10 trận chiến sinh tử giữa Batman vs Superman

0
1773

batman-vs-superman-ai-thang

BatmanSuperman là 2 siêu anh hùng lâu đời và nổi tiếng nhất thế giới Comics. Mặc dù là đồng minh của nhau trong Linh Minh Công Lý, tuy nhiên vẫn có không ít lần cả 2 thực sự choảng nhau sinh tử. Một người trần như Batman làm sao có cửa để thắng Superman, tuy nhiên sự thật không phải vậy, số lần Superman ăn hành trong tay Batman cũng nhiều ngang số lần HLV Park Hang Seo chiến thắng các đội tuyển khác ở Đông Nam Á.

Cùng đọc bài viết dưới để nắm chi tiết nhé.

THE DARK KNIGHT RETURNS

THE DARK KNIGHT RETURNS

Không phải bàn cãi, trận chiến được nhiều người biết tới nhất giữa hai nhân vật và ảnh hưởng lớn nhất tới bộ phim chính là The Dark Knight Returns, một miniseries dữ dội của Frank Miller sáng tác năm 1986. Series này nói về một Batman 55 tuổi đã rút khỏi công việc bảo vệ công lý từ lâu, giờ quay lại để một lần nữa chiến đấu vì Gotham. Superman sau đó được chính phủ cử tới để ngăn chặn sự trở lại của Batman và trận chiến bắt đầu. Một thời gian ngắn trước trận chiến, Superman bị suy yếu nghiêm trọng sau khi thoát khỏi một vụ nổ hạt nhân. Anh còn bị trúng một mũi tên Kryptonite trong khi đang chiến đấu. Dù vậy, Batman vẫn cần có một bộ giáp siêu đẳng mới có thể hạ gục Người đàn ông Thép trước khi làm giả cái chết vì bị đau tim của chính mình.

Người chiến thắng: Batman 

THE DARK KNIGHT STRIKES AGAIN

THE DARK KNIGHT STRIKES AGAIN

Hoặc là Frank Miller yêu Batman, hoặc là ông không thích Superman chút nào. Phần tiếp theo của The Dark Knight Returns do tác giả/hoạ sĩ này sáng tác năm 2001 không gây được tiếng vang nhiều như phần trước, và tính chất “đánh hội đồng” của trận chiến giữa Batman và Superman là một nguyên nhân. Sau khi Superman tới Hang dơi để một lần nữa khiến Batman khuất phục, anh bị mai phục bởi một số siêu anh hùng liên minh với Kị sĩ bóng đêm, và Batman đã đập anh ra bã chỉ bằng giáp tay Kryptonite. Rất tiết kiệm chi phí.

Người chiến thắng: Batman

BATMAN: HUSH

BATMAN: HUSH

Câu truyện viết năm 2002 bởi Jeph Loeb này kể về việc Batman cố đưa Superman ra khỏi sự kiểm soát của Poison Ivy. Không giống nhiều cuộc chiến khác giữa họ, hai người không phải kẻ thù của nhau. Batman dùng một chiếc nhẫn Kryptonite để làm suy yếu Superman, trong khi Supes tập trung năng lượng vào việc chống lại sự điều khiển tâm trí của Ivy hơn là đánh nhau với Batman. Cuộc chiến kết thúc khi Catwoman đẩy Lois Lane vào nguy hiểm và giúp Superman thoát khỏi xiềng xích.

Người chiến thắng: Hoà

SUPERMAN: RED SON

SUPERMAN: RED SON

Cốt truyện nói về một thế giới song song do Mark Millar viết năm 2003 kể về việc tàu của Superman hạ cánh xuống lãnh thổ Liên Xô khi anh còn sơ sinh và trở thành mối nguy hiểm lớn nhất cho nước Mỹ. Giống Superman người Mỹ, anh cũng bị Batman cho ăn hành. Đây có lẽ là chiến thắng công bằng nhất của Batman khi Kị sĩ bóng đêm tạo ra ánh sáng kích thích mặt trời đỏ của Krypton, khiến Superman mất sức mạnh và có thể tự mình đánh bại anh. Trận chiến kết thúc khi Wonder Woman can thiệp để giúp Superman, và Batman tự sát để không bị bắt. Dù Batman chết nhưng đây vẫn tính là thắng Superman.

Người chiến thắng: Batman

LEX LUTHOR: MAN OF STEEL

LEX LUTHOR: MAN OF STEEL

Đây là một cốt truyện chắc chắn sẽ không bị bỏ sót để xây dựng nên bộ phim sắp tới. Series ra năm 2005 của Brian Azzarello nói về việc Lex Luthor đưa cho Batman một vài viên Kryptonite, thuyết phục anh rằng Superman rất nguy hiểm và cần phải bị ngăn chặn bằng bất cứ giá nào. Superman nghe được việc này. Anh tới Gotham, thổi tung Kryptonite ra khỏi tay Batman, đưa anh ta lên cao, sau đó thả xuống và tung ra một nắm đấm chết người về phía anh trước khi dừng lại chỉ cách mặt anh một li, để nhắc nhở Batman về vị trí của anh ta.

Người chiến thắng: Superman

BATMAN: END GAME

BATMAN: END GAME

Trận chiến gần đây nhất giữa hai nhân vật xảy ra vào năm ngoái trong bộ truyện sáu phần của Scott Snyder. The Joker dùng một loại khí gas để khiến tất cả các thành viên còn lại của Justice League chống lại Batman. Sau đó anh đã sử dụng một bộ giáp tên là Fenrir được thiết kế dành riêng cho những trường hợp như thế này. Batman và Fenrir hạ gục tất cả các thành viên ngoại trừ Superman, vì anh mong đợi điều mà Superman sẽ làm trong những trường hợp khác (Superman thường nương tay), chứ không phải những sức mạnh vô hạn mà Joker khiến anh thể hiện ra.Superman xé nát Fenrir và đưa Batman lên cao, nhưng bị anh khống chế vì một viên kẹo cao su. Chính xác ra nó là một viên cao su bọc bột Kryptonite mà anh nhai rồi nhổ vào mặt Superman, nhưng anh thích gọi là kẹo cao su hơn, nên cứ cho là thế đi nhé.

Người chiến thắng: Batman

JUSTICE LEAGUE: NEW 52

JUSTICE LEAGUE: NEW 52

Bản reboot của Geoff John năm 2011 kể về việc Superman và Batman gặp nhau lần đầu tiên và, mọi thứ không được thuận lợi với Batman cho lắm. Kể cả với sự giúp đỡ của Green Lantern, người không có ích mấy, Superman đã cân được cả hai một cách vô cùng dễ dàng. Batman chưa gặp Superman trước đây nên anh chưa được chuẩn bị cụ thể và không một loại vũ khí nào của anh có tác dụng đến Người đàn ông thép. May mắn cho Batman, sự bình tĩnh của anh có khả năng phi thường và trận đấu ngừng lại trước khi bất kì ai bị giết.

Người chiến thắng: Superman

BATMAN/SUPERMAN: CROSS WORLD

SUPERMAN: CROSS WORLD

Câu truyện New 52 của Greg Pak ra năm 2013 một lần nữa tái hiện lại cuộc gặp gỡ của hai siêu anh hùng. Ở đây, phiên bản trẻ tuổi của Batman và Superman bị dịch chuyển tới một thế giới song song trên Earth 2, nơi Superman và Batman nhiều tuổi hơn và được biết tới hơn. Superman trẻ có một trận ẩu đả với Batman lớn tuổi hơn, và dù anh có vài thứ đồ chơi kryptonite khá lợi hại, Superman đã giã anh một trận tới bời tới khi nghe thấy tiếng người cha đã mất của mình nói cậu ta dừng lại. Một chiến thắng nữa cho Superman, và một minh chứng cho tất cả những ai còn cảm thấy băn khoăn về vấn đề tuổi tác.

Người chiến thắng: Superman

BATMAN: THE DARK KNIGHT

BATMAN: THE DARK KNIGHT

Câu chuyện của Paul Jenkins và David Finch năm 2012 cho thấy một lần nữa, Superman của New 52 không thể bị Batman New 52 đánh bại. Lần này, Batman chịu sự ảnh hưởng từ chất độc gây ảo giác của Scarecrow, nhưng Superman vẫn thẳng tay đánh bại anh dù đã cố kiềm chế hết sức có thể. Chắc Batman New 52 đã học thêm được vài bài học rồi.

Người chiến thắng: Superman

WORLD’S FINEST: THE INFINITE EVOLUTION OF BATMAN AND SUPERMAN

WORLD'S FINEST: THE INFINITE EVOLUTION OF BATMAN AND SUPERMAN

Một trong những trận đấu kì quặc nhất của hai người, câu chuyện năm 1965 này nói về việc Batman bị trúng một loại tia tiến hoá và khiến anh trở nên thông minh như con người của 800,000 năm sau. Batman tương lai, với một cái đầu to khủng khiếp, đã đề nghị sử dụng tia này lên Superman, nhưng vì không muốn người kia có sức mạnh ngang với mình nên đã khiến anh quay trở về thời kì đồ đá và trở thành người tiền sử. Giữa hai người nổ ra một trận chiến, và “Người tiền sử thép” đã chiếm ưu thế khi ném Batman trở lại vào chỗ tia chiếu và khiến anh quay lại như cũ. Cầu cho bộ phim lấy cốt truyện này giới hạn độ tuổi 13+.

Người chiến thắng: Superman tiền sử

Như vậy thì trong 10 lần đối đầu nhau, Batman thắng 4 hòa 1 thua 5 trước Superman, cũng khá ngang ngửa đúng không nào.