Uzumaki Kushina (うずまき クシナ,Tuyền Qua Cửu Tân Nại)

0
1161

Uzumaki Kushina (Hồng Nhi Tiểu Điệp) là vợ của Hokage Đệ Tứ và là mẹ của Naruto. Cô là một ninja đến từ Làng Xoáy Nước (Uzushiogakure, một làng nhỏ), từ nhỏ đã được đưa đến Làng Lá để làm Jinchuurichi cho Cửu Vĩ. Cô bị gọi là giống “Trái cà chua” (do mặt tròn và tóc màu đỏ) nhưng cô đã đánh những người dám trêu chọc và từ đó cô được biết đến là “Ớt đỏ hung hãn”.

Cô ghét mái tóc đỏ đến khi Làng Mây thèm khát chakra của cô và bắt cóc, cô đã bứt tóc mình từng sợi một để đánh dấu đường đi. Sau đó cô được Minato giải cứu, đồng thời anh khen mái tóc đỏ của cô đẹp. Chính điều đó đã ươm mầm tình yêu giữa cô và Minato, đồng thời cô cũng thích mái tóc mình hơn. Jiraiya từng nhận xét: bề ngoài trông Naruto rất giống cha, nhưng về tính cách thì rất giống mẹ, nhất là bản tính nóng nảy và cố chấp. Cũng như bao người trong tộc Uzumaki, Kushina cực giỏi về các thuật phong ấn.

Hokage Đệ Tứ Minato đã học cấm thuật phong ấn Thi Quỷ Phong Tận (thuật phong ấn Cửu Vĩ vào người Naruto) chính từ Kushina. Trong lần học tĩnh tâm để kiểm soát hoàn toàn Cửu Vĩ theo cách của Killer B, Kushina đã hiện về gặp Naruto. Đây là lần đầu Naruto gặp mẹ và hai người đã có một cuộc nói chuyện và Naruto đã hiểu rõ hơn về nguồn gốc của mình. Trong một lần nói chuyện với nhau, Jiraiya và Tsunade đã bày tỏ rằng họ không thể hiểu nổi tại sao một Minato đẹp trai, tuấn tú và một mỹ nhân như Kushina kết hợp với nhau lại có thể cho ra một…Naruto ngu ngốc như vậy.