Zaboera – Tư lệnh nham hiểm của quân đoàn phù thủy

0
1310

Zaboera-dau-an-rong-thieng-hosonhanvat

Nguồn gốc và tiểu sử

Giám mục Zaboera – tư lệnh quân đoàn phù thủy của Makai. Zaboera nổi tiếng là kẻ xảo trá, mưu mẹo. Năng lực pháp thuật và bản lĩnh chiến đấu trực diện của lão không quá cao, nhưng Zaboera sở trường trong việc lên kế hoạch, đặt cạm bẫy hoặc khai thác điểm yếu của đối phương, không từ bất cứ thủ đoạn đê hèn nào để chiếm thế thượng phong trong chiến đấu. Lão đặc biệt tàn nhẫn và sẵn sàng hi sinh mọi thứ để đạt được mục đích, kể cả là con trai mình hay những binh lính dưới quyền.

Zaboera là một thiên tài trong nghiên cứu các thí nghiệm nhằm tăng sức mạnh cho đội quân ma quỷ, đóng vai trò như một nhà khoa học của Makai. Tạo ra một Hadlar trong hình thể siêu ma, đủ sức đánh ngang sức với hiệp sĩ rồng chính là một trong những thành tựu quan trọng nhất của lão ta.

Năng lực và sức mạnh

Với tư cách là chỉ huy quân đoàn phù phép của Quân đoàn Bóng tối, Zaboera là một phù thủy quyền năng khá bá đạo, và dễ dàng trở thành một trong những người mạnh nhất trong vũ trụ manga. Hắn ta có thể dễ dàng đi vào Đảo Dermline mặc dù thực tế rằng nó đã được bảo vệ dưới phép thanh tẩy Glimmer mạnh mẽ của Avan , và thậm chí còn sử dụng  Magic Cylinders của riêng mình để bẫy Brass.

Có quyền chỉ huy Heyedras mà hắn ta có thể sử dụng để truyền tải những gì họ có thể nhìn thấy (mà bản thân hắn ta có thể quan sát thông qua một quả cầu pha lê giống như một Seer ), cũng như thiết lập liên lạc giữa các bên, đặt Zaboera phụ trách phần lớn thông tin tình báo của hoạt động của Quân đội Bóng tối, hỗ trợ chiến thuật.

Giống như hầu hết các pháp sư, Zaboera không có khả năng cận chiến hay các đòn đánh vật lý trong chiến đấu, hắn ta hoàn toàn dựa vào kho vũ khí phép thuật và lượng tay sai khổng lồ của mình để tham chiến. Zaboera có thể nổi và thậm chí dịch chuyển tức thời một cách dễ dàng, và có thể sử dụng những phép thuật chết người như Thwack để giết chết đối thủ ngay lập tức. Zaboera cũng tuyên bố với Hyunckel rằng hắn ta có thể bỏ bùa yêu lên Maam.

Cơ thể của Zaboera cũng khá bất thường, mang một lượng nọc độc không đếm được bên trong và có thể giải phóng các loại độc tố thần kinh gây tê liệt thông qua móng vuốt của mình. Zabeora dường như là một chuyên gia của cả phép thuật bí ẩn và khoa học ma quỷ, có thể tạo ra bùa mê có khả năng đưa các mục tiêu dự định của họ vào trạng thái ngủ hoặc làm cho họ dễ bị ảo ảnh hơn. Có thể cơ thể nhiễm độc của Zaboera là kết quả của việc tự mày mò cơ thể của mình thông qua thử nghiệm. Đỉnh cao trong khoa học phép thuật của Zaboera là nghiên cứu về siêu sinh vật, một khám phá đáng sợ có khả năng biến bất kỳ ai thành siêu quỷ, hắn đã áp dụng thủ thuật này lên Zamza và sau đó lên chính Hadlar, tạo ra các siêu ma cực mạnh. Siêu ma Hadlar chính là tác phẩm vĩ đại nhất và mạnh nhất của gã phù thủy nham hiểm này.