Popp – Tiểu sử, năng lực, sức mạnh

0
878

pop-dau-an-rong-thieng-hosonhanvat

Tiểu sử, nguồn gốc

Là đồng môn và là người bạn thân thiết nhất của Dai. Nếu như Dai lĩnh hết hào quang nhân vật chính như Harry Potter thì Popp chính là Ron Weasley luôn phải đứng sau cái hào quang đó.

Là học trò của hiệp sĩ huyền thoại Avan, lại nhập môn trước Dai nhưng cậu nhanh chóng bị Dai bỏ xa về năng lực chiến đấu. Popp vốn là con trai một người thợ rèn, vì ham mê phiêu lưu và mong muốn trở thành hiệp sĩ mà bỏ nhà đi theo làm đệ tử của Avan. Sở trường chiến đấu của cậu là pháp thuật. Tuy được truyền dạy bài bản và có tố chất của một pháp sư trong người nhưng với bản tính chết nhát, hay chùn bước trước khó khăn, Popp thường chần chừ do dự và nhiều lần định bỏ cuộc, trốn tránh hiểm nguy.

Tuy lúc đầu bản lĩnh không cao nhưng chính điều đó lại giúp Popp nổi bật được ưu điểm là thông minh nhanh trí, rất giỏi ứng biến trong các tình huống ngặt nghèo. Popp thầm thương trộm nhớ người đồng đội Maam xinh đẹp mạnh mẽ và thường xuyên ghen tị khi thấy cô hướng tình cảm cho anh chàng Hyunckel đẹp trai tài giỏi.

Trên thực tế, có rất nhiều fan yêu thích Popp còn hơn cả nhân vật chính Dai. Có lẽ bởi vì Popp “con người” hơn so với một Dai – anh hùng cứu thế giới. Sự đấu tranh nội tâm và phát triển cá tính của Popp có sự thay đổi rõ rệt thông qua từng chương truyện. Nếu như ban đầu Popp chỉ là một gã chết nhát, thiếu tự tin thì càng về sau, cậu lại càng trở lên bản lĩnh, sẵn sàng chấp nhận hy sinh, nhận tiếng xấu về bản thân để bảo vệ bạn bè nhưng vẫn giữ được những kế sách hợp lý cho dù trong hoàn cảnh nguy hiểm.

Kể từ sau khi được pháp sư vĩ đại Matoriv thu nhận làm học trò, Popp cũng tiến bộ rõ rệt từng ngày, sức mạnh phép thuật của cậu thậm chí còn đạt đến cảnh giới “The Wise Man” – danh hiệu dành cho pháp sư mạnh nhất. Ngay đến các boss cuối của ma vương cũng phải công nhận tầm quan trọng của Popp đối với các đồng đội giống như một “thủ lĩnh tinh thần”.

Trong trận đánh cuối cùng với trùm cuối Vearn, Popp cũng là người duy nhất phân tích được chính xác đòn đánh của ma vương và đưa ra đối sách để cả nhóm phản công. Nói không ngoa, nếu không có Popp, Dai cũng chẳng thể đánh bại được ma vương Vearn.

Là nhân vật giỏi phép thuật nhất trong đội, Popp là người thành thạo các phép thuật lửa, băng và dịch chuyển tức thời. Cậu ta thậm chí còn có thể tự chữa lành vết thương trong lúc chiến đấu. Đòn đánh nguy hiểm nhất của Popp là thần chú Medoroa do sư phụ Matoriv truyền dạy, là sự kết hợp của hai thần chú lửa và băng mạnh nhất, có thể đẩy lùi mọi đòn tấn công, thậm chí đánh vỡ kim loại Oricalchum. Tuy nhiên đòn này hơi tốn mana

Năng lực và sức mạnh

Phép thuật của Pop ban đầu thiên về các phép lửa như Mera, Merami và Merazoma. Sau đó cậu học thêm các phép thuật mạnh khác từ Matoriv như Betan, Medoroa, Megante, Hypado. Cậu cũng là người sử dụng phép Ruura – phép bay hoặc dịch chuyển tức thời – giỏi nhất trong nhóm. Trước trận tổng tiến công vào Lâu đài Vearn, Pop phát huy được hết sức mạnh của mình, trở thành một Sage – pháp sư toàn diện, có thể sử dụng cả pháp thuật chiến đấu và chữa thương. Pop có thể sử dụng phép thuật trực tiếp hoặc thông qua gậy phép. Lon Berk đã làm cho cậu một chiếc gậy phép có sức mạnh ngang với gậy phép của Vearn mà còn có thể điều khiển ngắn dài tùy ý.
Pop thích Maam nhưng ngoài mặt hai người luôn cãi nhau như nước với lửa. Chính tình cảm giấu kín này là nguyên nhân khiến Pop không thực hiện được phép Ngũ long tinh, và nó chỉ thành công sau khi cậu bày tỏ được tình cảm với Maam.