Valravn

0
650


Một loài quạ trong thần thoại Đan Mạch. Chúng không phải là những con quạ bình thường mà là những con quạ đã quen ăn thịt xác chết trên chiến trường, dần dần tích tụ linh khí và có khả năng phép thuật.

Những con Valravn khi ăn nhiều xác người, sẽ có thế thay đổi hình dạng. Nếu ăn được tim của trẻ con hoặc của một người trong sáng thánh thiện, Valravn có thể biến hình thành một hiệp sĩ với bộ giáp đen như lông quạ. Nó chỉ có thể giữ hình dạng này trong vài giờ vì thế Valravn thường xuyên tìm kiếm tim trẻ em để duy trì hình dạng này. Nếu xui xẻo ăn phải tim của một kẻ xấu xa, Valravn sẽ biến thành một sinh vật kì dị nửa quạ nửa sói. Nhìn chung nó có vẻ ưa được trở thành hiệp sĩ hơn. Khi may mắn ăn được tim của một vị vua, Valravn còn có thể tiếp nhận toàn bộ trí tuệ, kiến thức của vị vua đó, trở thành một sinh vật thông thái.

Trong truyện cổ Đan Mạch có một truyện kể về một con quạ giúp một cô gái cưới được người nàng yêu. Nó không cần trả ơn bằng vàng bạc gì mà chỉ muốn nhận được đứa con đâu lòng của cô gái. Nhiều năm sau, hai vợ chồng dường như đã quên lời giao kèo đó cho đến khi sinh con, Valravn quay trở lại và đòi “thù lao” của nó. Nói chung kinh nghiệm từ những câu chuyện cổ đó là đừng dại dột nhận sự giúp đỡ và chấp nhận giao kèo với lũ ma quỷ và quái vật. Nếu khó khăn quá, sao không lăn ra khóc ý, thể nào chả có Bụt hiện ra.

#PeterPan