Zenyatta – Tekhartha Zenyatta

0
589
Tên thật: Tekhartha Zenyatta

Biệt danh: Zenyatta

Nhóm tham gia: The Shambali

Năng lực: Du mục đạo sư | Nhà thám hiểm

Tuổi tác: 20

Chiều cao: 1.72 m / 5'8"
Vùng hoạt động: Monastery, Nepal
Zenyatta – Tekhartha Zenyatta
Zenyatta – Tekhartha Zenyatta

True self is without form – Bản chất là vô dạng.

Tiểu sử

Zenyatta là một vị sư omnic du hành khắp thế giới để tìm thế giới tâm linh. Nhiều lời đồn nói rằng những ai đã đi theo Zenyatta đều không còn như trước nữa.

Nhiều năm về trước, sau sự kiện Bạo loạn Omnic, một nhóm robot omnic nổi loạn trong phòng thí nghiệm đã được khai sáng tâm hồn. Tuy nhiên, họ đã bỏ đi quá trình khởi tạo và xây dựng một tu viện sâu trong dãy Himalaya. Sau rất nhiều năm thiền, hòa mình cùng thiên nhiên, họ tin rằng mình có thể làm tốt hơn những con robot thông thường, và có thể giống như con người, sở hữu những tinh túy của một linh hồn.

Nhận ra thế giới tâm linh chỉ có ở với loài người, những vị sư, dẫn đầu bởi một robot bí ẩn mang tên Tekhartha Mondatta, muốn sửa lại thế giới sau cuộc hỗn loạn Omnic ở thế hệ trước và đưa con người và robot trở lại cuộc sống yên bình như trước đây. Thông điệp này lan rộng trên toàn thế giới, và những robot này trở nên nổi tiếng.

Tuy nhiên, một vị sư, Zenyatta, bất đồng với ý kiến. Ông tin rằng để nâng cao mối quan hệ giữa người và robot omnic không chỉ thông qua sự giảng đạo mà còn phải phụ thuộc vào quan hệ của mỗi cá nhân.

Chính bởi lí do này, Zenyatta đã tự đi theo con đường của riêng mình. Ông quyết định rời tu viện và chu du khắp thế giới, giúp đỡ những người gặp hoạn nạn và tìm ra sự bình yên. Tuy nhiên, khi cần thiết, Zenyatta sẽ chiến đấu để bảo vệ những người vô tội, dù là người hay robot omnic.

Cốt truyện

Tekhartha Zenyatta là một thành viên của Shambali, một tu viện Phật giáo ởNepal tuyên truyền về quyền lợi của omnic cũng như việc omnic có linh hồn.

Zenyatta sau đó trở thành sư phụ của Genji, một con người được cấy ghép thêm máy móc để giữ được mạng sống. Genji từng luôn trăn trở về sự tồn tại của bản thân nhưng Zenyatta đã giúp anh thấu hiểu được nó. Genji sau đó đã về sống ở một ngôi làng trong tu viện.

Zenyatta bất đồng với cách truyền đạo của tu viện. Ông tin rằng con người và omnic nên đoàn kết trên cở sở đồng cảm với nhau, chứ không phải là các giáo điều. Ông quyết định rời tu viện đi chu du khắp nơi.

Ghi chú

Zenyatta có lượng máu và độ nhanh nhạy thấp nhưng Transcendence sẽ giúp Zenyatta bất tử trong thời gian ngắn.
Orb of Discord rất hiệu quả khi sử dụng để hạ kẻ địch với lượng máu lớn, chẳng hạn như tank.
Zenyatta là một support hiệu quả và rất hữu dụng, và cũng gây ra lượng sát thương rất lớn. Không nên đánh giá thấp điều này khi đánh Zenyatta.
Zenyata là hero duy nhất trong Overwatch có nhiều khiên hơn máu.
Zenyatta là hero duy nhất không tạo ra tiếng bước chân, rất dễ để chơi kiểu lén lút.

Ngoài lề

Zenyatta có chín đốm sáng trên đầu, giống như Mondotta, trong khi những omnic khác chỉ có ba.
Tên của Zenyatta có nguồn gốc từ Zenyatta Mondatta, album thứ ba của ban nhạc Anh, The Police
Tên của Zenyatta cũng có thể từ Sunyata, mang nghĩa là trống không.
Cùng với đó, tên của Zenyatta có là từ ghép từ hai từ, một từ gốc Nhật “Zen” mang nghĩa trầm tư và từ “nyata” mang nghĩa thông suốt.
Các quả cầu của Zenyatta được chế tác thủ công ở tu viện Shambali, được dùng để tuần hoàn dòng năng lượng Omnic. Chúng có thể dùng để tấn công hoặc hỗ trợ.[1]
Câu thoại “I Dreamt I Was A Butterfly (Tôi mong ước mình là bươm bướm” của Zenyatta lấy từ câu nói của triết gia người Trung Quốc, Trang Tử.