Bí mật quyền năng của Thần Zeus

0
1643
Shazam
Shazam

SHAZAM!
Trong bộ sức mạnh của Shazam, mỗi vị thần đem đến cho Billy Batson một loại năng lực. Duy Quyền Năng của Zeus đã ban cho Billy…toàn bộ năng lực của những vị thần còn lại.

Một trong những hiểu lầm đáng tiếc ngày nay chúng ta hay gặp phải, đó là cứ đinh ninh Quyền năng của Zeus chỉ ban cho Billy Batson khả năng điều khiển lôi điện, sấm sét. Một phần vì truyện và phim gần đây cố gắng vẽ thêm điện lưu vây quanh, lôi quyền, lôi đình oanh kích khiến Captain Marvel/Shazam thêm độ ngầu lòi và tạo sự khác biệt với Superman.

Thực chất, Quyền năng của Zeus ban cho Captain Marvel/Shazam hầu hết toàn bộ loại hình sức mạnh, năng lực mà các vị thần khác đem lại. Những Cyclopes (were wrong) đã rèn những tia sét cho Zeus, và vị Thần này đã dùng để ném xuống Billy Batson mỗi khi cậu hô SHAZAM!. Tia sét này đem theo quyền năng của Zeus, và vì đây là một vị Vạn Thần Chi Thần, Thần Cả Thiên Hạ, Bố Đời Người Ta, nên quyền năng của ổng là rất rộng lớn, phong phú, đa dạng.

Captain Marvel/Shazam
Captain Marvel/Shazam

Nói nôm na cho dễ hiểu, Hercules ban cho sức khỏe cơ bắp, base strength, trong thuật ngữ dota gọi là STR trắng. Thì Zeus ban cho dòng +STR màu xanh lá cây có cấp số gấp nhiều lần so với STR trắng.

Tương tự Achilles ban cho Captain Marvel khả năng Kim Chung Trạo, thì Zeus buff mẹ luôn Kim Cang Bất Tử Thân. Và thực sự ngoài khả năng đao thương bất nhập, vạn độc bất xâm (người thường thui nha), Captain Marvel/Shazam hoàn toàn bất tử khi giữ được trạng thái Lôi Điện Chiến Thể của mình. Captain Marvel/Shazam có thể sống hàng vạn năm mà không chết.

Khôn ngoan của Solomon cũng được cộng hưởng thêm Sự khôn ngoan của Zeus.

Ngoài ra, Quyền Năng Zeus còn đem đến con mắt phép thuật giúp Captain Marvel/Shazam nhìn thấy được những Thế giới không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Khả năng này được Geoff Johns tái sử dụng cho Dr.Sivana khi hắn sở hữu con mắt nhìn thấy phép thuật trong New 52.

Một số người thắc mắc tại sao Captain Marvel/Shazam/Captain Thunder sở hữu sức mạnh 6 vị Thần nhưng lị đánh thua Wonder Woman, người chỉ là á thần:
– Thưa Captain Marvel/Shazam chưa bao giờ thực sự đánh thua Wonder Woman trong một trận chiến tay đôi 1-1 công bằng.
– Wonder Woman cũng là “nhà vô địch” của các vị Thần tương tự Captain Marvel/Shazam. Diana được ban cho:
+Sức mạnh của Quả Địa Cầu từ thần Demeter.
+Sắc đẹp tuyệt trần của Aphrodite (cái này không biết dùng trong đánh nhau để làm gì).
+Khôn ngoan, trí tuệ của Athena.
+Giác quan tinh tường và khả năng hiệp thông với muông thú của Artemis.
+Tình Tỉ Muội và khả năng “tan chảy” trái tim bọn đàn ông ??:D?? của Hestia.
+Tốc độ và khinh công của Hermes.
-Cái năng lực của Hestia hơi nhảm, nhưng mà vị Thần này ban cho Wonder Woman chiếc Lasso of truth. Đây là vũ khí được chế tạo bởi Thần và dùng để đánh bại Thần. Ares đã từng bại dưới chiếc thòng lọng này.
– Cấp độ sức mạnh của Captain Marvel/Shazam là ngang ngửa Superman trong post-crisis mainstream.
– Lasso of Truth là khắc tinh của Captain Marvel/Shazam. Captain Thunder trong Flashpoint Paradox bị đánh bại chỉ vì gặp khắc tinh chứ không phải vì thua kém cấp độ sức mạnh. Trong truyện thì Captain Thunder bị Enchantress bóp dái nên mới thua.
Hi vọng bài viết này giúp các bạn hiểu rõ hơn về năng lực thực sự của nhân vật Captain Marvel/Shazam.