Nyx Assassin

0
334
“My purpose is clear; my targets doomed.”
“Mục đích của ta rất rõ ràng; mục tiêu của ta sẽ bị hủy diệt.”

Ở sâu thẳm bên trong Viện Lưu Trữ Ultimyr (Archive of Ultimyr ~ Dạng như thư viện), ở giữa những quyển luận văn về di truyền học của loài Rồng, hay những quyển sách cổ ghi chép những chú ngữ, ma thuật không-thể-dịch-nổi, có giấu một quyển sách quý giá với những tri thức về loài côn trùng cổ đại. Là kết tinh của các học giả vĩ đại, quyển sách mô tả lại tài năng thiên phú về thần giao cách cảm của những con bọ cánh cứng cuồng nhiệt (zealot scarab), một giống loại cực kỳ kỳ lạ với tài năng hiếm thấy giữa xã hội của côn trùng trên cả 7 thế giới (seven planes).

Không giống như những Ấu-trùng khác trong lãnh địa của mình, Nyx Assassin đã không lột xác trưởng thành để tiến hóa thành một con trùng thợ (1) với những tư tưởng thui chột và nhàm chán. Đó là một sự tiến hóa đặc biệt, và nhận được sự ân sủng từ nữ thần Nyx. Hắn là kẻ-được-chọn (chosen one ~ giống Neo trong Matrix), được nữ thần chọn ra từ giữa ngàn vạn đồng tộc, và được ban cho tinh hoa mà nàng rút ra từ chính bản thân mình.

Không phải tất cả những kẻ được chọn đều có thể sống sót sau khi nhận được lời chúc phúc hắc ám từ mật thất của nữ hoàng, nhưng Nyx đã bước ra, với một tâm trí sâu sắc, những móng vuốt bén nhọn như đao kiếm, hàm dưới sắc lẻm tựa dao cạo, đồng thời có thể cảm nhận được ý tưởng của đồng loại trôi nổi trong không khí. Giữa giống loài mình, chỉ có hắn là kẻ được triệu hồi từ đấng tối cao. Sau khi lột xác, hắn đã được tái sinh dưới sự ân sủng của Nyx, được giao cho các loại năng lực, để phục vụ cho một yêu cầu duy nhất từ người đã tạo ra hắn: Giết chóc, dưới danh tự của Nữ Thần.

(1) Trong xã hội côn trùng, các con ấu trùng sẽ lột xác dần và tiến hóa thành các dạng khác nhau (như kiến thợ, kiến lính…với loài kiến) tùy theo nhu cầu của cả đàn.

Một vài câu nói của Nyx (cái giọng con này ghét vãi !) sau khi giết người:

“Heheahah ahaha haha, Nyx, Nyx, Nyx” – Chắc không cần dịch.

“Nyx, Nyx, Nyx, heh heh hah.” – Giống trên

“For you, dear Nyx, for you.” – “Dành cho người, nữ thần Nyx kính yêu, dành cho người!”
“Not an easy bug to kill, but worth the effort.” – “Không phải là một con bọ dễ giết, nhưng các nỗ lực đã được đền đáp xứng đáng.” (Nói sau khi giết Weaver)

“Caught in your own web, ahe.” – “Bắt ngươi trong cái lưới của chính ngươi, ê hê!” (Nói sau khi giết Broodmother)

“Ah, the insects can feast on your corpse.” – “A ha, lũ côn trùng có thể làm tổ trên cái xác của ngươi.” (Nói sau khi giết Pudge).