7 Green Lantern đầu tiên họ là ai ?

0
1854

Trong diễn biến mới nhât của bộ truyện Green Lanterns (2016) chúng ta biết được thêm quá khứ về The First Lantern: Volthoom.

The First Lantern: Volthoom.
The First Lantern: Volthoom.

10 tỉ năm trước vì muốn quay về cứu hành tinh của mình, nhưng không được các Guardians of the Universe cho phép. Volthoom đã sử dụng sức mạnh tới từ chiếc nhẫn đầu tiên giết chết hàng ngàn Guardian. Để ngăn chặn hắn, Rami bắt buộc phải phá vỡ Travel Lantern để tạo ra 7 nhẫn Green Lantern để ngăn chặn Volthoom (đọc chi tiết ở link trên). Vậy 7 sinh vật đầu tiên có được sức mạnh từ Green Lantern Ring là ai?

 

–Kẻ đầu tiên: Alitha. Một cư dân của hành tinh Galactica thuộc Third World. Trước khi được lựa chọn, cô là một chiến binh, tự nguyện chiến đấu để giúp cho Third Wold không bị phá hủy. Nếu cô không được chiếc nhẫn lựa chọn, có lẽ Forth Wold đã không thể hình thành.

–Green Lantern thứ 2 là một cư dân sao Hỏa tên Z’Kran Z’rann. Z’Kran Z’rann có thể coi là phiên bản White Martian của Batman. Sau khi chứng kiến cha mẹ mình bị bọn cướp giết hại. Z’Kran Z’rann đã luyện tập 10 năm để trả thù cho họ. Và anh nhận được chiếc nhẫn sau khi giết sạch toàn bộ đám cướp năm đó.

–Sinh vật tiếp theo được chọn là đồng hương của Starfire, đến từ Tamaran – Tyran’R hay Tyran’r The Mighty. Tyran’R đã giết chết Wizard King – Mrak’R của Tamaran vì dám phá hủy cây kiếm của mình.

–Cùng lúc Tyran’R được chọn, tại hành tinh Yod-Colu một người khác được chọn. Tổ tiên của Brainiac – Kaja Dox, một cư dân tuy bình thường, nhưng có ý chí vươn lên chứng tỏ mình giữa một cộng đồng toàn những thiên tài.

–Tiếp theo là Calleen của hành tinh Alstair. Không chỉ là một Green Latern, cô còn cứu hành tinh Alstair khỏi bị diệt vong.

–Green Latern thứ 6 là một rô bốt có trí thông mình nhân tạo tên Brill của hành tinh Grenda. Là cư dân đầu tiên rời khỏi hành tinh của mình với hi vọng tìm ra đấng sáng tạo. Grenda sau này trở thành một hành tinh phát triển vượt bậc. Và cũng có 2 cư dân sau này trở thành thành viên của Green Lantern Corp là Stel và Yron.

–Người cuối cùng được chọn là một cư dân thuộc một hành tinh rất quen thuộc: Jan-Al của Kryton. Nếu như biểu tượng cho nhà El là hi vọng thì Al tượng trưng cho “Đức tin”, cụ thể là đức tin vào thần Rao. Jal-Al là một trong những thành viên của phi hành đoàn đầu tiên thám hiểm ngoài Kryton. Nhưng không may họ bị rơi tàu và bị kẹt trong một cơn bão bui, và tất cả có thể bị chết. Tuy nhiên, với niềm tin của mình cô đã giúp toàn bộ phi hành đoàn sống sót.