Tiểu Sử Highfather

0
1776
Tiểu Sử Highfather
Tiểu Sử Highfather

[TIỂU SỬ NEW GODS] #1: Highfather (Trước Flashpoint)
LẦN ĐẦU XUẤT HIỆN: New Gods v1 #1
CÁI CHẾT: Bị Ares giết chết trong Jack Kirby’s Fourth World #8
GIA PHẢ: Vợ 1: Avia; vợ 2: Vayla; con trai ruột: Scott Free; con dâu: Big Barda; con nuôi: Orion.
1. Tiểu sử
Izaya được sinh ra vào khoảng 25000 năm trước, ông là bạn của Drax a.k.a The Infinity Man, là anh trai của Uxas – sau này là Darkseid. Ông khi trẻ còn được gọi là Izaya the Inheritor.

Highfather
Highfather

Trong một lần vui chơi cùng với vợ mình là Avia, ông đã bị Darkseid và chú của hắn SteppenWolf nhắm tới, vợ ông bị SteppenWolf bắn chết. Mặc dù chỉ có một mình nhưng ông cũng đã cầm cự tới mức phải để Darkseid dùng radion gaultlet mới hạ gục được.

Sau lần đó, ông dẫn dắt đội quân của New Genesis trả thù Darksied. Cuộc chiến này diễn ra cả ngàn năm. Một lần, con tàu vũ trụ của ông bị bắn hạ và rơi vào một hành tinh vô danh, ở đó ông được chăm sóc bởi người sau này sẽ là vợ thứ 2 của ông – Vayla.

Ông nghỉ dưỡng ở đây một khoảng thời gian rồi quay lại cuộc chiến với Apokolips. Sau khi ông quay lại thì Vayla đã chết nhưng đã để lại cho ông một người con với khả năng tẩu thoát thiên tài – Scott Free a.k.a Mister Miracle. Izaya đau khổ vì mình đã bị Darkseid lợi dụng để hắn có thể lên làm chủ của Apokolips, ông đã đi tới một nơi mà nơi đó có một bức tường – là tàn tích được cho là để lại sau khi các Old Gods tuyệt diệt trong trận Ragnarok.

Ông dùng trượng của mình gõ mạnh vào đó để thể hiện cơn giận của mình, và cú nện đó tạo ra liên kết đầu tiên giữa New Gods và vị “Chúa” của họ: The Source. Sau lần đó, ông đã không còn “trẻ trâu” như trước, ông tư bỏ quyền trượng War-Stuff và chuyển sang dùng cái mới, quyền trượng đó giúp ông liên kết với The Source tốt hơn, điều đó cũng thể hiện rằng ông đã chán ghét chiến tranh. Ông và Darkseid đã cùng nhau tạo ra một hiệp ước: Trao đổi 2 người con của họ với nhau và kết thúc chiến tranh giữ 2 hành tinh New Genesis – Apokolips.
2. Sức mạnh và Điểm yếu
Sức mạnh
– Là một New Gods nên ông có những khả năng sau
+ Liên kết với The Source ( thực thể tạo ra Vũ Trụ ) nhờ cây trượng của mình, cây trượng này chỉ có những người tầm cỡ “Thần thánh” mới cầm được, sau khi ông chết đi thì cây trượng đã nhượng lại cho Takion – Hiện thân của The Source.
+ Bất tử theo thời gian: Ông ngừng lão hóa ở độ tuổi khoảng 50-60, ông có thể sống thêm hàng triệu, có khi hàng tỉ năm nữa nếu ko bị ai đó giết.
+ Sức khỏe: Siêu siêu khỏe, khi trẻ đã một mình chống chọi lại tiểu đội của SteppenWolf ( Tổ đội này được lập ra để SteppenWolf đi săn các New Gods, trong đó có cả thành viên là Darkseid. ) ông phải bị Darkseid dùng Radion Gaultlet mới hạ được.
+ Siêu nhanh: Ông bay tới Source Wall với tốc độ “không thể tưởng được”.
+ Siêu thông minh.
+ Khả năng dịch chuyển tức thời.
Điểm yếu
+ Gặp Radion Subtance là sml, Radion Subtance được cho là “Kryptonite” của New Gods.
MỘT CHÚT THÔNG TIN BÊN LỀ: Sau khi các New Gods bị giết chết trong Final Crisis, Fifth World được sinh ra thì sau đó, ông và các New Gods của New Genesis được hồi sinh và chuyển tới Earth 51 ( Còn được gọi là Earth-Kirby do đây là nơi mà các nhân vật được Jack Kirby “The King” tạo ra sinh sống. )