Odin

0
673

Thoạt nhìn dáng dấp dễ làm người ta liên tưởng đến một lão phù thủy già lang thang, thế nhưng đây lại chính là Odin – vị thần hùng mạnh nhất trong cách vị thần Bắc Âu, người cai quản Cửu giới và lãnh đạo các vị thần khác.

Odin thường hay lang thang khắp các thế giới, học hỏi và tiếp thu kiến thức, cũng như sẵn sàng đánh đổi mọi giá để có được sự hiểu biết. Ông đã từng đánh đổi một con mắt của mình để có được khả năng nhìn thấy tương lai.

Odin có một cung điện cho riêng mình gọi là Valaskialf. Nơi đó có mái vòm bằng bạc và là nơi đặt chiếc ngai vàng Hlidskialf. Nó cho phép ông có thể ngồi một chỗ mà có thể nhìn bao quát toàn bộ chín thế giới.

Cung điện thứ hai là Gladheim, nơi ông họp mặt mười hai vị quan tòa để phán xét, sửa đổi những điều luật trên thế giới. Ngoài ra, Odin còn cho xây dựng cung điện Valhalla, được biết đến như là “thánh đường của chiến binh bất tử”. Ở đó, linh hồn của những binh lính đã chiến đấu một cách dũng cảm và tử trận có thể sống lại để chờ đợi cho đến khi cuộc chiến tận thế Ragnarok xảy ra.

Thần Odin có một con ngựa tám chân được mệnh danh là chạy nhanh nhất thế giới tên là Sleipnir. Nó là con của thần Loki (trong lốt ngựa cái) và ngựa thần Svaðilfari của thế giới người khổng lồ. Thần đặc biệt yêu quý con vật này và thường nhân lúc rảnh rỗi cưỡi trên lưng nó vừa đi du ngoạn, vừa để xem xét tình hình thế gian. Hai con quạ, Hugin và Munin (Suy nghĩ và Trí nhớ) thường giúp đỡ ông bằng cách hằng ngày bay khắp nơi và đến tối mang thông tin về. Hai con sói Geri và Freki cũng ngày đêm túc trực bên ông để bảo vệ.