Tại sao Wonder Woman phải dùng vòng tay đỡ đạn?

0
1250

Wonder Woman

Wonder Woman, hay còn được biết đến là Diana, công chúa của Themyscira, được sinh ra từ bùn đất và được các vị thần trao ban cho sức mạnh phi thường. Nếu nữ nhân của tộc Amazon có sức mạnh gấp năm lần nam tử hán, thì Wonder Woman có thể thôi động sức mạnh đẩy được 1/3 trọng lượng của Trái Đất. 

Ngoài sức mạnh phi thường, Wonder Woman còn có cơ thể bất phàm chống chịu được những cú đấm đủ sức bài sơn đảo hải của Superman, hay thậm chí hứng chịu một quả bom hydro.

Tuy có cơ thể bất hoại, nhưng mỗi khi đối diện với tên bay, đạn lạc Wonder Woman đều vung tay ra đỡ khí thế và nhiệt tình. Tại sao Wonder Woman phải đỡ đạn, trong khi nhất quyền hủy thiên diệt địa của Superman, hay một đấm đồ thần sát phật của Doomsday không gây nhiều tổn hại lên cô?

Diana đã từng thú thật, những mũi tên và viên đạn có thể khiến cô bị thương, thậm chí phải đổ máu. Ta có thể lý giải điều này qua hai vấn đề vật lý, gồm khái niệm: sức căng bề mặt và tiết diện tiếp xúc. Hẳn các bạn đã nghe qua khi còn học trung học.

Khi bạn lấy một đá ném vào một tấm vải được giăng ra, viên đá hầu như chả tổn hại gì đến tấm vải. Nhưng nếu lấy một cây bút bi chọt nhẹ, tấm vải sẽ bị lủng và bị rách ra.

Khi còn bé, Wonder Woman được dạy dỗ và huấn luyện toàn diện, trên thông thiên văn, dưới tường địa lý, thuộc làu binh thư, thuần thục binh khí, tinh thông võ học bách gia. Công với sức mạnh thần cho, Wonder Woman dần hình thành thói tự mãn, coi thường nguy hiểm. Thầy dạy của cô đã xin phép nữ hoàng Themyscira, Hippolyta, cho phép bà gây thương tích Diana để dạy cho cô bài học về sự thận trọng.

Diana bị người thầy này bắn bị thương bằng một mũi tên. Và từ đó, Wonder Woman luôn ý thức được phải đề phòng mọi sự nguy hiểm. Cô luôn dùng vòng tay của mình để đỡ lấy những đòn tấn công bằng cung tiễn, súng đạn, ám khi…

Qua đó ta thấy, Wonder Woman không có cơ thể bất hoại như Superman, hay chí ít không mạnh bằng Superman ở khoảng này. Wonder Woman hoàn toàn có thể bị thương bởi những vật sắc nhọn. Wonder Woman phải dùng vòng tay hoặc khiên chống đỡ tên bay, đạn bắn là vì cô biết giới hạn chống chịu của mình, đồng thời đó cũng là thói quen và sự cảnh giác cao độ của cô.