Tìm hiểu về Batmobile của Batman

0
860
Batmobile
Batmobile

Khi đến thành phố Gotham về đêm, không ai có thể cưỡng lại sự thôi thúc muốn được thấy Batmobile của Kị sĩ bóng đêm hoạt động. Đó là, trừ khi họ vi phạm pháp luật theo một cách nào đó. Khi đó chiếc xe màu đen bóng mượt của công lí là thứ cuối cùng bạn muốn thấy vượt qua đường cao tốc.

Không may thay, mặc dù đã có những lời đề nghị lặp đi lặp lại về phía chúng tôi với Batman, S.T.A.R Labs vẫn chưa có cái nhìn gần vào trong của chiếc xe đáng chú ý này. Những gì chúng tôi biết về chiếc Batmobile này chỉ là sự suy đoán dựa trên quan sát.

Theo năm tháng, đã có nhiều bằng chứng về thiết kế của chiếc Batmoblie. Phiên bản sớm nhất chẳng có gì ngoài được bọc giáp bên ngoài, một chiếc xe sedan bốn cửa với góc tròn để cải thiện khí động học của chiếc xe. Thời gian sau, sự cải tiến trong thiết kế đã biến chiếc xe thành như bây giờ: đơn giản là phương tiện vận chuyển trên mặt đấy ấn tượng nhất mà bạn có thể tưởng tượng ra được.

Chiếc Batmobile hiện giờ là một chiếc xe gầm thấp, trơn tru có khả năng cắt để giảm bớt ma sát gió xung quanh xuống dưới một nửa so với một chiếc xe bình thường. Điều này cho phép Batmoblie được tăng tốc nhanh hơn, cũng như xử lí tốt hơn. Khung gầm của chiếc xe dường như được làm từ kim loại có trọng lượng nhẹ ( có thể là hợp kim titanium hoặc aluminum) bao phủ bởi một lớp sứ , khiến cho chiếc xe có khả năng chống đạn chống lại hỏa lực cũng như vũ khí bán tự động. Lớp bọc bên ngoài có thể bảo vệ chống lại xuyên giáp, súng ngắn bắn xung quanh.

Lốp của chiếc Batmobile phải được làm từ một loại cao su đặc biệt, có độ bền cao, chống đâm thủng ( có thể là với một đường rãnh được bọc polymer). Chưa ai từng chứng kiến Batmobile với một chiếc lốp xe bị xịt cả . Nan hoa của xe thì được bảo vệ bằng vỏ bọc kim loại cỡ lớn ( một phần của khung gầm). Kính chắn gió đơn phía sau được làm bằng thủy tinh chống đạn (Một lần nữa, có thể được phủ một lớp sứ trong hoặc polymer đặc biệt), bảo vệ mó khỏi súng ngắn và vũ khí bán tự động.

Tốc độ quan sát được của chiếc Batmobile có thể là do có một động cơ khoẻ, có lẽ là một động cơ ô tô thử nghiệm hoặc một động cơ máy bay phản lực. Chiếc xe đã được tốc độ với tốc độ tăng tốc từ 0 đến 90 dặm một giờ trong 5. 2 giây (so sánh với một chiếc Lamborghini Countach hoặc Lotus Esprit Turbo đòi hỏi cùng một lượng thời gian để tăng tốc từ 0 đến 60 dặm một giờ, và xe sedan tiêu chuẩn của gia đình bạn cần từ tám đến chín giây để đạt đến sáu mươi).

Tốc độ cao nhất mà Batmobile đã đạt được là 225 km/giờ, nhanh hơn một chiếc xe đua tại Daytona 500. Hơn nữa, chiếc xe của Batman đã được nhìn thấy sử dụng một loại tên lửa nổ nào đó nhiều hơn một lần. Tên lửa này hoặc có thể được sử dụng để tăng tốc chiếc xe từ một vị trí đứng yên tới 90 dặm trên một giờ trong thời gian dưới bốn giây, hoặc để nâng cao tốc độ tối đa của xe đến 350 dặm một giờ trong vòng mười phút.

Ngoài các tính năng đặc biệt của nó như một máy lái, Batmobile cũng được trang bị một số thiết bị khác khá thú vị. Ví dụ, hai tấm riêng biệt phía sau có khả năng đặt màn hình khói bị che khuất tầm nhìn toàn bộ hoặc một cái lau dầu nhỏ để trốn những người theo đuổi. Ngoài ra, trong hơn một lần, chiếc Batmobile đã được nhìn thấy ném hành khách của mình trên một chiếc ghế phóng ra dù khi nó hoạt động, rõ ràng là độc lập với người lái xe. Vì vậy, chúng tôi nghi ngờ rằng Batman đã trang bị cho chiếc xe của mình hệ thống dẫn đường và hệ thống dẫn đường radar đã được lập trình sẵn hoặc một máy phát tín hiệu điều khiển từ xa mà qua đó anh ta có thể duy trì sự kiểm soát của chiếc xe (hoặc cả hai).

—Batmobile của Batman Christian Bale—

Batmobile phiên bản này rộng chừng 2 mét 7 và dài khoảng 4 mét 8. Chiếc xe có vận tốc tối đa đạt 169.9 km/giờ và có thể gia tốc từ 0 đến 96km/giờ trong vòng 6 giây
Xe có động có V8 Chevy 5.7 lít, chạy bằng xăng không Chì, cứ mỗi 7 dặm là ngốn hết gần 4 lít xăng cho mỗi 11km. 4 bánh xe sau đường kính 1.1 mét, được sản xuất bởi Interco Tire Corp, trong khi các bánh xe trước được bọc giáp gai. Chiếc xe này được thiết kế bởi Chris Corbould và Andrew Smith tại Shepperton Studio nước Anh. Ước tính mẫu xe này trị giá 1288900 đồng Trump.

—Batmobile Ben Ú (Ben Affleck )—

Được ca ngợi bằng những mĩ từ như “hàng khủng”, “mối đe dọa lớn nhất Quả Đất”, Batmobile trong Batman v Superman quả là ngầu như bà bầu đang ăn trầu ở trên cầu.
Batmobile trong Batman v Superman lấy cảm hứng rất nhiều từ phiên bản trong trò chơi Batman: Arkham Knight. Chiếc xe trị giá hơn 11 ngàn củ Trump này mất một năm ròng để cả đội ngũ thiết kế và lắp ráp.

Đây đích thị là một chiếc “Xe Đua Bắn Súng Tanker Trâu Bò”. Xe được trang bị đầy đủ vũ trang dư sức nghênh chiến với cả một đội quân, bao gồm hàng tá tên lửa ã vậy còn có hệ thống phòng thủ tên lửa. Xe còn có bom khói dùng để phòng thủ, đánh lạc hướng để đào tầu, mà Batman là thánh đào tẩu nên ắt cái này phải có rồi. Trên mui xe còn có 2 khẩu súng máy đạn cỡ 50 bắn rát thì thôi.

Trên thực tế, đội ngũ đã tạo ra 3 mô hình của Batmobile trong phim này, vì giá thành chế tạo xe quá chát mà mỗi lần xe tông vô tường, lộn mấy vòng rồi bị lão Sịp bẻ mẹ hai cánh cửa thì đoàn làm phim xót như để bụng đói mà ăn phải dấm chua. Chiếc thứ nhất thì trang trí nội thất đầy đủ chi tiết phục vụ cho mấy cảnh quay cận cảnh bên trong, bên ngoài thì tương đối qua loa. Chiếc tiếp theo là một chiếc xe bán tải cùi loi bị luộc sạch “quần áo” bên ngoài. E kíp làm phim dùng đồ họa máy tính để tạo ra Batmoile khi trong phim. Còn lại là những chiếc xe đơn giản hơn, dùng để lộn nhào và đâm hết chỗ này đến chỗ nọ, trong khi Ben Ú được đặc cách ngồi vào Batmobile hịn để quay cho thật ngầu, nhưng những gì anh được làm đó là chạy thẳng 1 đoạn rồi cho xe dừng.

Batmobile xịn có tốc độ lên đến 328 km/giờ. Chiếc xe này thậm chí to gấp đôi chiếc của của Christian Bale và nặng hơn 3 tấn.

Tuy nhiên, dù có độ xe xịn khủng trang bị tối tân cỡ nào đi chăng nữa, theo lời nah Vin Dầu Nhớt thì người lái mới là yếu tố quan trọng. Thế nên dẫu có giao cho Đấng một chiếc BMC Mini MK II (xe Mr.Bean) thì nó cũng sẽ trở thành Batmobile vô địt thiên hạ, độc nhất vô nhị.