ARMADILLO

0
718
Armadillo (tên thật là Antonio Rodriguez) là một nhân vật phản diện thuộc thể loại truyện tranh của Marvel Comics, là một người đàn ông chậm chạp bị lừa biến thành một hình thức vô nhân đạo.Anh ta có vẻ ngoài đặc biệt, có sức mạnh đơn giản nhưng khá nguy hiểm và đi kèm với một số cơ hội nhập vai.

Tiểu sử Armadillo

Ít được biết về cuộc đời của Antonio Rodriguez khác hơn là ông có một hồ sơ tội phạm và vợ tên là Maria. Vợ anh ta đang phải chịu đựng một căn bệnh không được chẩn đoán, Rodriguez đưa cô ta đến bác sĩ sẽ gặp cô ta nhưng không ai có thể xác định được bản chất của bệnh tật của cô. Trong tuyệt vọng, ông đã tìm kiếm Tiến sĩ Karl Malus, một nhà khoa học tội phạm, chuyên về thế hệ và ban cho quyền hạn siêu nhiên, người mà ông từng nghe về trong khi đang ở trong tù. Malus đồng ý cố gắng chữa bệnh cho cô để đổi lấy người đàn ông đồng ý trở thành chủ nhân và nhân viên thử nghiệm của anh trong một khoảng thời gian không xác định.

Malus từ lâu đã quan tâm đến việc có được một tay sai siêu nhân, đặc biệt là sau khi các thí nghiệm của ông về Fly, Hornet, Werewolf và Goliath đã không cung cấp cho ông một cái. Malus đã đưa người đàn ông vào một quá trình thử nghiệm kết hợp vật liệu di truyền từ một con tê tê với gen của người đàn ông. Quá trình này đã làm cho sức mạnh của người đàn ông tăng lên mạnh mẽ, da anh ta biến thành một tấm giáp bằng chất hữu cơ cứng và tay anh ta để phát triển móng vuốt dày đặc. Malus gọi ông là Armadillo và giao cho ông ta đột nhập vào Khu Liên Hợp Avengers Bờ Biển Tây để đánh cắp thân thể Goliath đang đọng lại ở đó. Armadillo đã tuân thủ và nhanh chóng tự thấy mình trong cuộc chiến với chuyến viếng thăm Captain America. Mặc dù cơ thể cao hơn anh ta, Armadillo đã bị đánh bại bởi những kỹ năng chiến đấu tuyệt vời của Captain. Bỏ lòng từ bi về hoàn cảnh của Armadillo vì tình trạng của vợ ông, Captain America từ chối không cho Armadillo chuyển giao cho chính quyền. Sau khi Malus chữa khỏi Maria, Armadillo gia nhập Liên đoàn Wrestling Federation Không giới hạn.
Armadillo thoát khỏi chiếc bè sau khi Electro thoát ra ngoài. Chiếm lại bởi các chiến binh mới, ông sau đó được đặt trong năm mươi tiểu bang ​​như là một phần của Rangers Texas. Sau đó tham dự vào cuộc tấn công của Stilt-Man, không có khả năng Antonio bị tổn thương do cuộc tấn công do Punisher thực hiện do lớp da dày và di truyền biến đổi.

Quyền hạn và khả năng

Quyền hạn

Sinh lý học được tăng cường một cách nhân tạo: Antonio đã trải qua vài ngày điều trị Power Broker, Inc. Tiến sĩ Karlin đã đưa Antonio vào một quá trình thử nghiệm kết hợp vật liệu di truyền từ armadillo với gen của chính Antonio mà sau đó biến anh ta thành một Armadillo quái dị và ban cho anh ta sức mạnh siêu phàm.

  • Sức mạnh siêu phàm : Armadillo mạnh mẽ siêu phàm. Anh ấy có khả năng nâng 25 tấn.
  • Sức mạnh siêu phàm: Cơ bắp và cấu trúc xương bên trong của anh ta đã được tăng cường với vật liệu di truyền của armadillo. Điều này bảo vệ anh ta khỏi các động lực của các tác động lớn. Armadillo cũng có sức chịu đựng siêu phàm, cho phép anh ta nỗ lực hết sức trong hơn một giờ trước khi sự mệt mỏi bắt đầu làm giảm hiệu suất của anh ta.
  • Độ bền siêu phàm: Anh ta có một lớp vỏ bọc thép dày, bọc thép bảo vệ anh ta khỏi hầu hết các chấn thương thông thường cho phép anh ta chịu được lực của vũ khí đạn  cho đến vũ khí mạnh hơn mà không cần xuyên thủng. Da anh ta có thể chịu được nhiệt độ, ngọn lửa, nước đá và axit mà không bị hư hại. Mặc dù vỏ của anh ta đã từng bị thay đổi trong một thời gian ngắn thông qua các phương tiện không giải thích được, nhưng vỏ của Armadillo được liên kết với Antonio và không thể gỡ bỏ.
  • Tốc độ tối đa của con người: Mặc dù có kích thước to lớn, anh ta có thể di chuyển với tốc độ tương đương với các vận động viên giỏi nhất của con người.
  • Phản xạ của con người đỉnh cao: Mặc dù kích thước của anh ta, tốc độ phản ứng của anh ta tương đương với các vận động viên giỏi nhất của con người.
  • Móng vuốt: Bốn ngón tay của Armadillo có móng vuốt cực kỳ bền và không thể thu vào. Cùng với sức mạnh của mình, móng vuốt của anh ta có khả năng điều khiển hầu hết các vật liệu được biết đến. Chúng cũng là những công cụ đào hiệu quả cao mà ông sử dụng để đào đường hầm, mặc dù là bê tông. Móng vuốt của anh ta đủ sắc bén để làm cho thép và cho phép anh ta đào hang với tốc độ khoảng tám feet mỗi phút.

Khả năng

Chiến binh lành nghề: Armadillo là một chiến binh đáng gờm đã được huấn luyện môn đấu vật và chiến đấu trên đường phố. Anh ta có một động thái được gọi là người đập phá đường, bao gồm “Roadkill Slammer”, trong đó anh ta tự lăn mình vào một quả bóng chỉ với vỏ của mình lộ ra và nện xuống đối thủ.

Đa ngôn ngữ: Antonio nói thông thạo tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha.

Cấp độ mạnh

Sức mạnh của Armadillo là Lớp 25, nghĩa là anh ta có thể nâng khoảng 25 tấn.