Nhẫn và Lồng Đèn Red Lantern

0
2829

Nhẫn đỏ là một trong những vũ khí chế tạo hàng loạt đáng sợ nhất nhì trong vũ trụ DC. Cũng sử dụng dựa trên cảm xúc căn bản của sinh vật nhưng nếu như nhẫn xanh lục của Green Lantern lấy ý chí (WILL) làm trọng, thì nhẫn đỏ của Red Lantern đòi hỏi chủ nhân nó phải là một kẻ cuồng nộ, nóng giận(RAGE).

Sự hình thành

Một trong những điểm khác biệt của nhẫn đỏ so với các nhẫn còn lại, là nó được tạo ra nhờ sự kết hợp giữa khoa học công nghệ và ma thuật.

Atrocitus, một kẻ thù lâu đời của Green Lantern đã sử dụng Ma thuật máu, học được từ khi hắn còn nằm trong nhóm Nghịch Thiên Ngũ Quái (Five Inversions). Ma thuật máu có khả năng đem tới những lời tiên tri. Lời tiên đoán đầu tiên mà Atrocitus nhận được sau khi dùng phép thuật này là sự giáng thế của một loại vũ khí vô địch, xảy ra ngay sau khi Nghịch thiên ngũ quái tan rã.

Vì thế Atrocitus phản bội nhóm, giết chết từng thành viên một. Atrocitus dùng máu và tu vi phép thuật của chúng để dựng nên chiếc lồng đèn năng lượng trung tâm đầu tiên của màu đỏ

Rồi Atrocitus đắm mình trong một hồ máu trên hành tinh Ysmault, nơi mà nghịch thiên ngũ quái bị Abin Sur giam cầm trong hàng triệu năm. Ngọn lửa hận vô lượng, thù vô biên, nộ vô địch trong trái tim Atrocitus hòa vào dòng máu tươi và năng lượng kì dị của phép thuật, để rồi đản sinh ra một thứ tà binh vô địch thiên hạ, chiếc nhẫn đỏ của máu tươi và phẫn nộ đầu tiên của thế gian ra đời.

Sức mạnh của nhẫn đỏ

+ Một trong những đặc điểm đáng sợ nhất của nhẫn đỏ, đó chính là một khi nhẫn đã đeo vào tay, chiếc nhẫn sẽ thay thế trái tim của chủ nhân nó. Red Lantern có thể bị moi tim mà không chết, nhưng nếu như đánh mất chiếc nhẫn, Red Lantern sẽ chết. Một khi đã là Red Lantern, thì mãi mãi là Red Lantern.

+ Điểm đáng sợ khác là chủ nhân của nhẫn đỏ, ngoài Atrocitus, sẽ không còn giữ được đầu óc tỉnh táo, bản ngã của chính họ. Mà trở thành một kẻ điên cuồng, khát máu, lạm sát, chỉ biết chém giết và tiêu diệt mọi thứ trước mặt.

+ Nếu nhẫn Green Lantern là vũ khí tối thượng của vũ trụ, thì nhẫn đỏ chính là khắc tinh của nhẫn lục. Tà khi của nhẫn đỏ phát ra, khiến cho năng lượng bên trong nhẫn lục tự động sụt giảm. Và nếu nhẫn lục tiếp xúc trực tiếp với nhẫn đỏ, năng lượng bên trong nhẫn lục sẽ càng mau chóng bị cạn kiệt.

+ Một sức mạnh thú vị khác của nhẫn đỏ chính là Red Lantern có thể khạc ra máu nóng Napal, nóng như dung nham, thiêu cháy kẻ địch. Không một bức tường phòng ngự nào có thể kháng lại chiêc thức này

+ Nhẫn đỏ không thể tạo ra vật thể, hay chí ít là vật thể phức tạp và kiên cố như của Green Lantern và Yellow Lantern. Thay vào đỏ, nhẫn đỏ cường hóa thể chất, giác quan của chủ nhân lên nhiều lần. Tuy nhiên, có một số ngoại lệ là Atrocitus, Dex star và Rankorr là những Red Lantern có thể tạo được vật thể khá ổn.

+ Một người đeo càng nhiều nhẫn đỏ thì càng mạnh. Nhẫn đỏ là loại duy nhất có tình trạng này. Nguy cơ tẩu hỏa nhập ma khi đeo càng nhiều nhẫn cũng cao hơn.

+ Vì được tạo ra từ ma thuật máu, nếu red lantern nếm máu của một kẻ nào đó, thì red lantern đó sẽ có được một số khả năng từ kẻ đó. Dex star đã nếm máu Rankorr để học được khả năng tạo vật thể từ nhẫn đỏ.

+ Nhẫn đỏ có khả năng đọc suy nghĩ của đối phương, đặc biệt là để tìm ra nguyên nhân cơn phẫn nộ của đối phương để khai thác. Một số nhẫn khác cũng có khả năng này như nhẫn tím của tình yêu và nhẫn lam của hy vọng.

+ Nhẫn đỏ cung cấp khả năng bay lượn, hỗ trợ sự sống trong môi trường chân không/dưới nước và bắn chưởng.

+ Nhẫn đỏ/ nhẫn tìm là bộ đôi nhẫn cực mạnh. Nếu một người cùng lúc đeo hai nhẫn này có khả năng thôi động sức mạnh bài sơn đảo hải, diệt thiên tuyệt địa.

+ ĐIỂM YẾU:

Nhẫn lam có khả năng làm nguôi cơn giận của Red Lantern, từ đỏ giảm sức mạnh của họ và khiến nhẫn đỏ rời khỏi chủ thể. Thậm chí, một chiếc nhẫn lam Hy Vọn duy nhất cũng đủ khả năng thu phục một kẻ đeo hàng trăm nhẫn đỏ trên người.

Huyết trì trên Ysmault

Hồ máu trên hành tinh Ysmault, phân khu 666, trụ sở của các Red Lantern là một chiếc hồ rất quan trọng. Mỗi khi hiến tế một sinh mạng ném xuống đó, chiếc hồ sẽ sản sinh ra thêm những chiếc nhẫn đỏ.
Các Red Lantern đại đa phần không thể giữ được đầu óc tỉnh táo khi đeo nhẫn. Nhưng nếu ném chúng xuống chiếc hồ, nếu là những kẻ có ngộ tinh và thiên phận cao, chúng sẽ sống sót và lấy lại được trí tuệ minh mẫn trong lúc đeo nhẫn. Còn nếu xui xui, kẻ bị ném xuống hồ sẽ chết.