Đại ma vương Hadlar – Tiểu sử, năng lực, sức mạnh

0
1851

Nguồn gốc và tiểu sử

Năm xưa, khi còn là đại ma vương, Hadlar lãnh đạo đội quân quái vật đánh đông dẹp bắc, suýt chút nữa thì thống trị thế giới con người nhưng lại bị một nhóm dũng sĩ do hiệp sĩ trẻ Avan cầm đầu ngăn cản kế hoạch. Sau một trận quyết đấu, Hadlar đã bị Avan đánh bại. Sau 15 năm, Hadlar đã được hồi sinh nhờ phép thuật của ma vương Vearn, hắn trở thành tay sai của Vearn, nhận chức Tổng tư lệnh, quản lý 6 binh đoàn ma quỷ.

Phần nhiều bộ truyện, Hadlar xuất hiện với vai trò phản diện và chỉ phục thiện vào những giây phút cuối đời, có lẽ nhân vật này đáng thương nhiều hơn đáng ghét. Hadlar tuy nắm chức tổng tư lệnh nhưng thực tế vẫn luôn bị các tư lệnh dưới quyền vượt mặt, thậm chí coi thường và chế giễu, đã vậy lại thường xuyên bị ma vương Vearn gây sức ép, trách phạt vì để thất bại trong nhiệm vụ tiêu diệt nhóm dũng sĩ Dai. Trên thì bị lãnh đạo đè nén, dưới thì bị nhân viên dè bỉu, chê bôi, cuộc sống của Hadlar thật vô cùng áp lực.

Mang trong mình tư tưởng chiến binh, Hadlar ham mê với những trận quyết đấu và đặt mục tiêu chiến thắng đối thủ bằng sức mình lên hàng đầu thay vì việc dùng âm mưu xảo trá. Khát vọng duy nhất của hắn là muốn đấu một trận thật công bằng với Dai, đánh bại học trò mạnh nhất của Avan. Để làm được điều đó, Hadlar đã chấp nhận đưa mình vào thí nghiệm để biến đổi cơ thể thành siêu ma (sức mạnh tương đương với một hiệp sĩ rồng). Hadlar không hề biết rằng ma vương Vearn đã lén cấy 1 quả bom Black Core vào cơ thể Hadlar để nếu hắn ta có thất bại thì sẽ cho phát nổ. Đến đây mới thấy nhân vật này thực sự đáng thương, bị những kẻ như Vearn lợi dụng như một quân cờ.

Nhưng dù sao, Hadlar cũng đã kịp đánh một trận cuối cùng với Dai và thua tâm phục khẩu phục. Cho dù biết cơ thể không còn khả năng hồi phục, Hadlar vẫn dùng chút sinh mệnh cuối cùng của mình để chiến đấu, tinh thần đó thật đáng khâm phục.
Sau khi chết, linh hồn của Hadlar đã nhập vào chàng tốt đen Hym để sát cánh cùng Dai trong trận đấu cuối cùng với ma vương.

Năng lực và sức mạnh

Là Chúa tể Hắc ám trước đây, Hadlar là một con quỷ cực kỳ mạnh mẽ đứng trên toàn bộ các quái vật. Hắn ta có thể biến mọi quái vật trên thế giới thành ác quỷ. Hadlar vừa là một phù thủy mạnh mẽ vừa là một chiến binh lão luyện. Hadlar cũng là một bậc thầy về phép thuật kiểu Chất nổ và thậm chí phép thuật Frizz của hắn ta được cho là nóng và kéo dài đến mức nó có thể bùng cháy trong thời gian dài, khiến những phép thuật phòng thủ như Kaclang trở nên vô dụng với hắn ta.

Đối với cận chiến, Hadlar thích sử dụng võ thuật hơn. Hadlar có thể mọc ra các móng vuốt từ các khớp ngón tay của mình, Móng vuốt Địa ngục đặc trưng của hắn ta, có thể cắt xuyên qua cả áo giáp của Hyunckel, được làm bằng vật liệu mạnh thứ hai trên thế giới. Như một món quà từ chính Vearn, hắn ta trở nên bất tử, trở nên mạnh mẽ hơn mỗi khi hắn ta trở lại. Hadlar cũng có thể tái tạo các chi trở lại mặc dù phải nỗ lực đáng kể để làm như vậy. Sau chiến thắng trước Avan, hắn ta cũng có thể thành thạo các phép thuật kiểu Nhiệt.

Sử dụng các cấm thuật, hắn ta có thể tạo ra cuộc sống nhân tạo giống như Flazzard.