Blink

0
1210

TIỂU SỬ BLINK

Blink (Clarire Ferguson) là một trong nhiều đứa trẻ đột biến bị Phalanx bắt cóc nhằm khống chế sức mạnh. Blink là một đứa trẻ luôn trong trạng thái căng thẳng và hoảng sợ với năng lực của mình. Cô không thể kiểm soát được năng lực của mình và dường như cô không thể dịch chuyển được mọi thứ đến một nơi nào đó mà nó còn nguyên vẹn. Thay vào đó, bất kì đối tượng nào được Blink dịch chuyển sẽ bị phân ra thành từng mảnh nhỏ khi đi đến đích.

Cô đã sử dụng năng lực này và cắt Harvest (một trong những thành viên của Phalanx) thành từng mảnh nhỏ và giết hắn. Vì công lớn này, những người bị Phanlanx bắt đã được trả tự do và trở thành X Men của Generation X.

Gần đây, Blink được nhìn thấy xuất hiện trong công ty của Selene. Thay vì vô tình giết mình, cô đã dịch chuyển mình đến một nơi khác và sức mạnh đột biến đã cho phép cô dịch chuyển đến đích mà cơ thể vẫn còn nguyên vẹn.

Blink sau đó đã gia nhập Inner Circle và cùng họ chống lại X Men, bởi cô nghĩ rằng họ X Men đã phản bội cô.

Sau khi Selene bị giết chết, Blink thoát khỏi Necrosha. Cô đến Đông Âu, nơi Selene được sinh ra và cố gắng để hồi sinh Selene (nhưng đã thất bại). X Men tìm thấy cô ở đó và Dr.Strange đã sử dụng ma thuật để giải thoát Blink khỏi sự điều khiển của Selene. Sau khi được giải thoát, Blink nhận ra mình là một kẻ giết người và nhớ ra tất cả nạn nhân mà mình đã giết. Emma đã mời cô gia nhập X Men, nhưng Blink đã từ chối và trốn thoát.

Blink sau đó đã được một nhóm người thuộc New Mutants do Cyclops gửi đến để tìm cô và đưa cô trở về. Nhóm này phát hiện Blink đã bị một nhóm sinh vật lạ từ ngoài hành tinh khống chế để tạo ra một năng lượng nhằm thay đổi hiện thực (Chaos Energy). New Mutants đã tấn công nhóm sinh vật lạ và đuổi chúng về vũ trụ.

Sau đó, Dani Moonstar đã đưa ra một lời đề nghị để Blink lựa chọn, đó là gia nhập X Men ở Utopia theo phe Cyclops hoặc đi theo nhóm của Wolverine ở lại Học viện Xavier do Jean Grey quản lý tại Westchester. Blink đã chọn theo Wolverine và tới Westchester.

Blink không được thấy xuất hiện trong cuộc chiến giữa Avengers và X Men, người ta cũng không biết là cô theo phe nào trong cuộc chiến này.

NĂNG LỰC VÀ SỨC MẠNH CỦA BLINK

– Dịch chuyển: Blink có khả năng tạo ra 1 lỗ sâu dịch chuyển, nó cho phép cô dịch chuyển được cả người và vật. Khoảng cách dịch chuyển tối đa của năng lực này là đến Mặt Trăng và ngược lại.

– Ngoài ra, Blink còn sử dụng một loại vũ khí có hình dạng nhỏ gọn như một con dao găm, bé bằng chiếc bút chì, được gọi là Short Javelins để phóng nó về phía trước mặt. Khi phóng, nó sẽ tạo ra một một cổng dịch chuyển (giống cửa thần kì của Doremon) để người đứng gần đó có thể nhanh chóng nhảy qua.

– Sức mạnh: Blink sở hữu sức mạnh như một con người bình thường và thường xuyên phải luyện tập để tăng cường sức khỏe.

THÔNG TIN THÊM:

– Blink đóng vai trò rất quan trọng trong cốt truyện Age Of Apocalipse. Blink là lãnh đạo của Exiles.

– Trong bộ phim X Men: Day Of Future Past, Blink do diễn viễn Trung Quốc Phạm Băng Băng đóng.