Top 6 vũ khí bá đạo của DC Comics

0
3189

Cùng điểm qua các món vũ khí độc đáo và đầy chết chóc của vũ trụ DC Comics nào.

Soultaker Sword – Câu Hồn Kiếm

Soultaker Sword

Người sử dụng hiện nay: Katana

Được rèn vào thế kỷ 14 bởi Murasama, tương truyền những người nắm giữ thanh kiếm này bị nguyền và nếu người giữ thanh kiếm này là kẻ xấu thì hắn phải trả giá cho những việc mình làm.

Thanh kiếm này có khả năng bắt lấy linh hồn của người bị giết, giam giữ linh hồn đó bên trong, những linh hồn này sẽ được gia nhập vào một cộng đồng, gồm những linh hồn từng là chủ nhân của thanh kiếm này.

Những linh hồn bị giam giữ bới Soultaker có thể được đầu thai bằng một nghi lễ, hoặc có thể triệu hồi họ bất cứ lúc nào cũng bằng một nghi lễ.

Đây là một trong những thanh kiếm sắc bén nhất, Katana từng bảo nó đủ khả năng giết chết Martian Manhunter. Thanh kiếm thần linh của Wonder Woman cũng từng gãy làm đôi bởi soultaker.

Power Ring – Nhẫn sức mạnh của Green Lantern Corps

power ring dc

Được chế tạo bởi các Guardians of Universe (GoU), mẫu thiết kế đầu tiên của vũ khí này là một chiếc găng tay, do Krona tạo ra. Sau này khi đoàn quân Manhunters trở nên không thích hợp để bảo vệ vũ trụ, các GoU dựa trên mẫu thiết kế của Krona và first ring của Volthoom để tạo ra bộ nhẫn-lồng đén đầu tiên dành cho Green Lantern Corps.

Chiếc lồng đèn năng lượng trung tâm kết nối với ánh sáng lục (trung tâm của phổ ánh sáng), đại diện cho năng lượng Ý Chí.

Mỗi chiếc lồng đèn con đều kết nối với lồng đèn trung tâm đê lấy năng lượng, và mỗi chiếc nhẫn cũng kết nối với chiếc đèn và GL có thể dùng đèn cá nhân hoặc đèn trung tâm để nạp năng lượng.

Kể từ ngày ra đời, GLC đã làm chao đảo không biết bao nhiêu kẻ xấu xa, độc ác trong vũ trụ, GoU nhanh chóng kiểm soát được hầu hết vũ trụ và chia làm 3600 khu vực. cứ hai Lanterns coi sóc một khu vực, như vậy có 7200 Lanterns.

Sức mạnh:

– Vật chất hóa ánh sáng: Giúp Lanterns tạo được bất cứ vật liệu, hình ảnh, cấu trúc, đồ vật gì mình tượng tượng ra. Kích thước, độ bền và mức độ chi tiết phụ thuộc vào trí tưởng tượng, ý chí cũng như sự tập trung của Lantern đó.
– Giúp Lantern bay được.
-Tạo môi trường sống thích hợp cho từng Lanterns khi họ ở ngoài vũ trụ hoặc vùng có môi trường khắc nghiệt.
– Lá chắn
– Bắn tia ánh sáng cường độ cao gây sát thương.
– Tàng hình
– Phiên dịch ngôn ngữ khắp vũ trụ, giúp các Lantern giao tiếp mà không gặp trở ngại ngôn ngữ (một số từ ếu dịch được như f**k)
– Wikipedia cấp vũ trụ – kết nối với Book of Oa để tìm hiểu thông tin về hầu hết đối tượng được các GoU thu thập trong vũ trụ suốt 10 tỷ năm.
– Đèn pin trong đường hầm, trời tối.
– Chữa bệnh (Simon Baz)
– Tạo ra những chiếc nhẫn khác, chia sẽ chung năng lượng (Sinestro)
– giết chết một GoU (Hal Jordan)
– Ngoài ra, mỗi khi bí quá, có thể dùng lồng đèn để phang nhau.

Nhược điểm của vũ khí này

– Các Lanterns hoang tưởng vào câu “most powerful weapon in the universe” (chỉ mạnh nhất lúc mới phát hành, sau 10 tỷ năm yếu dần vì các bố không chịu nâng cấp trong khi vũ khí trong vũ trụ không ngừng phát triển).
– Sự ra đời của các binh đoàn ánh sáng khác, có khả năng khắc chế, ức chế ánh sáng lục.
– Bị một số loại vũ khí có chức năng hút ánh sáng hút mất năng lượng.
– Gặp Dr.Light và Parasite là ăn suỵt.
– Hết pin là vô dụng
– Phải sạc pin trong vòng 24 giờ kể từ lần sạc gần nhất, không sạc thì 100% cũng tự hết (chai pin vkl).
– Sức mạnh phụ thuộc nhiều vào tư chất người sử dụng

Trident of Neptune

Trident of Neptune

Hay còn được biết đến với cái tên Aquaman’s Trident

LÀ một vũ khí xuất hiện từ thời cổ đại, do người đứng đầu Atlantis – Vua Atlan nắm giữ, lúc đó, 7 bộ tộc lớn nhất Thế Giới trong đó có tộc Atlantis chưa bị nhấn chìm xuống biển.

Trong các bộ truyện cũ, đây là vũ khí do Poseidon tạo ra để chiến đấu với một lực lượng xâm chiếm Trái Đất từ vũ trụ.

Trident là một trong 8 vũ khí lợi hại nhất của biển ca. Mạnh nhất là Quyền trượng của DeadKing nhưng đã bị hủy diệt trong trận chiến giữa Aquaman và DeadKing.

Sau khi Atlan chết, Trident được truyền cho những người đứng đầu Atlantis. Việc nắm giữ Trident không những chỉ gia tăng sức mạnh cho vị vua, mà còn tạo ra phong thái uy quyền và vương giả cho người đứng đầu Atlantis.

Aquaman sử dụng Trident như vũ khí chính của mình, các bạn anh, nhóm The Others nắm giữ 6 báu vật còn lại của 6 chi tộc liên minh với Atlantis trước đây.

Sức mạnh:

– Trident là một thần binh chắc chắn, không thể phá hủy. Lực sát thương của trident rất lớn, lần gần nhất Trident đã đâm mù 1 mắt của Darksied.
– Trident cho phép người sử dụng trở thành vua của biển cả, ra lênh cho sóng to, gió lớn, lốc xoáy, tạo ra mưa và vòi rồng.
– Trident giúp người dùng thao tác với nước, biến nước thành vũ khí hay hình ảnh khác tương tự sức mạnh của tộc Xebel (một tộc khác cũng sống dưới biển-đối trọng với Atlantis). Tuy nhiên, chức năng này đã biến mất, các tác giả không đề cập nữa.
-Trident có thể phóng ra điện, triệu hồi sấm sét. Đây cũng là một chức năng cũ, hiện nay nó đã bị chuyển qua cho một cây Trident khác, do OceanMaster giữ.

Chức năng đặc biệt:

– Dùng để làm xiên nướng thịt rừng mới săn về. Phục vụ cho các bữa thác loạn ngoài trời.
– Giá phơi quần áo.
– Tăng chỉ số đẹp trai cho Aquaman.
– Tăng chỉ số vương giả, danh vọng giang hồ.

Nhược điểm

-Trident trong new 52 bị dìm khá nhiều, không thể hiện được nhiều sức mạnh như các bộ cũ, hoặc do Aquaman không muốn sư dụng những sức mạnh đó.
-Đây là vũ khí đánh gần, gặp khó khăn khi đi lane với các tướng tay dài

Manta Suit

Black Manta là một kẻ săn kho báu, lính đánh thuê, sát thủ chuyên nghiệp, nói về thực lực, hắn có thể xếp ngang hàng với những cái tên như Death Stroke, Sport Master hay Talon.

Black Manta là một trong số những kẻ thủ truyền kiếp của Aquaman và The Orthers. Điều gì khiến một con người như hắn có thể đương đầu với nhóm người sở hữu 7 thần binh của đại dương.

Đó chính là Manta Suit.

Bộ trang phục và khí cụ của hắn được thiết kế đặc biệt và cực kỳ tối tân. Bộ giáp của hắn được thiết kế dựa trên sự kết hợp giữa chiến giáp và bộ đồ lặn. Chất liệu giáp của hắn đặc biệt và chắc chắn ngang ngửa da của người Atlantis, khiến hắn sống được dưới môi trường nước biển áp suất lớn.

Ngoài ra, lớp vải giáp của hắn còn có khả năng loại trừ sức mạnh điều khiển nước của người Xebelian. Điều đó giúp hắn không bị Mera vắt kiệt nước trong người như các đối thủ khác.

Tuy nhiên, điểm lợi hại nhất của Manta Suit đó chính là Optic Blast, hai con mắt trên chiếc mũ kỳ dị của Manta.

Đôi mắt này ngoài khả năng khuếch đại tầm nhìn và dò nhiệt, chức năng chính của đôi mắt này là phóng ra tia năng lượng tập trung có cường độ cao, khiến mọi thứ trên đường đi của tia năng lượng này bị phá hủy. Đây là một chủ bài lợi hại nhất của Black Manta, Optic Blast của hắn giúp hắn áp đảo đối phương trong các tình huống chiến đấu tầm xa, gây bất ngờ và kết liễu đối thủ trong các trận đấu tay đôi.

Ngoài ra, bộ khí cụ của hắn còn gồm:
– Harpoon Wires, giúp hắn linh động di chuyển lên xuống vá khu vực hiểm trở, qua lại các tòa nhà.
– Twin Blade (Twin Long Daggers) cực kỳ rắn chắc và sắc bén, giúp hắn đọ sức được với Trident của Aquaman. Có thể chém đứt kim cang bất tử thân của người Atlantis, chém đứt được tay Aquaman.
– Spear Gun: Giúp hắn tiêu diệt những quái thủ dưới biển mà Aquaman triệu hồi.

Ưu điểm:

– Trang phục và trang bị tối tân, hiện đại và đầy đủ để đối phó với bất kỳ đối thủ nào.
– Có thể đánh tấm xa hoặc cận chiến.
– Đươc đánh giá là bộ trang bị tốt nhất, trừ Black Manta, không sát thủ nào được trang bị tốt như hắn.
– Có tính bất ngờ cao trong cận chiến

Khuyết điểm:

– Chỉ là vũ khí do loài người chế tạo, không phải thần binh, chỉ có thể đối phó trong những trận chiến cấp phường, xã và huyện.
– Bộ giáp đòi hỏi nhiều năng lượng sử dụng, hết năng lượng là thọt.
– Cồng kềnh, nặng nề, đòi hiểu nhiều chỉ số strenght để trang bị :))
– Uy lực của Optic Blast giảm theo khoảng cách

Chiếc mũ của Jay Garrick

Jay Garrick

Ban đầu, khi các tác giả vẽ chiếc mũ kim loại nhìn có vẻ tếu khi thiết kế nhân vật Flash này, họ lấy cảm hứng từ thần Hermes của hy lạp.

Càng về sau, người đọc càng tin chắc chiếc mũ này ngoài khả năng trừ điểm thẩm mỹ đi, nó còn khiến nhân vật Jay ngố vô cùng :))

Sau đó, các đời tác giả sau đã tạo ra một công dụng mới cho chiêc mũ. Nó co khả năng tạo ra những âm thanh chói tai, xé da, rách thịt. Jay Garrick thường dùng nó để quấy rối đối thủ khiến hắn không thể tập trung.

Vì Jay Garrick có thể được coi là Flash chậm nhất , nên đây được coi là vũ khí lợi hại nhất của Jay.

ps: (trước khi Barry xuất hiện thì Jay chỉ nhanh gần bằng viên đạn). Sau này nhờ Barry truyền cảm hứng mà chạy nhanh hơn âm thanh 20 lần.

Thắt lưng của Batman

batman belt comics

Tương truyền được sản xuất bởi hảng Versace, do Batman đặt hàng độc quyền theo mẫu thiết kế riêng. Nghệ nhân thi công chiếc thắt lưng sau khi làm xong đã bị tẩy não, bản thảo đã bị đốt cháy.

Đây là chiếc thắt lưng 4 chiều, khả năng chứa đồ dường như vô hạn. Trong những ngăn nhỏ là một loại vũ khí, sát chước, ám chiêu mà trời còn không biết nổi.

Sở hữu được chiếc thắt lưng này, Batman mạnh đéo thua gì The Presence, những buff của chiếc thắt lưng này là không thể lường trước được: VD đã cứu Batman thoát chết khỏi Omega Beam, thoat khỏi xiếng xích bằng một cái bút bi, lam việc mấy tháng trời không ngủ mà vẫn khỏe như vâm.

Nói chung nó quá nguy hiểm vì không ai biết trong đó nó có gì.

Chính vì sự bí ẩn của chiếc thắt lưng, nó đước xếp vaò hàng vũ khí mạnh nhất của vũ trụ, vượt qua power ring của green lantern, khuất phục được Superman, hack lủng mấy quả bome của Darkseid.