Truyền thuyết về Source Wall

0
2975
Truyền thuyết về Source Wall
Truyền thuyết về Source Wall

Source Wall hiện là điểm tận cùng của vũ trụ DC hiện tại. Nơi chứa đựng cội nguồn của cả vũ trụ, và còn nhiều điều bí ẩn về sức mạnh, hay năng lượng của Source Wall vẫn chưa được khám phá. Về lí thuyết thì Source Wall có thể vượt qua được, nhưng chưa ai làm được, và những người cố gắng vượt qua nó đều bị kẹt bên trong nó. Nếu Source Wall mà phát nổ, thì tất cả các vũ trụ đều sẽ bị phá hủy.

Source Wall xuất hiện lần đầu trong crossover The Uncanny X-Men and New Teen Titans của Walt Simonson và Chris Claremont. Theo Simonson, Source Wall không xuất hiện trong New Gods của Jack Kirby. Trong New Gods #5, Metron dùng Mobius Chair khám phá ‘Rào cảng cuối cùng’. Và ở bên kia là một nguồn năng lượng đầy bí ẩn. Thêm vào đó tất cả các con đường ở thiên hà Promethean đều kết thúc ở Source Wall. Jack Kirby chia sẻ ở San Diego Comic-Con, Source Wall lấy cảm hứng từ lời một bài hát tôn giáo, Rock my soul in the bossom of Abraham”, “So high you can’t get over it/ So low you can’t get under it/ So wide you can’t get around it/ You gotta go through the door.” (Tạm dịch: Quá cao để trèo qua/ Quá thấp để chui qua/ Quá rộng để vòng qua/ Con phải đi qua cánh cửa.)

Trong quá khứ, chỉ có một số ít người có thể vào được Source Wall, trong số này có thể kể đến như Zeus, Ares, OdinHighfather. Ngoài ra còn một số nhân vật khác như Superman trong DC Line One Million, được cho là đã vượt qua được Source Wall và có được thêm rất nhiều khả năng; Barry Allen (Super-Team Family #15); The Spectre (cả Jim Corrigan và Hal Jordan); Metron; và Lucifer. Highfather và Darkseid từng có ý định phá hủy Source Wall . Spectre (Jim Corrigan) đã từng vượt qua Source Wall để tìm The Presence đã biến mất khỏi thiên đàng, và Jim đã nếm được cảm giác làm thần là thế nào, nhưng sau đó anh đã rời đi và tiếp tục làm nhiệm vụ. Hal Jordan trong quãng thời gian làm Spectre từng vượt qua Source Wall và nói chuyện với Old-Timer, từng là Guardians of the Universe, và thấy một cái pin Green Lantern khổng lồ. Hal hỏi đây có phải là The Source không, Old-Timer đáp “Đó là sự hiểu biết của cậu.” Sau đó Old-Timer giải thích với Hal nếu không có âm và dương, thì sẽ không có nguồn năng lượng hay sự sống nào. Sau khi trở về, Hal vẫn có cảm giác một phần trong mình vẫn ở Source Wall.

Trong Countdown, thì 52 vũ trụ mỗi cái đều được bao bọc bởi Source Wall, và ở giữa đó là một khoảng trống gọi là The Bleed. Theo các Monitors, nhóm giám sát Multiverse, cứ mỗi lần bị vượt qua thì Source Wall giữa các vũ trụ sẽ bị nứt một tí. Và nếu nó bị vượt qua quá nhiều thì sẽ bị phá hủy dẫn đến sự hủy diệt của vũ trụ đó. Trong Countdown #23, Superman-Prime trong một lần hoạt động bên trong một cái hang ở ranh giới của Earth-15 đã sử dụng heat vision, và đã gây một hiệu ứng domino gần như phá hủy Earth-15.

Trong Light Outs New 52, Relic, một nhà khoa học đến từ một vụ trụ đã tồn tại trước các vũ trụ hiện tại, đã khơi mào một cuộc chiến với các Lantern Corps. Relic cảnh báo các Lanterns trong vũ trụ của mình rằng các sắc màu quang phổ là nguồn năng lượng hữu hạn và có thể cạn. Để chứng minh, Relic đã đi tìm các “hồ chứa” năng lượng của các sắc màu quang phổ. Và nó đã dẫn Relic đến Source Wall. Và khi các nguồn năng lượng quang phổ ở vũ trụ của Relic cạn, nó bắt đầu sụp đổ. Relic đi vào Source Wall đã đi vào Source Wall khi vũ trụ của Relic sụp đổ. Ở cuối Lights Out tiết lộ “hồ chứa” năng lượng quang phổ nằm ở bên kia Source Wall. Kyle Rayner, White Lantern duy nhất đã vượt qua và nạp cả “hồ chứa” và pin năng lượng. Nhưng Kyle không nhớ gì về những gì đã xảy ra trong Source Wall. Tuy nhiên, Guardian of the Universe đã đọc ý nghĩ của Kyle và biết được sự tồn tại của Source Wall.

DC REBIRTH
Ở cuối Dark Nights: Metal, khi Batman, Wonder Woman, Hal Jordan, Aquaman và Superman bắt buộc phải dùng nguyên tố thứ mười, nguyên tố có khả năng tái tạo và hủy diệt vật chất, để tiêu diệt Barbatos và xây dựng lại những gì hắn đã phá hủy, và họ đã vô tình để lại một lỗ hổng trên Source Wall. Batman giả định Source Wall là nơi chia cắt DC Universe với phía bên kia bức tường, và giờ đây đã có thể đi vào Multiverse.