Suit of Sorrows – Chiến Giáp U Sầu

0
925
Chiến Giáp U Sầu
Suit of Sorrows – Chiến Giáp U Sầu

Biết ơn Batman đã hết lòng giúp đỡ mình trong việc bảo vệ Damian khỏi nanh vuốt của Ra’s al Ghul, Talia đã trao cho Kỵ Sĩ Bóng Đêm một bộ giáp có cái tên Suit of Sorrows. Đây không phải là một bộ giáp thông thường, nó là một bảo vật được lưu truyền gần ngàn năm và ẩn giấu nhiều bí mật bên trong.

Khi khoác bộ giáp này lên, Batman cảm thấy như sức mạnh, thân pháp, thể lực cùng ngũ quan mình được tăng cường rõ rệt. Nhưng bên cạnh những lợi ích đó, Batman phát hiện ra mỗi khi đánh bắt tội phạm, anh trở nên hung tàn hơn, bạo lực hơn, thú tính hơn. Anh tung ra những đòn đánh có thể gây chết người, hoặc khiến đối phương tàn phế suốt đời. Giật mình hốt hoảng, Batman cùng Tim Drake điều tra nguồn gốc của bộ giáp và cùng tìm hiểu nguyên nhân khiến anh có những thay đổi lạ thường.

Suit of Sorrow được đúc vào đâu đó trong khoảng 1000-1200, thời gian mà các Tôn giáo thờ phượng Thiên Chúa giao tranh với nhau. Trong các Thập Tự Chiến Binh, có một nhóm gọi là Order of St.Dumas, nhóm này quy tụ, ẩn nấp tại Thụy Sĩ và tạo ra cho mình một Thiên Thần Báo Thù, để bảo vệ Hội Thánh. Thiên Thần Báo Thù đó có cái tên là Azrael. Và rồi Order of Purity, một nhóm của Order of St.Dumas đã đúc ra Suit of Sorrows trao cho Azrael.

Suit of Sorrows được đúc bởi những thanh gươm và chiến giáp của những chiến binh anh dũng đã ngã xuống. Bộ giáp nhuốm đầy máu và chất chứa ai oán, hận thù, thống khổ, hy sinh của những hiệp sĩ chết trên chiến trường. Chính điều đó đã tạo ra sự khác biệt của Suit of Sorrows so với những chiến giáp khác.

Người mặc Suit of Sorrows sẽ có thể trạng mạnh mẽ, thân pháp nhanh nhẹn, ngũ quan tinh tường. Thế nhưng, vì Chiến Giáp U Sầu chứa đựng quá nhiều oán khí và sát khí, bộ giáp sẽ đào sâu vào những khuyết điểm trong tính cách của người mặc, kích thích chúng để khiến người mặc trở nên hung tàn, háo sát và khát máu. Người đầu tiên mặc bộ giáp, Geoffrey De Catonna đã nổi điên và sát hại hàng trăm người sinh sống tại thung lũng của dãy núi Al-pơ. Bên cạnh Suit of Sorrows, có hai thanh kiếm khác được đúc ra đó là Sword of Salvation và Sword of Sins.

Bách Tội Chi Kiếm và Cứu Rỗi Chi Kiếm là hai thanh kiếm song sinh, một thanh đại diện cho xác thịt, thế giới vật chấta, một thanh đại diện cho tinh thần, thế giới tâm linh. Sword of Salvation và Sword of Sins có khả năng kích hoạt một chuỗi phản ứng trong hệ thần kinh con người. Người tiếp xúc với Sword of Sins sẽ nhớ lại những tội lỗi mình đã gây ra, và nếu người đó là một kẻ gian ác, hắn sẽ chết. Sword of Salvation lại có thể khiến người ta thấy những điều sai lầm trong cuộc đời, từ đó mà ăn năn, hối cải và mong muốn sự cứu rỗi. Cả hai thanh đều có thể phát hỏa, Sword of Sins phát ra ngục hỏa chí dương, thiêu đốt và chém đứt vạn vạt. Sword of Salvation phát ra lam hỏa chí âm, âm khí vừa nhiệt vừa hàn vô cùng khó chịu.

Batman tính hủy bộ giáp Suit of Sorrows này đi, nhưng anh quyết định để lại trong phòng trưng bày nhằm nhắc nhớ mình luôn luôn cảnh giác, tỉnh thức, gìn giữ bản ngã của mình, không để mình bị thù hận và những cơn khát máu nuốt chửng. Một thời gian sau, bộ giáp bị Order of Purity đánh cắp lại và trao cho Michael Lane để anh trở thành Azrael mới.