Truyền Thuyết về Vương quốc Atlantis

0
857

—Trước khi Flashpoint xảy ra—

Từ khoảng 5 vạn năm trước, Atlantis, nằm ở phía Bắc biển Alantic, là mảng lục địa đầu tiên trên Trái đất có con người sinh sống. Atlantis là vương quốc có số dân đông đúc và phức tạp nhất vào thời đó. Khi dân số trở nên quá đông đúc, dân cư của lục địa Atlantis bắt đầu di chuyển sang các lục địa khác. Có cả thảy 12 thành phố được phát triển bởi người Atlantis, một số vẫn còn hiện hữu cho đến ngày nay. Tại Atlantis chứng kiến sự phát triển và chuyển dịch cơ cấu trong việc sử dụng ma thuật và ứng dụng khoa học công nghệ.

Vào thời kỳ đầu, ma thuật là nguồn năng lượng và là ứng dụng chính trong đời sống của người Atlantis. Atlantis cũng có thể gọi là cái nôi của ma thuật trên toàn Trái Đất. Những pháp sư hàng đầu, pháp thuật siêu việt của thế giới đều tập trung tại đây. Nhưng theo thời gian, khoa học dần dần phát triển và thay thế ma thuật. Nền khoa học của Atlantis phát triển đến nổi thậm chí họ còn chế tạo được và phóng thành công tàu vũ trụ. Sức mạnh chính trị lẫn chỗ đứng trong xã hội của ma thuật dần mất đi và bị thay thế bởi khoa học.

Nhưng vạn vật có sinh có diệt, có khởi đầu cũng có kết thúc. Vào khoảng 9800 năm trước Công Nguyên, Atlantis đối diện với thảm họa đại diệt, do các vị thần của đế chế này gây ra. Thorvall, vua tại vị lúc đó dẫn dắt các nhà khoa học khám phá những vùng đất mới để dân Atlantis có thể lánh nạn. Họ tìm thấy Skartaris, nhưng khi chưa kịp di dân, Atlantis đã bị đánh chìm. Chỉ có hai thành phố của lục địa Atlantis sống sót nhờ vào một chiếc vòm dùng để chống lại những kẻ ngoại xâm, đó là thành phố Poseidonis và Tritonis.

Các nhà khoa học của Atlantis chế ra một loại huyết thanh tiêm vào dân cư Atlantis để cấu trúc gen biến đổi, thích nghi với môi trường đáy biển. Cư dân thành phố Poseidonis được tiêm huyết thanh, ở cổ hình thành mang cá để thở và thích ứng với cuộc sống dưới nước. Họ hạ tấm vòm phòng thủ xuống để nước tràn vào. Còn cư dân thành phố Tritonis lại bị biến đổi thành người cá (thân người, còn chân biến thành đuôi cá).

Tuy là hai thành phố sống sót còn lại của đế chế Atlantis hùng mạnh, Poseidonis và Tritonis lại không thể hòa đồng với nhau. Giữ và nội bộ hai thành phố này diễn ra vô số tranh đoạt, thù hận, bi kịch. Cho đến khi Aquaman xuất hiện và trở thành vua của Atlantis. Anh bình định Poseidonis lẫn Tritonis. Không dừng lại đó, Aquaman tiến hành các cuộc Nam chinh, ắc phạt, Tây bình, Đông tiến, mở rộng lãnh thổ. Anh phát hiện và tái hợp các thành phố thuộc địa khác mà trước đây người Atlantis đã di cư gồm Himalayan City, HyBasil, Thierna Na Orge, Basilia. Aquaman còn phát hiện thêm Xebel, quê nhà của Mera vợ anh, nhưng chưa thể thu phục Xebel.

Về sau, một nhà khoa học đã lấy trộm gen của Aquaman và chế ra một loại huyết thanh ngầm đưa vào cơ thể của các cư dân sống tại San Diego nhằm biến đổi người mặt đất trở nên giống người Atlantis. Một vụ sóng thần đánh chìm phần đới bờ của San Diego. Huyết thanh do nhà khoa học đó chế ra không hoàn hảo cho lắm. Đại đa số người dân ven biển San Diego thiệt mạng. Có rất nhiều nhờ huyết thanh mà biến đổi gen trở nên giống người Atlantis, một số còn trở nên mạnh mẽ và thích ứng tốt hơn, một số biến đổi không hoàn toàn phải có dụng cụ hỗ trợ. Aquaman chăm lo cho những con người tội nghiệp đó. Những quận huyện của San Diego bị đánh chìm mà có người sinh sống đó được gọi là Sub Diego.

—New 52 (hậu Flashpoint)—

Sang New 52, lịch sử Atlantis được thay đổi hoàn toàn khác hẳn. Atlan, một người tài đức song toàn, chí cao vô thượng, lòng rộng bao la thành lập Vương quốc Atlantis và sát nhập các bộ tộc, thành phố khác. Atlan xưng vương, hiệu lệnh thiên hạ, cai quản thất hải, thống lĩnh ba quân.

Quyền cao chức quý không đem lại hạnh phúc, Atlan bị người em của mình phản bội, gia đình bi sát hại và ngôi vị bị lật đổ. Atlan cướp Gold of Legacy của người Sa mạc, chế tạo ra các bảo vật thần binh, tiêu diệt những kẻ đảo chính trả thù cho vợ con. Trong sát na, Atlan dùng cây Scepter của mình đánh chìm hết cả Atlantis.

Atlantis bị chìm dưới đáy biển và có ba thành phố sống sót sau tai họa đó. Gồm thành phố chính của Atlantis, Xebel và một bộ phận người Atlantis khác bị biến đổi thành một loại quái vật ăn thịt, gọi là the Trench. Thế nhưng còn một phần lớn cư dân và thành phố khác của Atlantis chưa bị tiêu diệt. Họ vẫn tồn tại và lẩn trốn đâu đó trong nhân loại. Aquaman chưa thể tìm ra họ.

Câu chuyện về Atlantis hiện nay mong chờ sẽ được triển khai tiếp trong sự kiện Rise of the Seven Seas do Geoff Johns và Dan Abnett thực hiện. Tuy nhiên vẫn chưa có thông tin chi tiết nào về việc này.Vương quốc Atlantis