mở khóa”  sức mạnh của mình, Nail đang ở đó, anh chào hỏi hai người, nhưng lại thận trọng về sự có mặt của Krillin. Sau đó, trong khi Gohan được trưởng lão Guru khai phá sức mạnh thì Vegeta đến để thu thập một viên ngọc rồng mất tích. Nail đối mặt với anh ta và đã sẵn sàng để chiến đấu, cả hai đều xúc phạm lẫn nhau một cách kịch liệt. Gohan xuất hiện với sức mạnh mới được “đánh thức” trước khi Nail và Vegeta có cơ hội chiến đấu. Nail sau đó cảm nhận được 5 mức sức mạnh cao, và hóa ra đó là của biệt đội Ginyu.

Krillin đến gặp Guru

Guru ra lệnh cho Nail đi để giúp đỡ các chiến binh đến từ trái đất chống lại lực lượng Ginyu. Nail ban đầu đồng ý và bay đi hỗ trợ cho nhóm của gohan nhưng do linh tính và cảm nhận được nguồn sức mạnh tà ác đang đe dọa tính mạng của Quốc vương nên anh đã quay lại. Anh đối mặt với Frieza đang đe dọa quốc vương nói ra cách gọi rồng thần. Nail làm sao lãng Frieza và chiến đấu với hắn để ngăn hắn ta giết Guru. Do quá chênh lệch về sức mạnh (Frieza có chỉ số sức mạnh tối thiểu 530.000, gấp gần 12 lần so với Nail) nên anh không chống chọi được với tên bạo chúa này và bị mất một cánh tay (mặc dù sau đó đã mọc lại). Frieza chơi đùa với Nail, đe dọa sẽ tra tấn Guru và nhấn mạnh rằng Nail phải tiết lộ câu thần chú để triệu hồi Rồng thần Namekian- Porunga. Trước khi Frieza tung cú đấm cuối cùng cho Nail, Nail mỉm cười và tiết lộ rằng trận chiến này chỉ là để trì hoãn Frieza, giúp Dende có thể triệu hồi rồng thần cho các chiến binh Trái đất. Tức giận, Frieza ngay lập tức dùng hết tốc độ bay đi, để Nail bị thương ở lại khi đang gần kề cái chết.

Nail và Frieza chênh lệch quá lớn về sức mạnh

Một thời gian ngắn sau đó, nhờ Ngọc rồng Namek, Piccolo được hồi sinh và xuất hiện trên hành tinh namek. Khi trên đường đến chổ của Gohan, anh  phát hiện ra Nail. Nail nói với Piccolo rằng nếu Piccolo và Kami hợp thể là một, họ sẽ đánh bại được Frieza. Nail yêu cầu Piccolo hợp thể với anh để tăng cơ hội chống lại Frieza, và đồng thời cứu lấy mạng sống của mình. Piccolo cuối cùng cũng đồng ý sau khi hỏi về động cơ của Nail và liệu tính cách của anh vẫn sẽ như cũ (Nail đã đảm bảo Piccolo rằng tính cách của anh sẽ không thay đổi và anh vẫn giữ quyền kiểm soát). Sau khi hợp thể,  mức năng lượng của Piccolo tăng lên đáng kể đến mức ngay cả với hình dạng biến thân đầu tiên của Frieza cũng không chống lại được, và thậm chí còn mạnh hơn. (Kể từ đó Frieza quyết định sử dụng lần biến thân thứ hai ngay sau khi Piccolo gỡ bộ quần áo nặng nề của mình)

Cả 2 đã cùng hợp thể để tạo ra một chiến binh Namekian mạnh mẽ cuối cùng

Sức mạnh

Manga and Anime

Trong cả anime và manga, Frieza nói rằng chỉ số sức mạnh của Nail là 42.000 sau khi sử dụng scouter (máy đo sức mạnh) để phân tích anh. Mức năng lượng của Nail là 42.000, cao hơn 18.000 chỉ số so với mức ban đầu của Vegeta là 24.000 trên Namek, có thể nói là ngang bằng so với một số thành viên của biệt đội Ginyu tùy theo nhiều phương diện. Mức năng lượng của Nail cao đến Frieza cũng khá ngạc nhiên khi đọc, và thậm chí đưa ra đề nghị rằng hắn muốn anh gia nhập lực lượng của hắn nếu như anh muốn.

Kỹ Năng

 • Flight – Khả năng bay với việc sử dụng ki.
 • Ki Sense – Khả năng cảm nhận năng lượng của ki. Nail cũng có thể cảm nhận được nếu năng lượng là tốt hay xấu.
 • Ki Blast – dạng sóng năng lượng cơ bản nhất
 • Continuous Energy Wave (Sóng Năng lượng liên tục) – Một sự kết hợp của nhiều đợt năng lượng đã được kích hoạt với tốc độ nhanh.
 • Please Leave – Đòn tấn công trực diện vào cổ của đối thủ.

Nail bay đến và tấn công vào cổ Frieza

 • Mystic Flasher – Một làn sóng năng lượng màu vàng Nail dùng để tấn công bất ngờ và ngăn cản Frieza.

 • Regeneration – Khả năng hồi phục lại một chi bị mất của Namekian.

 • Fusion – Khả năng tích hợp sức mạnh của mình vào một Namekian khác.

Ngoài lề

 • Tên của Nail là một trò chơi chữ có nghĩa là “Ốc Sên” (trong tiếng anh Nail còn có nghĩa là “móng tay”)
 • Bộ quần áo của Nail đã bị rách khi chiến đấu với Frieza nhưng khi Picollo đến thì nó lại đột nhiên lành lặn trở lại (trong cả manga và anime), mặc dù Nail rõ ràng đã bị thương nặng như trước và không có thời gian để hồi phục.
 • Mặc dù, trước khi kết hợp, Piccolo nói với Nail rằng một khi họ giải quyết được Frieza thì họ sẽ phải tách ra. Nhưng Piccolo sau đó tiết lộ cho Goku rằng một khi 2 chiến binh Namekian hợp thể, họ không bao giờ có thể tách rời được nữa {Có vẻ như trước khi kết hợp với Nail, Piccolo đã không hề biết rằng việc hợp thể của Namekian là vĩnh viễn hoặc có thể anh nghĩ rằng có thể sử dụng việc tách như người Namek vô danh (Namless Namekian) đã từng làm để tách thành Kami và King Picollo. Có lẽ, Piccolo chỉ khám phá ra rằng việc tách ra không thể sau khi đã hợp nhất với Nail.
 • Trong bản gốc của FUNimation dub, Nail có một giọng nói khá nhẹ nhàng. Trong Dragon Ball Z và Kai, anh được sửa lại với chất giọng sâu sắc hơn.