Grand Elder Guru – Tiểu sử, nhân vật, sức mạnh

0
424

Grand Elder Guru (最さい長ちょう老ろう Saichōrō, lit. “The Oldest Elder”) là người Namek già nhất còn tồn tại vào thời điểm Dragon Ball Z, ông chính là người đã tạo ra ngọc rồng Namek

Tổng quan

Ngoại hình

Guru luôn xuất hiện với việc ngồi trên ghế của mình mà không di chuyển, có vẻ ông mắc chứng béo phì, thậm chí là các bệnh tim mạch.

Ông là người tốt bụng và khiêm tốn, lo lắng và chăm sóc cho các con của mình.Ông đánh giá cao sức mạnh của Piccolo cũng như Nail, cho rằng phải Super Saiyan mới đánh bại được họ.

Tiểu sử

Guru là một trong hai người sống sót sau thảm họa khí hậu diễn ra ở Namek nhiều năm trước khi bắt đầu câu chuyện Dragon Ball, người còn lại là Kami được gửi đến trái đất.Sau thảm họa, ông sinh 109 đứa con, duy trì nòi giống người Namek, bao gồm Nail và Dende.

Dragon Ball Z

Frieza Saga

Grand Elder Guru

Grand Elder Guru đánh thức sức mạnh cho Krillin và Dende 

Khi Dende đưa Krillin đến nơi ở của Guru để mở khóa sức mạnh bên trong Krrilin, ông cảm ơn Krillin vì đã chăm sóc Dende.Guru dường như biết về truyền thuyết Super Saiyan khi hỏi Krillin rằng Saiyan tấn công Trái đất có phải là “Super Saiyan” không. Ông giải phóng sức mạnh tiềm ẩn của Krillin, Gohan và Dende (người sau này có khả năng chữa bệnh thay vì sức mạnh chiến đấu gia tăng)

Guru chết trước khi Frieze bị đánh bại bởiđau lòng khi cảm nhận cái chết của những đứa con bị quân đội Frieza giết.Cái chết của ông làm rồng Namek ngưng hoạt động ngăn cản điều ước bất tử của Vegeta.

Grand Elder Guru

Grand Elder Guru cùng các đứa con tại trái đất

Thời gian sau đó, King Kai ước hồi sinh tất cả người Namek bị giết trong đó có Guru, điều này đã hồi sinh Porunga.Điều ước tiếp theo là vận chuyển tất cả người Namek đến trái đất. Sau này ở trên trái đất, Guru trước khi qua đời vì tuổi tác đã truyền lại ngôi vị Namekian Grand Elder cho Moori đồng thời cùng các quyền năng về ngọc rồng Namek.

Guru chết trên sự mãn nguyện, nụ cười trên môi vì dân Namek đã bình yên vô sự qua bao sóng gió.Khi chết đi, cơ thể Guru biến mất, điều này cho thấy các trưởng lão “đắc đạo” giữ được toàn vẹn cơ thể và linh hồn để đến bên kia thế giới.

Sức mạnh

Grand Elder Guru

Ông thần giao cách cảm với King Kai

Dù không thấy chiến đấu nhưng Guru thể hiện sức mạnh quyền năng của Namek Dragon Clan: Tạo ra 7 viên ngọc rồng ban điều ước, khai phá sức mạnh tiềm năng của người khác và đọc suy nghĩ của họ khi đặt tay lên đầu.

Chiêu thức

  • Drawing out Dormant Power: Đánh thức sức mạnh tiềm ẩn của người khác, tuy nhiên ông không bị yếu đi mà Guru chỉ là “chất xúc tác” giúp sức khơi dậy sức mạnh của mọi người.Sức mạnh ở đây có thể là chiến đấu hoặc khả năng chữa lành vết thương như Dende
  • Ki Sense: ông có thể cảm nhận Ki, thậm chí là Ki tốt hay xấu.
  • Telepathy: thần giao cách cảm, ông có thể giao tiếp với con cháu mình qua tâm trí, đọc suy nghĩ của người khác khi đặt tay lên đầu họ
  • Namekian Fusion: ông có thể hợp thể với người Namek khác để tăng sức mạnh dù ông chưa bao giờ làm điều này

Thông tin thêm

Grand Elder Guru

Grand Elder Guru

  • Thiết kế ghế của ông khá giống với ghế của King Piccolo ngồi (Piccolo có thêm đầu lâu)
  • Ông là người duy nhất chết 2 lần trong cùng 1 Saga, chết do đau buồn xong được hồi sinh lại chết do tuổi già