Hyunckel – Tiểu sử, năng lực, sức mạnh

0
2188

Hyunckel-dau-an-rong-thieng-hosonhanvat

Tiểu sử, nguồn gốc

Là đệ tử đầu tiên của Avan, anh có thể coi là một truyền nhân hoàn hảo nhờ tài năng giác ngộ kiếm thuật, thương thuật, phép thuật… chỉ tiếc là trong lòng lại nung nấu thù hận với chính sư phụ mình, rồi từ đó mà đi vào ma đạo.

Hyunckel là đứa trẻ mồ côi bị bỏ rơi từ khi mới sinh. Giữa đống đổ nát của thành phố sau cuộc tàn sát, cậu bé được Baltos – một viên tướng trong binh đoàn của ma vương Hadlar đem về nuôi nấng. Vậy là khác những đứa trẻ bình thường, cậu bé Hyunckel lớn lên trong bóng tối của hầm ngục và sự nuôi dưỡng của đám lính quỷ. Tuy vậy, Hyunckel vẫn có một tuổi thơ êm đềm và hết mực yêu thương người cha nuôi của mình.

Trong trận chiến đánh vào sào huyệt ma vương, hiệp sĩ Avan đã đụng độ tướng Baltos ở cổng vào và đánh bại ông ta. Avan đã tha chết cho Baltos bởi nhận thấy ông là một người cha và Baltos đã cầu xin Avan hãy nhận Hyunckel làm đệ tử nhưng tưởng rằng Avan đã giết cha mình, cậu bé Hyunckel vẫn nuôi ý định trả thù sư phụ.Trả thù không thành, Hyunckel được tay chân thân tín của ma vương là Myst-Vearn cứu sống và truyền dạy phép thuật hắc ám. Với tài năng của mình, cậu nhanh chóng được bổ nhiệm làm tư lệnh của quân đoàn Undead.

Sau khi đụng độ với nhóm của Dai và tìm ra bí mật kẻ giết cha nuôi mình là Hadlar chứ không phải Avan, Hyunckel hối hận và bắt đầu cải tà quy chính, trở thành một đồng đội quan trọng của Dai trong cuộc chiến với ma vương.

Chiêu thức tiêu biểu của Hyunckel là Bloody Scraid – chiêu thức được anh ta tạo ra nhằm giết Avan – một chiêu thức được tạo ra từ sự thù hận.
Hyunckel là con người điềm đạm và có ý chí mạnh mẽ. Khi bị Myst-Vearn nhập vào người, anh đã sử dụng sức mạnh ý chí của mình để chống lại sự chi phối của hắn, đồng thời còn phản damage ngược lại. Chỉ với tay không, Hyunckel còn có thể đấm vỡ cơ thể làm bằng siêu kim loại Orichalcos của Hym.
Không những thế lại đẹp trai, cool ngầu, có quá khứ bị thương (điểm này rất hút gái) nên không có gì khó hiểu khi cô nàng Maam luôn hướng sự quan tâm của mình đến Hyunckel, khiến anh trở thành tình địch bất đắc dĩ của Popp, (anh này còn sở hữu mấy bộ giáp và vũ khí ngầu nhất truyện nữa chứ).

Năng lực và sức mạnh

Hyunkel là một học trò xuất sắc của Avan. Anh có thể sử dụng các kĩ thuật chiến đấu của Avan như Earth, Sea, Sky Flash và Grand Cross. Hyunkel thông thạo kiếm thuật, về sau anh cũng học thêm thương thuật Avan. Ngoài Avan, Myth-Vearn cũng có thể xem là sư phụ của Hyunkel, người đã truyền dạy cho anh các kĩ thuật chiến đấu Hắc ám. Anh là một chiến binh nên chỉ có thể sử dụng khả năng kiếm pháp, võ thuật để chiến đấu mà không thể sử dụng phép thuật. Sức mạnh lớn nhất của anh là Touki. Khi còn thuộc Quân đoàn yêu ma, Hyunkel sử dụng thanh kiếm phép thuật có thể biến đổi thành áo giáp nhưng thanh kiếm đã bị gãy. Sau đó anh sử dụng cây thương có thể biến đổi thành áo giáp do Larhart tặng. Trong trận chiến cuối cùng, Hyunkel đã trả lại nó cho chủ cũ. Tuy không còn vũ khí, với sức mạnh thật sự của một chiến binh, Hyunkel có thể đấm nát Orhicalcum bằng tay không.
Hyunkel là con người trầm lặng nhưng rất nghĩa khí. Dù coi Avan là kẻ thù, sâu trong trái tim anh vẫn rất kính trọng Avan. Anh mặc cảm vì đã trách nhầm Avan và làm hại rất nhiều người vô tội nên luôn dốc hết sức với yêu ma để chuộc lỗi. Dù Maam chưa bao giờ thổ lộ tình cảm với Hyunkel nhưng anh vẫn nhận biết được. Khi thấy Maam rất quan tâm lo lắng cho Pop, Hyunkel khuyên Maam cho Pop một cơ hội, từ giờ thay vì lo cho hạnh phúc của người khác hãy đi tìm hạnh phúc cho chính cô vì anh không thể đem lại hạnh phúc cho cô được.