Gome – Giọt nước mắt thần linh

0
1794

Nguồn gốc

Một nhân vật thú vị không thể không nhắc đến trong bộ truyện là Gome. Tuy xuất hiện có gì nổi bật và đôi khi người đọc còn quên mất sự tồn tại của Gome, nhưng bằng cách nào đó, sinh vật bé nhỏ này vẫn luôn sát cánh cùng Dai và nhóm bạn trong mọi cuộc chiến.

Là một sinh vật giống hình giọt nước màu vàng, Gome được Dai tìm thấy trên đảo Delmurin và đã trở thành người bạn thân thiết đầu tiên của Dai. Cho dù không nói được tiếng người nhưng Gome là một sinh vật thông minh, đáng yêu và cũng vô cùng dũng cảm, sẵn sàng xông lên ngăn cản kẻ địch để bảo vệ bạn bè, và bằng một cách quái gở nào đó, nó luôn chui vào trốn bên trong váy hoặc áo ngực của mấy nhân vật nữ xinh đẹp trong truyện (con này đúng là may mắn nhất truyện).

Ở những trang truyện cuối cùng, chúng ta mới được biết thân phận thật sự của Gome. Nó chính là sinh vật được tạo ra từ những giọt nước mắt của thần linh khi chứng kiến cảnh con người phải đau khổ trước chiến tranh và mất mát. “Nước mắt thần linh” sẽ tự động chọn những người nó cho là xứng đáng và thực hiện những điều ước mà người được chọn mong muốn. Theo như lời của Vearn, sinh vật nhỏ bé này có khả năng phá vỡ sự cân bằng của tam giới bởi nó có thể giúp kẻ yếu trở thành kẻ mạnh.

Trong suốt các trận đánh, cũng rất nhiều lần Gome bí mật giúp đỡ các nhân vật, điển hình như đưa Popp từ cõi chết trở về hay giúp Leona kháng lại pháp thuật của Vearn… và đến phút cuối, nguyện ước cuối cùng của Dai trước khi Gome biến mất, sinh vật này đã giúp cả thế giới cùng đồng lòng chung tay ngăn chặn những quả bom Black Core phát nổ. Một Gome nhỏ bé đã làm hỏng cả kế hoạch vĩ đại của ma vương Vearn.

Funfact: Gome thực ra lại có nguồn gốc từ..7 Viên Ngọc Rồng

Trong series game Dragon Quest, Slime được coi là một linh vật của cả thương hiệu, đến mức mà cứ hễ nhìn thấy nó, giới game thủ sẽ nhớ ngay tới tựa game huyền thoại. Và bạn biết gì không, người đã tạo ra chú Slime đó chính là Akira Toriyama – tác giả của bộ manga khác cũng huyền thoại không kém, 7 Viên Ngọc Rồng.

Trong quá khứ, song song với công việc viết truyện, ông Akira cũng từng có thời được tuyển dụng vào ngành game. Cụ thể, ông đã tham gia thiết kế tạo hình nhân vật cho rất nhiều tựa game trong series Dragon Quest.

Thế mới biết, cùng là 2 bộ manga đỉnh cao trong quá khứ, cả Dấu Ấn Rồng Thiêng và 7 Viên Ngọc Rồng đều có những móc nối không hề đơn giản.