Những trang phục mạnh nhất của Wolverine trong truyện và trên phim

0
1027

Bạn đã bao giờ thắc mắc: Marvel Studios sẽ dùng bộ trang phục nào trong truyện tranh khi đưa Wolverine vào Vũ trụ Điện ảnh Marvel của họ? Việc sáp nhập Disney / Fox chỉ là vấn đề thời gian và hãng phim đã xác nhận rằng  X-Men sẽ gia nhập vũ trụ Avengers.

Tranh cãi về việc trang phục của Wolverine nên là màu vàng hay không đã được thảo luận liên tục suốt 17 năm qua và tới nay lại một lần nữa được hâm nóng. Vì vậy, hãy xem xét một số bộ đồ đẹp nhất của Wolverine để xem bộ đồ nào phù hợp để đưa lên màn ảnh nhất nhé !

  1. X-FORCE

Bộ giáp X-Force của Wolverine cơ bản là phiên bản tàng hình của bộ trang phục vàng xanh truyền thống, gồm sự kết hợp giữa màu xám và đen. Bộ giáp giúp Wolverine  trông ngầu hơn trong những nhiệm vụ của mình với đôi mắt đỏ mang đến cảm giác ghê rợn. Mặc dù chưa bao giờ được nhắc đến cụ thể, nhưng ở mắt của Wolverine có một gói cảm biến tinh vi được tích hợp vào mắt, có lẽ bao gồm cả cảm biến nhiệt và những thứ tương tự.

  1. X-MEN: SECOND GENESIS

Đây là bộ trang phục được xem như là bộ trang phục truyền thống của Wolverine, kết hợp với kì nguyên bộ truyện nổi tiếng “Second Genesis” và sê ri hoạt hình X-Men những năm 1990. Bộ đồ nguyên bản màu vàng với dải băng mắt màu xanh nước biển, tổng thể che kín cả khuôn mặt và găng tay có móng vuốt. Trong truyện tranh, Wolverine mặc bộ trang phục này khá lâu, đáng tiếc là điều  này không xảy ra trong MCU. Hiển nhiên là mỗi phim sẽ có một trang phục khác nhau (một phần là tận dụng cơ hội buôn bán).

  1. TEAM X

Được thiết lế bởi Jim Lee, đây là bộ phục trang mà Logan mặc khi còn hoạt động như một phần của một nhóm đặc biệt bên cạnh Sabretooth và Maverick. Bộ bodysuit hoàn toàn đáp ứng mục đích là tàng hình, bất kể các dải vàng sáng. Đây không phải là một trong những bộ đồ nổi tiếng nhất của Wolverine và chỉ được nhìn thấy nó trong những phân đoạn hồi tưởng.

  1. Nâu chủ đạo

Một trang phục nổi tiếng nhất của Wolverine- thiết kết pha trộn giữa nâu và vàng nâu là sự chuyển thể từ trang phục nguyên bản của Logan. Trong truyện tranh, bộ trang phục gắn với thời điểm khi Wolverine trở nên độc ác và ngang ngược hơn. Về mặt phát triển của nhân vật, sẽ hợp lí nếu Logan khởi đầu với bộ trang phục dữ tợn hơn rồi sau đó là một bộ trang phục của một siêu anh hùng.

  1. NEW X-MEN

Thiết kế X-Men mới của Frank Quietly có thể khó được đưa vào MCU nhất, không chỉ bởi vì một phần nó là câu trả lời cho phim X-Men của hãng Fox. Marvel đã rất bất ngờ trước thành công của X-Men 2000 và đã thuê biên kịch Grant Morrison và họa sĩ Frank Quitely tìm cách làm cho bộ truyện trở thành bom tấn trên màn ảnh. Theo Morrison, có một khoảng cách rất lớn giữa phim và truyện, Wolverine chính là một biểu tượng như thế.

Khi quan sát cái anh gọi là “Tuyên ngôn Morrison”, anh cho rằng người đọc có thể mở một quyển truyện và cảm nhận “sự hồi hộp” từ Wolverine như miểu tả của Hugh Jackman. Trang phục Quitely thực sự đã gây ra các luồn tranh cãi giữa những người hâm mộ X-Men, điều này có tác động lớn đến trang phục Dark Phoenix sắp tới. Đó vừa là một lời khen cho sức mạnh của thiết kế , cũng là lí do chính khiến nó có thể bị loại khỏi MCU.

  1. WEAPON X

Thât khó mà gọi đây là bộ đồ, nhưng nó vẫn là một trong những bộ trang phục biểu tượng và đáng nhớ nhất của Wolverine. Đây là Logan khi anh mới chỉ vượt qua Weapon X Project, móng vuốt phủ đầy Adamantium và tâm trí thì bị đè nén nên trông anh ta như một con quái vật. Phiên bản này của Wolverine rất dữ tợn và hoang dã, không mặc quần áo và lỉnh kỉnh những thiết bị để theo dõi hành động và dấu hiệu sự sống cuả anh ta, đồng thời nhằm kiểm soát Wolverine thông qua từng đợt xung điện.

Tuy nhiên, vì nó trông cổ điển nên khó đểm Marvel sẽ sử dụng. Như đã nói trước đó, Marvel không có xu hướng lặp lại những ý tưởng đã được dùng trên phim trước đó. “Trang phục” này là thiết kế truyện tranh duy nhất dành cho Wolverine đã được dùng trong phim X-Men của Fox, cụ thể là X-Men: Apocalypse.

  1. NEW AVENGER

Sau thất bại của kỉ nguyên Morrison/Quitely, X-Men đã quyết định bỏ lớp da đen và quanh về với trang phục nguyên bản. Wolverine trở lại với bộ đồ màu vàng và xanh truyền thống nhưng được cải tiến lên để trông thực tế hơn. Đây là bộ đồ anh mặc khi tham gia cho cả X-Men và Avengers, nó có thể là gợi ý về cách Marvel Studios điều chỉnh lại trang phục sao cho phù hợp với MCU. Hãy chú ý đến điểm nổi bật củat logo “X”- biểu thị cho sức mạnh của lòng trung thành giữa Wolverine với X-Men.

  1. WOLVERINE HỒI SINH

Bộ trang phục cuối này là bộ gần đây nhất mà Logan mặc, gắn với vòng cung hổi sinh đang diễn ra của anh. Đó là một thiết kế kì dị, về cơ bản nó chỉ là thứ là Logan kết hợp dựa trên các bộ trang phục mà anh có vào thời điểm đó. Điều đó nói lên rằng, bộ trang phục này vẫn hoạt động tốt. Có một sự tương phản thú vị giữa màu đen và các hoa văn đỏ trên bộ trang phục, tổng thể tạo nên một cảm giác hung tợn.

Cần lưu ý là thiết kế phù hợp này rất phù hợp với 3 móng vuốt của Wolverine: có ba dấu trên thắt lưng, ba sọc dọc bên hông và ba nút trên ngực. Người ta cho rằng bộ trang phục này sẽ được coi là trang phục biểu tượng – chắc chắn nó sẽ bị loại bỏ nhanh thôi – nhưng chắc hẳn nó là một bộ đồ thú vị, và tính thẩm mỹ của nó sẽ phù hợp trong MCU.