NẾU ĂN THỊT NGƯỜI QUÁ NHIỀU, BẠN SẼ TRỞ THÀNH WENDIGO – TRUYỀN THUYẾT CHÂU MỸ

0
574

Truyền thuyết về Wendigo ban đầu tới từ các bộ lạc người da đỏ ở châu Mỹ, trong đó, nó là một con quỷ có thể ám và nhập vào con người, đôi khi biến thành người đó. Những ai đã ăn thịt người vì quá đói khát và không còn lựa chọn nào khác vào mùa đông sẽ bị sinh vật này ảnh hưởng.
Wendigo là loài sinh vật khát máu có cơn đói không thể kiểm soát, thèm thuồng thịt người, và những ai bị nó ám cũng trở nên điên loạn, giống như zombie, chỉ thèm muốn thịt người.

Trong khi những người Mỹ bản địa coi Wendigo là một con quỷ không hình thù, những truyền thuyết sau này đã mang lại hình dáng cho nó. Con quái vật cũng có thể “lây nhiễm” cho một người thường nếu người đó phạm tội ăn thịt đồng loại. Nó có thể đầu độc tâm trí con người, biến họ thành Wendigo để chịu đựng cơn đói không chấm dứt.
Wendigo thường được miêu tả là có cái đầu bằng xương sọ con thú, mắt rỗng, da bị cào rác, thối rữa, mục nát tới xương. Con quái thú xương xẩu này gần giống với zombie, không chỉ vì thích ăn thịt người mà còn bởi vẻ ngoài đang phân hủy.

Dù là dưới hình dáng quái thú đang thối rữa, hay một con quỷ không hình dạng, Wendigo đều có khả năng săn mồi đáng kinh ngạc và hầu như không ai sống sót khỏi nó được. Dẫu có vẻ ngoài gầy gò, hốc hác, nó lại cực kỳ cao lớn, nhanh và khỏe mạnh với các giác quan nhạy bén.
Các sinh vật này săn mồi bằng các giả giọng con người, nó thường bám theo những người đi một mình, lùa họ ra khỏi nơi an toàn, khiến họ phát điên hay dụ dỗ bằng các giả giọng người quen.

Theo truyền thuyết, Wendigo càng nhiều tuổi, nó càng mạnh mẽ hơn. Loài quái thú này có thể sở hữu khả năng điều khiển thời tiết, khiến bóng tối xuống nhanh hơn trước cả khi mặt trời lặn.
Wendigo cũng có khả năng thao túng các sinh vật khác sống trong rừng. Nó gọi những con thú ăn thịt ra và sai khiến chúng tấn công, tốc độ và sức mạnh của nó cũng lớn dần theo thời gian, thậm chí là khả tăng tự chữa lành.

Lấy cái tên từ truyền thuyết về loài quái thú này, hội chứng Wendigo là khi một người đặc biệt hứng thú và thèm muốn ăn thịt người. Tuy nhiên, biểu hiện này không giống với những người buộc phải ăn thịt sống để sinh tồn trong hoàn cảnh khắc nghiệt.
Những người mắc chứng Wendigo có khả năng tiếp cận với nguồn lương thực bình thường, không gặp trở ngại ngay rơi vào tình huống sống còn, nhưng vẫn đặc biệt hứng thú, thậm chí trở nên ám ảnh với thịt người.