The Green – The Red – The Rot: Ba nguyên tố sự sống chính trên Trái đất

0
1244
The Green – The Red – The Rot
The Green – The Red – The Rot

Hệ sinh thái của Trái đất trải qua vạn năm vẫn luôn giữ được thế cân bằng giúp duy trì và phát triển sự sống. Thế cân bằng, ổn định này tuy đã được gìn giữ trong một thời gian dài nhưng thực chất lại vô cùng mỏng manh. Sự cân bằng trong hệ sinh thái của Trái đất được bảo vệ chủ yếu bởi ba thế lực The Green, The Red và The Rot.

Tổng quan 
The Green chính là nguồn cội sự sống, sức mạnh của toàn bộ thực vật trên Trái đất. The Red chính là vương quốc của các loài động vật. Cả The Green và The Red là thế lực của các sinh vật sống, còn The Rot là thế lực của sự chết chóc, bệnh tật, thối rửa. Cả ba thế lực này đều có sự kết nối trực tiếp với The Source.

The Green, được cai quản bởi Parliament of Trees, họ là những cựu chiến binh bảo quản vương quốc thực vật đã từng chiến đấu hàng tram, hàng ngàn năm. The Green, hay lối vào The Green được đặt tại vùng đầm lầy của Brazil. The Red được cai quản bởi The Totems, hay Parliament of Limbs, những cựu chiến binh bảo vệ thế giới động vật, những cựu Animal Man. The Red (lối vào The Red) được đặt tại một vùng hoang mạc ở Arizona. Còn The Rot được điều hành bởi Parliament of Decay, trụ sở đặt tại Blestemat, châu Âu.

The Green và The Red tuy là những thế lực tự nhiên đại diện cho sự sống, nhưng không có nghĩa là đây là thế lực chính nghĩa. Còn The Rot tuy đại diện cho sự mục nát và thối rửa, nhưng không có nghĩa họ là những kẻ tàn ác. Sự sống trên trái đất được duy trì cân bằng, ổn định là nhờ có sự hòa thuận, cân bằng giữa cả ba bên. Bất kỳ bên nào muốn vùng lên, bành trướng thế lực cũng đều tạo ra nguy cơ sụp đổ hệ sinh thái. Khi một bên muốn lấn át hệ sinh thái, hai bên còn lại sẽ hợp tác chống lại. Có thực vật thì động vật mới có thức ăn. Có động vật chết đi thì dòi bọ, vi sinh làm xác thối rửa mục nát, phân giải khoáng và chất dinh dưỡng cho thực vật hấp thu, đó là mối liên kết chặt chẽ giữa cả ba.

Các chiến binh của The Green/The Red/The Rot
Ba thế lực này luôn chọn cho mình những chiến binh, những người bảo vệ, hiện thân của họ trong thế giới. Hiện nay, người duy trì trật tự cho The Green là Swamp Thing, Allec Holand. Hiện thân chính thức của The Red là Animal Man. Còn The Rot thì có Anton Arcane/Agibail Arcane. Những avata của The Green, The Red và The Rot đều có sức mạnh không một ai trên Trái đất có thế so sánh, tùy thuộc vào ngộ tính và trình độ mỗi người.
-Avatar of The Green/Swamp Thing Alec Holland: Có khả năng điều khiển toàn bộ cây cối trên trái đất. Swamp Thing hiện tồn tại ở dạng ý niệm, nhục thể là vô hình, bất định…

Các chiến binh của The Green/The Red/The Rot
Các chiến binh của The Green/The Red/The Rot

Một số nhân vật có kết nối với The Green khác như:

Poison Ivy, Black Biar, Black Orchird…-Avatar of The Red/Animal Man Buddy Barker: Có khả năng sức dụng những đặc tính, kỹ năng của muôn thú. Hiện nay anh có thế hóa thân thành thú vật. Nếu tới những hành tinh khác, Animal Man có thể sử dụng năng lực của các loài động vật trên đó…
Một số nhân vật có kết nối vối The Red khác như: Beast Boy, Vixen, Black Orchird, Brother Blood…

-Avatar of The Rot: Hiệu lệnh cho côn trùng, dòi bọ, sâu bệnh. Nhìn ai một phát thì người đó thổ huyết, lục phủ ngủ tạng lòi ra ngoài, điều khiển xác sống…
Các nhân vật quan trọng khác của The Rot còn có Abigail Arcan, William Arcane…

Năng lực của các Avatar mỗi đời một khác nhau, mức độ sức mạnh cũng cao thấp không đồng đều tùy thuộc vào sở trường, đặc điểm, cá tính và mức độ lãnh hội của mỗi người.

Trong Vũ Trụ
Sự cân bằng của The Green, The Red và The Rot không chỉ diễn ra trên Trái đất mà con trên toàn vũ trụ. Hành tinh đứng ra đại diện cho sự cân bằng này là Seed Planet, được cai quản bởi BridgeWalker. Trên khắp vũ trụ, có những hành tinh đạt được thế cân bằng như Trái đất, nhưng lại có nhiều hành tinh mà The Rot xâm chiếm toàn bộ có một nơi The Red hoàn toàn ưu thế…Mỗi khi có một hành tinh trong vũ trụ mất đi sự cân bằng (The Balance), Seed Planet sẽ càng yếu đi.

Các thế lực khác
The Green, The Red và The Rot tuy là ba thế lực tự nhiên mạnh nhất và chiếm ưu thế trên trái đất, nhưng vẫn còn đâu đó những thế lực khác như The Grey (đại diện cho nấm, đặc tính đứng giữa thực vật và động vật), The Divided (do vi khuẩn tích tụ mà tạo thành), The Metal (vươn quốc của kim loại, máy móc).