Earth 47 – Dreamworld: Thiên đường của giới Hippie

0
472
Earth 47 - Dreamworld: Thiên đường của giới Hippie
Earth 47 – Dreamworld: Thiên đường của giới Hippie

Earth 47 trong Đa vũ trụ DC là thiên đường của giới hippie, nơi thời gian bị mắc kẹt ở những năm 60s, khi trào lưu hippie – phong cách sống của một bộ phận thế hệ thanh niên những năm 60, 70 ở Mỹ – đang trở nên thịnh hành.

Nơi mà flower power (sức mạnh của hoa cỏ) trở nên vĩnh cửu, vị Tống thống tuổi teen Prez Rickard lãnh đạo một đất nước của “turn in, tune on, drop out” (một khẩu hiệu của giới hippie có ý nghĩa kích hoạt trí tuệ, hoà nhập, sáng tạo) & cũng là nơi mà những giá trị phản văn hóa có ảnh hưởng không nhỏ đến xã hội.

Justice League của nơi này được gọi là Love Syndicate of Dreamworld, bao gồm siêu nhân tóc xù Sunshine Superman, kỵ sĩ ánh sao Shooting Star, chiến binh mắt kiếng xanh Magic Lantern cùng cô nàng mưu mẹo Speed Freek & đương nhiên không thể không kể đến Frankenstein của thời hiện đại, Brother Power, the Geek.

Love Syndicate of Dreamworld xuất hiện lần đầu tiên trong ANIMAL MAN #23 chỉ với 3 thành viên là Sunshine Superman, Magic Lantern & Speed Freak, khi Psycho-Pirate của Earth 0 – tên này còn nhớ đến Đa vũ trụ Pre-Crisis – mang lại những nhân vật của Đa vũ trụ đã chết đến Arkham Asylum, tuy nhiên họ đã tan biến đi sau vụ việc này, cho đến khi được trở lại sau Đa vũ trụ mới sinh ra trong sự kiện 52.

Earth 47 - Dreamworld
Earth 47 – Dreamworld

1. Sunshine Superman:

Sunshine Superman được lấy cảm hứng từ một ca khúc cùng tên của ca sĩ Donovan, có nội dung liên quan đến trào lưu hippie bấy giờ. Sau sự trở lại của Đa vũ trụ trong sự kiện 52, Sunshine Superman trở thành một trong những thành viên không thể thiếu của Quân đoàn Superman Đa vũ trụ.

2. Shooting Star:

Shooting Star là một nhân vật giả tưởng xuất hiện trong BATMAN #256 thời kỳ Silver Age, câu chuyện xoay quanh những giả thiết nếu Bruce Wayne không bị ám ảnh bởi con dơi bay qua cửa sổ dinh thự Wayne, mà là một ngôi sao băng. Bruce này đã trở thành Shooting Star mà không phải Batman.

3. Magic Lantern & Speed Freak:

Chiến binh mắt kiếng xanh là đại diện của khẩu hiệu “turn in, tune on, drop out” trên chiếc áo phông màu lục của cậu ta; còn cô nàng Speed Freak lại có bộ suit khá giống Reverse-Flash cùng chữ Zoom khá to ở thân trên.

Speed Freak còn có nghĩa là một con nghiện luôn phê pha, cái này ít nhiều cũng có liên quan đến việc một bộ phận hippie luôn sử dụng những chất thức thần trong trào lưu này.

4. Brother Power the Geek.

Brother Power, the Geek: Nếu như Swamp Thing là đại diện của Green (giới thực vật), Animal Man là đại diện của Red (giới động vật), thì Brother Power là đại diện của phế liệu. Ở Earth 47, có thể Brother cũng là một siêu anh hùng được tôn trọng như những nhân vật khác, nhưng ở Earth 0 thì đây là một nhân vật có quá khứ khá buồn.

Brother Power từng là một con ma nơ canh bằng vải bị bỏ hoang trong một tiệm may, được hai anh chàng hippie Nick & Paul mặc quần áo khi họ mới dọn đến đây. Không ai ngờ rằng, sau khi bị sét đánh trong một đêm mưa bảo, Brother Power sống dậy & trở thành biểu tượng của giới hippie.

Sau hoàng loạt biến cố, Brother Power đến làm cho một công ty nơi gã villain Lord Sliderule quản lý – âm mưu phá hoại khu vực phóng tên lửa của lão đã khiến Brother Power bị vu oan & bị truy đuổi bởi Thống đốc Ronald Reagan, buộc phải chạy trốn & chui vào quả tên lửa. Hơn 20 năm sau, vệ tinh từ quả tên lửa đã rơi xuống Trái Đất, mang theo Brother Power the Geek vẫn còn sống sót. Sau một thời gian dài dọc ngang nước Mỹ, Brother tỉnh dậy năm 2009 ở Gotham, gặp Batman & đã hy sinh khi cứu một em bé trong toà nhà đang cháy.