Animal Man

0
934
Animal Man
Animal Man

Tên trong chứng minh thư: Bernhard “Buddy” Baker
Xuất hiện lần đầu: 1965
Creator: Dave Wood và Carmine Infantino

Xuất hiện lần đầu trong Stranger Adventure với vai trò một nhân vật phụ, sau đó ý tưởng về nhân vật này được đánh giá cao, nhà xuất bản quyết định đẩy mạnh Animal Man. Dòng truyện Animal Man đạt đỉnh cao dưới ngòi bút của Grant Morrison.

– Đời tư
Buddy Baker là một diễn viên đóng thế trong các pha hành động, anh nài nỉ đạo diễn tìm cho mình một vai chính trong một phim để thỏa niềm đan mê phim ảnh và tăng thu nhập. Buddy lấy Ellen là một họa sĩ. Buddy có 2 con nhỏ, đứa trai lớn tên là Cliff và gái nhỏ là Maxine.

Nguồn gốc sức mạnh
Buddy Baker sở hữu sức mạnh của động vật sau khi anh nhiễm phóng xạ từ một vụ rớt tàu vũ trụ.
Nhưng trong New 52, tác giả giải thích rõ hơn về nguồn gốc sức mạnh của Buddy Baker. Buddy bắt gặp một vụ rớt tàu vũ trụ, sau đó anh bị bất tỉnh. Trong khoảng thời gian bất tỉnh, Parliament of Limbs đã biến đổi cơ thể của anh nhằm giúp Buddy kết nối được với The Red, qua đó anh có thể sử dụng các kỹ năng, đặc điểm của tất cả động vật trên Trái Đất.

– Trước Rot World New 52
Parliament of Limbs hay còn gọi là The totems là hội đồng những cữu Avatar of The Red, họ có sức mạnh và tri thức của toàn bộ động vật trên Trái Đất. Trước khi Buddy trở thành animal man, Animal Man tiền nhiệm đã bị giết chết bởi Anton Arcane. Totems quyết định tìm một Animal Man thay thế, và họ chọn Maxine Baker, con gái của Buddy lúc đó còn chưa ra đời. Vì thế, họ chọn Buddy Baker làm họ vệ cho Maxine, vụ rớt tàu vũ trụ là do Totems bày ra để bắt cóc Buddy về “chế lại”

. Buddy trở thành Animal Man nhưng chưa phải là Avatar of The red nên sức mạnh vẫn rất yếu và hạn chế. Con gái của Buddy ra đời, khi lớn lên một chút đã có rất nhiều ngộ tính về The Red. Maxine có thể làm được những điều cha mình không làm được như chuyển thân xác mình sang một con mèo. Tìm được đường vào The Red, trao sức sống cho một số con vật đã chết.

Vì âm mưu bành trướng, the rot cử The hunter Three đi sát hại gia đình của Buddy để Maxine không kịp trưởng thành.
Qua một số cuộc đánh với The Hunter Three, Totems nhận thấy sức mạnh của Buddy quá yếu, torng khí Maxine còn quá nhỏ. Totems quyết định tạo cho Buddy một cơ thể mới và trao cho sức mạnh lớn hơn để đánh bại The Hunter Three. Nhưng Buddy đến lúc này vẫn chưa được chính thức làm Avatar of The Red.

– Rot World New 52
Buddy Baker và Swampthing mất tích 1 năm trời vì rơi vaqo2 bẫy của The Rot.
Trong 1 năm đó, Maxine đã không có cơ hội trở thành Avatar of The Red vì The Rot đã bắt được Maxine. Trong khi Avatar of The Green mất tích, thế giối chính thức rơi vào tay The Rot.

Sau khi Buddy Baker và Swamp Thing rơi vào bẫy của Anton Arcane, họ trở lại thì Thế giới đã 99% thuộc về The Rot, tất cả siêu anh hùng thậm chí superman cũng đã thất thủ, batman mặc dù ra đi nhưng vẫn để lại một số nghiên cứu để chống lại The Rot và được Swamp Thing ứng dụng triệt để.

Animal Man cùng Beast Boy, Black OrChid và Steel, Constantine gặp nhau và tham gia cuộc phiêu lưu đánh bại The Rot. Những ai có kết nối với The Red và The Green sẽ sống sót và không bị biến đổi thành creep của The Rot, vì thế Animal Man với Swamp Thing là chìa khóa của event này.

Lúc này, Constantine đã bị cả nhắc 1 chân, Steel đã chuyển hết tri thức và tinh thần mình vào một cỗ máy robot. Trên đường đi họ tìm được một Green Lantern đến từ hành tinh thực vật, Green Lantern này cũng là một sinh vật thực vật nên The rot chỉ cỏ thể bắt giam chứ không thể chuyển hóa.

Totems đã hy sinh thân thể để tạo thành một Red Kingdome, tại đây, cư dân của Trái Đất được bảo vệ khỏi The rot.

Buddy Baker trong cuộc chiến với The Rot, Buddy Baker hấp thụ sức mạnh của Beast Boy để có đủ sức đánh ngang ngửa (một luc1) với Anton Arcane.

Cuối cùng anton thất thủ nhưng thế giới đã quá hoang tàn và The Red với The Green đã quá yếu để có thể khôi phục Thế Giới. Hội đồng của The Rot nhận ra sai lầm khi để Anton Arcane phá hủy thế giới, họ quyết định đưa Animal Man và Swamp Thing trở về thời điểm 1 năm trước.

Khi quay về thời điểm 1 năm trước khi The Rot xâm chiếm, Swamp Thing có nhiệm cụ cứu Abigail Arcane để cô này trở thhanh2 Avatara of The Rot mới và đánh bại chú mình là Anton Arcane. Animal Man có nhiệm vụ cứu Maxine
để Avatar of The Red được duy trì.

Cuối cùng, Animal Man cứu được Maxine khỏi The Hunter Three, tuy nhiên con trai Cliff lại hy sinh để cứu bố khỏi bị 1 đứa cháu trai của Anton đánh lén. Buddy cứu được con gái nhưng mất đi đứa con trai (“Ở đâu có cái chết kiểu gì cũng co cái chết” MIB 3).

– Sau Rot World
Buddy rơi vào trầm cảm và tình cảm gia đình nhà Baker bị ran nứt. Trong thời điểm đó, Buddy phát hiện một giáo phải tôn thở The Red và thực hiện nhiều nghiên cứu, nghi tế để kết nối với The Red. Giáo phải này gây ra hàng loạt vụ bắt cóc ật nuôi và thú trong sở thú.

Giáo phái này đứng đầu bởi Brother Blood (thấy oách chưa, ko lởm như trong Arrow). Kẻ đứng sau giật dây giáo phải này lại chính là mọt Totem, kẻ đứng đồi hội đồng totem của The red. Với âm mưu đưa The Red thống trị trái đất, totem trưởng trao cho Brother blood sức mạnh và giết sạch các Totem khác.

Buddy Baker lúc này tình cờ gặp được biến cố phải gọi là “Phúc Bất Trùng Lai”. Buddy Baker gặp Brigde Walker, một Avatar của cả The Red lẫn The Green của vũ trụ. BW muốn Buddy thay thế mình để trở thành người trông coi Seed Planet, cội nguồn sự sống của sinh vật trên vũ trụ (dm thế White Entity là cái gì:v ). Buddy giao kèo với BW để anh về cứu gia đình trước rồi tính sau, sau đó BW tặng cho Buddy khả năng kết nối với động vật trên khắp vũ trụ và cường hóa cơ thể Buddy. Buddy trở về đập totem trưởng như con đẻ và chiến thắng Brother Blood. Sau đó, những sinh vật còn sót lại sau cuộc thảm sát do Totem trưởng và Brother Blood gây ra đã trở thành Hội đồng cả The Red mới. Hội đồng mới có thâm tình với nhà Buddy và họ đồng ý gỡ bỏ khả năng kết nối với The Red của Maxine để cô giống đời sống binh thường, Buddy Baker chính thức trở thành Avatar of The Red. Người bảo vệ sự cân bằng trên Trái đất (cùng Swamp Thing và Abigail Arcane).

-Sức mạnh
+ Giai đoạn 1: Có khả năng sử dụng đặc tính của các loài động vật và có thể sử dụng sức mạnh nhiều động vật cùng lúc. Buddy có thể bay như vượn, lượn như gà là la như bướm=)).

+Giai đoạn 2: Buddy có thể biến 1 phần cơ thể của minh thành 1 phần của động vật. VD biến tay mình thành tay gấu có vuốt, tạo ra cái sừng trên đầu để húc, khả năng chịu đựng của Buddy lúc này cũng tăng lên. Gần giống Beast Boy rồi nhưng Buddy vẫn dùng được một lúc nhiều loài động vật, còn Beast Boy mỗi lần chỉ biến dc 1 con.

+Giai đoạn 3: Buddy được Brigde Walker tặng cho khả năng kết nối được với động vật vũ trụ. Lúc này Buddy chắc chắn mạnh hơn một Totem của Trái Đất, có thể sử dụng sức mạnh động vật ngoài vũ trụ.

Sự nghiệp:
– Từng góp mặt trong Justice LEague Urope (trước NEw 52)
– Sau 1 khoảng thời gian dài hoạt động một mình và đánh quái lẻ, Buddy đã gia nhập Justice League United.

A-man fak:
+ Buddy có một con nhện, con nhện này nắm giữ giấc mơ của Cliff, Buddy dùng con nhện này để tưởng nhớ đến Cliff (sau này cũng thả con nhện đi)
+ Bộ phim The Red Thunder mà Buddy đóng vai chính được nhận giải Oscar, Buddy nhận giải diễn viên nam chính xuất sắc nhất liên hoan phim. Chưa kịp nhận giải thì bị Brother blood phá, nhiều người cho rằng Buddy được trao giải là do hiệu ứng nổi từ cái chết của Cliff.
+ Buddy và con trai Cliff hay search thánh googl để tìm các loại động vật độc đáo để kết nối lấy sức mạnh.
+ Buddy “Baker: I’m not your Buddy, Guy.”
Guy Gardner “I’m not your Guy, Buddy.”