Metropolis – Thành phố hiện đại nhất thế giới

0
1523
Thành phố Metropolis
Thành phố Metropolis

Metropolis, nằm ở bờ Đông nước Mỹ, gần với New York, là thành phố mà Superman sinh sống, làm việc và bảo vệ cách đặc biệt. Đây là nơi được mệnh danh là “City of Tomorrow” và đúng với cái tên đó, nền khoa học công nghệ cũng như bộ mặt của Metropolis là không có thành phố nào trên nước Mỹ sánh bằng.

Năm 2000, Braniac 2.5 đã cài một loại virus vào cơ quan đầu não của LexCorp. Virus này nhờ đó phát tán rộng khắp thành phố và…nâng cấp, tiến hóa thành phố Metropolis trở thành nơi thích hợp để Braniac sinh sống.

Thành phố Metropolis - City of Tomorrow
Thành phố Metropolis – City of Tomorrow

Từng ngóc ngách, từng kẽ hở của Metropolis đều được biến đổi một cách lạ kỳ. Toàn bộ cơ sở hạ tầng đều được nâng cấp bằng những loại công nghệ tiên tiến nhất. Hạ tầng giao thông cũ kỹ bị phá bỏ, và những lớp giao thông mới xuất hiện thẳng tắp được quy hoạch như mơ hạn chế triệt để tình trạng kẹt xe (ước gì giao thông VN được như vậy). Sông ngòi của thành phố bị tiêu giảm, để lộ ra những gò đất, từ đó hình thành những con đập khổng lồ, tạo ra những thác nước hùng vĩ có vẽ đẹp mê người. Trong đó, hưởng lợi nhất có lẽ là tòa LexCorp, trở thành một tòa tháp siêu đẳng cao trọc trời không nơi nào sánh bằng.

Sau đây là một số công trình trọng điểm tại Metropolis mà bạn cần tham quan nếu có dịp đến thăm.

– Daily Planet
Là một trong số những nhà xuất bản lâu đời và uy tín nhất, Daily Planet chính là hình ảnh kiểu mẫu mà mọi tờ báo của Metropolis phải noi theo. Mặcc dầu đã trải qua nhiều đời chủ sở hữu, các nhân viên nòng cốt của Daily Planet vẫn được gìn giữ vẹn toàn và luôn duy trì những bài viết có chất lượng tốt nhất.
Tòa nhà Daily Planet, kể cả trước khi được nâng cấp, luôn là một dấu mốc tiêu biểu trên nền trời Metropolis. Hiện nay, với mô hình quả địa cầu, Daily Planet thắp sáng tiêu chí “Great Metropolitan Newspaper” của mình.

Daily Planet chủ yếu xuất bản phiên bản in ấn trên giấy, tuy nhiên người đọc vẫn có thể theo dõi thông tin trên trang internet. Daily Planet chủ yếu đưa tin tức của Metropolis đến với người độc, nhưng không hề thiếu những tin thế giới nóng hổi.
Hiện nay, Daily Planet trở thành đối trọng với tở báo LExCom. LexCom do Lex Luthor làm chủ, qua việc sát nhập hai tờ báo lớn là NewsTime và MegaCom.

Với sự phát triển vượt bậc của khoa học công nghệ, các nhân viên của Metropolis càng được tiếp cận với thế giới một cách sâu rộng hơn nhằm phục vụ bạn đọc tốt hơn. Thế nhưng, Perry White, trưởng biên tập viên của tờ báo vẫn ưu tiên viết bài trên máy đánh chữ truyền thống.

– LexCorp Tower
Tòa tháp này được thiết kế với cấu trúc Double L, là biểu tượng của cái tôi to lớn của Lex Luthor. Tòa tháp này có cả thảy 307 tầng, đánh bại tòa tháp Petronas Tower 114 tầng tại Kuala Lumpur. Đây là trung tâm đầu não của đế chế mà Lex Luthor đã xây dựng, và cũng là trái tim của Metropolis.

Chỉ cần đứng tại văn phòng làm việc của Lex cũng đủ để quan sát hết mọi thứ tại Metropolis. Toàn bộ hệ thống, công nghệ, cơ sở hạ tầng của Metropolis đều được giám sát tại LexCorp Tower. Tòa tháp được trang bị lớp phòng thủ phòng thủ lính gác robot, ngay cả superman cũng không dễ dàng gì để xâm nhập nơi này. (Vậy mà Batman ra vô hoài).

-Metropolis Union Station
Cư dân Metropolis di chuyển khắp thành phố bằng phương tiện nâng cấp của railway, đucợ gọi là Rail Whale. Trong đó, Metropolis Union Station là trạm trung tâm của hệ thống Rail Whale. Rail Whale có thể đưa người dân di chuyển khắp nơi trong thành phố và một số nơi bên ngoài.

Rail Whale giúp cho Cục giao thông vận tải của thành phố xử lý vấn nạn kẹt xe giờ cao điểm một cách dễ dàng. Các tuyến của Rail Whale rất đa dạng, gồm tuyến đến các khu phố, khu thương mại thậm chí di chuyển xuyên qua các tòa nhà. Hầu hết các trạm đón trả khách trên mặt đất của Rail Whate đều được đặt trên tầng 50 của các tòa nhà, hình thành mạng dưới di chuyển trên trời hết sức ngoạn mục.

– Special Crime Units Headquarters
Được phân tách ra từ Metropolis Police Department, Special Crime Units được thành lập nhằm chống lại tội phạm có siêu năng lực cũng như được trang bị đầy đủ sẵn sàng chống lại các thế lực ngoài hành tình.

– STAR Labs.
Trước đây, STAR Labs được đặt tại Metropolis. Đây là trung tâm nghiên cứu phát triển ứng dụng khoa học công nghệ hàng đầu của Metropolis nói riêng và nước Mỹ nói chung. Thậm chí sau khi được virus của Braniac nâng cấp, STAR Labs đã sở hữu công nghệ vượt xa phần còn lại của thế giới đến mấy ngàn năm ánh sáng.

– 1938 Sullivan
Đây là địa chỉ tòa nhà nơi mà Clark Kent cùng Lois Lane thuê căn hộ sinh sống. Tòa nhà này thuộc dàng có tuổi nhất Metropolis, và từng do Wayne Enterprises sở hữu, nhưng hiện nay đã rơi vào tay Lex Luthor. Trên thực tế, tòa nhà này gặp rắc rối trong quyền sở hữu, số là Wayne Enterprises nắm quyề sở hữu đất, nhưng LexCorp lại cung cấp các ứng dụng dịch vụ cho tòa nhà. Lex dọa sẽ ngừng mọi hợp tác với Wayne nếu tập đoàn của Đấng lớ rớ vô khu đất này (có mẹ gì mà làm quá lên nhỉ).

– Suicide Slum 
Đây là khu ổ chuột gồm những tòa nhà bị bỏ hoang, nhằm chừa phần đất đai phục vụ cho các hệ thống máy móc, hệ thống ống dầu khí, ống dẫn chất thái…cho toàn bộ Metropolis. Nơi này gần bị như cả thành phố bỏ rơi, chỉ có những kẻ thất thế, đám vô lại, lũ gái mại dâm hoạt động tại đây. Nếu có tới thăm Metropolis, xin bạn hãy lánh xa nơi này.

Những địa danh đặc biệt nhất của Metropolis, City of Tomorrow đã được giới thiệu ở trên. Hy vọng cẩm nang này sẽ hữu ích khi bạn làm một chuyến phượt tới thành phố hiện đại nhất nước Mỹ này.