AZZA

0
1147

Trong bài của Azazel đã đề cập tới một cái tên là “Azza”, một trong ba thiên sứ phản đối việc Metatron trở thành một phần của nhà trời. Ở bài này, mình sẽ giới thiệu rõ ràng về Azza dịch theo cuốn “Encyclopedia of Demon in World Religions and Cultures” của Theresa Bane.

Ngoài tên Azza, Azza còn được gọi với tên khác là Azazyel, Samyaza, Semhaza, Semyaza, Shemhaza, Shemhazai, Shemiaza. Theo truyền thuyết Enochian, trong “Sách Enoch” đã ghi rằng khi Enoch được ban ơn, từ một con người trở thành thiên sứ với tên Metatron và trở thành một trong hai chỉ huy của đội quân Công Lý. Thì Azza (“Người mạnh nhất), cũng là chỉ huy của một đội quân thiên sứ, đã phản đối sự ưu ái mà Chúa dành cho Enoch. Và ngài cùng hai thiên sứ còn lại là Azazel, Uzza đã lựa chọn con đường rời khỏi Thiên Đàng, trở thành thiên sứ sa ngã.

Sau khi trở thành thiên sứ sa ngã, cũng là lúc Azza quyết định sẽ không trở lại Thiên Đàng, hắn đã nhắm chặt một bên mắt và mở ra bên còn lại. Bên mắt còn mở của Azza chính là con mắt nhìn thấy những hứa hẹn viển vông cùng sự đau khổ mà con người trải qua, có lẽ đôi mắt còn lại sẽ cho hắn thấy tình yêu và những điều tốt đẹp trong nhân loại.

Vài nguồn nói rằng Azza lại là Nephilim, được sinh ra trong mối quan hệ bị cấm đoán của con gái của Lamech, nàng Naamah với thiên sứ sa ngã Azazel