Broly – Tiểu sử, nhân vật, sức mạnh

0
2520

Broly (ブロリー Burorī, lit. “Broli”) là nhân vật đối đầu với nhóm Goku trong Movie Dragon Ball Super : Broly do tác giả Akira Toriyama trực tiếp tham gia.

Tổng Quan

Nguồn Cảm Hứng

Vì sức hút đến từ Broly cũ trước đây ở các Movie nên Biên Tập Viên đã gửi lời yêu cầu đến tác giả Akira Toriyama hãy cho anh ta quay trở lại. Sau khi xem những Movie có sự xuất hiện của Broly cũ, Toriyama đã khá thích anh chàng này và quyết định cải tạo lại Broly, cho anh ta những thứ mới lạ để đưa Broly vào cốt truyện chính của Dragon Ball.

Ngoại Hình

Trạng Thái Thường (Base Form):

Broly khá cao lớn và có mái tóc khá dài, trên gương mặt anh có vết sẹo như Future Gohan và đeo vòng kiềm chế sức mạnh do Paragus chế tạo. Khi còn ở hành tinh Vampa, Broly mặc một chiến quần bó màu xanh và  có quấn tai của Ba ở quanh hông ( Ba là con vật mà Broly yêu mến ).

Imperfect Ikari:

Ở trạng thái Ikari bán hoàn hảo này, Broly có thể dùng đến sức mạnh của khỉ đột ở dạng người mà không phải hóa lớn như người Saiyan khác. Mắt Broly có sọc vàng, hào quang màu xanh lá và gương mặt nổi gân trong rất đáng sợ.

Perfect Ikari : 

Khi đấu với Goku, Broly đã hoàn thiện được trạng thái Ikari, cơ bắp Broly trở nên to hơn so với khi mới lên được Ikari lần đầu.

Super Saiyan :

Khác với Super Saiyan thông thường, Broly vẫn giữ được lượng cơ bắp khá to khi dùng Ikari, nhưng Broly không thể kiểm soát bản thân và  đã mất đi lý trí của mình.

Super Saiyan Full Power : 

Ở trạng thái này, cơ thể Broly phình to, mái tóc trở thành màu xanh lá, theo nhiều thông tin thì chiều cao Broly ở dạng này là 3m.

Tính Cách

Khác với Broly cũ là một người tâm thần bị rối loạn nhân cách, Broly mới này là một người hiền hậu và ít nói. Tuy nhiên vì sống ở hành tinh Vampa khắc nghiệt quá lâu cùng việc không tiếp xúc được nhiều người ngoài cha anh là Paragus nên Broly khá kém về kiến thức xã hội.

Broly lạ lẫm với những thiết bị đến từ phi thuyền của Frieza, anh không biết cách ăn thức ăn và nước uống mà Cheelai đưa cho mình. Cũng như Goku ngày trước, Broly rất kém về khả năng giao tiếp.

Broly rất yêu quý những người trao cho anh ta niềm tin, khi con quái vật tên Ba mà Broly thân thiết bị Paragus bắn rớt tai và tức giận bỏ đi, Broly đã giữ cái tai ấy bên mình và không cho người nào khác có thể đụng vào.

Khi có một tên lính trong quân đội Frieza đụng chạm vào người Cheelai và Lemon ( bạn bè mới của Broly ), Broly đã tức giận và muốn giết chết tên đó thì bị Paragus ngăn cản.

Broly rất quý cha mình, tuy biết rằng ông ta chỉ lợi dụng sức mạnh của Broly để trả thù , nhưng anh vẫn mặc kệ và không cho phép ai được nói xấu ông ấy. Chứng kiến cái chết của Paragus bởi Frieza, Ly đã bộc phát cơn thịnh nộ và biến thành Super Saiyan.

Broly không hề thích chiến đấu như những người Saiyan khác, tuy nhiên khi chiến đấu càng dài lâu thì anh trở nên mất bình tỉnh và biến thành một con quái vật mất đi sự nhân hậu đã có.

Broly

Tiểu Sử

Broly được sinh ra cùng thời điểm với Vegeta , vì có sức mạnh đột biến mạnh hơn cả Vegeta nên đã được đưa vào phòng đặc biệt . Khi đo sức mạnh của Broly lúc còn rất nhỏ thì thiết bị đo đã phát nổ , Vua Vegeta vì không muốn con trai mình thua kém bất cứ ai nên đã đưa Broly ra khỏi buồng trứng rồi đem đi đến hành tinh Vampa – 1 nơi xa xôi và khắc nghiệt .

Paragus biết tin thì ngay lập tức lên đường tìm Broly , vì phi thuyền khi đến nơi đã hư hỏng nên họ đành ở lại hành tinh đó . Trong thời gian lớn lên , Broly có chơi thân với một con quái vật mà anh đặt tên cho nó là Ba .

Paragus biết tin thì đã bắn đứt tai của Ba , Ba tức giận rồi bỏ đi khiến Broly rất buồn , anh đã giữ lại cái tai ấy bên mình như một vật kỉ niệm .

Dragon Ball Super ( Manga )

Trong truyện tranh Dragon Ball Super chap 42 đã có một cảnh diễn ra trận đấu giửa nhóm Goku và Broly , Broly ở trạng thái Super Saiyan chiến đấu với Master Super Saiyan Blue của Goku và Vegeta .

Broly

Movie Dragon Ball Super : Broly

Cheelai và Lemon trên đường đi tìm những chiến binh mạnh để phục vụ cho quân đội Frieza thì phát hiện tín hiệu cầu cứu đến từ Paragus . Họ đến đó và gặp ông ta , một con quái vật ở hành tinh Vampa định tấn công họ thì Paragus hét tên Broly . Broly lao tới hạ gục con quái vật nhanh chóng , Cheelai và Lemon đo sức mạnh Broly thì máy đo tân tiến nhất thời bây giờ cũng không thể nào đo được .

Bất ngờ trước sức mạnh của Broly , Cheelai và Lemon đã mời  cha con Broly về quân đội Frieza . Trên phi thuyền , Broly kết thân với Cheelai – Lemon và được bộ giáp mới .

Khi có một tên lính trong quân đội Frieza đụng chạm vào người Cheelai và Lemon, Broly đã tức giận và muốn giết chết tên đó thì bị Paragus ngăn cản . Ông ta dùng thiết bị kích hoạt điện trên vòng cổ Broly khiến anh đau đớn tột cùng , vì bức xúc trước hành động đó của Paragus , Cheelai đã ăn cắp thiết bị đó rồi phá bỏ  .

Cheelai và Lemon đưa Broly thức ăn và nước uống , họ nói rằng Paragus là một người xấu nhưng Broly đã không đồng tình đến việc nói điều không tốt về  cha của anh . Phi Thuyền Frieza hạ cánh xuống Trái Đất , tại đây Paragus ra lệnh Broly tấn công Vegeta . Anh lao đến phía Vegeta và cả 2 bắt đầu trận chiến .

Thời điểm ban đầu Broly không thể theo kịp trạng thái thường của Vegeta và bị áp đảo , nhưng dần về sau đó , Broly bắt đầu học hỏi – tiếp thu và theo kịp tốc độ rồi  dần dần lấn áp Vegeta khiến anh ta cực kì bất ngờ . Vegeta sử dụng đến Super Saiyan và tấn công Broly , tuy sức mạnh của Vegeta ở trạng thái này rất mạnh mẽ nhưng Broly đã dần bắt kịp rồi phản công lại đối thủ của mình .

Broly

Vegeta sử dụng đến Super Saiyan God , thời điểm này mọi đòn đánh của Broly trở nên vô dụng trước Vegeta . Anh tấn công Vegeta một cách vô vọng và bị hoàng tử Saiyan tung một cú đấm văng qua nhiều ngọn núi . Broly trở nên dần mất kiểm soát và Vegeta tung đòn kết liễu vào Broly , thế nhưng trong giây phút đó thì Broly đã dùng đến trạng thái Ikari ( hào quang xanh , mắt sọc vàng , cơ bắp tăng dần ) khiến Goku & Vegeta cực kì bất ngờ .

Broly tung chưởng lệch về phía Goku khiến anh ta khiếp vía , Vegeta thấy thế liền lao vào tấn công Broly nhưng dường như đòn đánh của anh ấy không gây đau cho Broly đang tăng dần sức mạnh . Frieza hỏi về sự kì lạ này của Broly thì Paragus nói rằng đây là sức mạnh đến từ khỉ đột nhưng ở dạng người của anh , khắc phục được sự chậm chạp của hình dạng khỉ đột và không cần phải hóa lớn như người Saiyan khác .

Broly đánh ngang ngửa với Super Saiyan God Vegeta và dần lấn áp rồi  đánh bay Vegeta , Vegeta định tấn công tiếp thì Goku nói rằng đã đến lúc anh ta ra tay .

Goku khởi động xong và bay đến tấn công đối thủ – Broly cũng dần hoàn thiện trạng thái Ikari – cơ bắp to lớn hơn  , vì nhìn thấy Vegeta và Broly đánh nhau trước đó nên Goku đã có thể đánh nhau một lúc với anh ta ở trạng thái thường . Khi Broly bắt đầu lấn áp Goku , anh ta liền dùng đến Super Saiyan . Cả 2 tung chiêu thức qua lại và Broly đánh bay đối thủ của mình xuống phía dưới băng tuyết .

Trước tình thế đó , Goku đã dùng đến Super Saiyan God và dùng đòn khóa khống chế Broly , Goku nói cho Ly nghe nhiều điều ý nghĩa và khẳng định rằng Broly không phải người xấu . Tuy nhiên sức mạnh cuồng nộ của anh đã phá vở đòn khóa của Goku và áp đảo đối phương , Broly hành hạ Goku – mọi đòn tấn công của Goku trở nên vô dụng – anh bị Broly đánh đến mức nằm bất động một thời gian .

Broly

Goku đứng dậy và biến hình thành Super Saiyan Blue , cả 2 bắt đầu trận chiến đầy căng thẳng , Broly tung nhiều đòn vào Goku nhưng Goku không hề hấn gì và phản công lại Broly một cách mạnh mẽ . Họ cùng nhau  lao xuống dung nham của núi lửa và dằn co quyết liệt , anh túm lấy Goku nhưng Goku dùng răng cắn vào tay khiến Ly phải buông Goku ra lập tức . Tuy họ chiến đấu ngang sức nhưng có lẽ đó là giới hạn sức mạnh của Broly và anh đang dần bị Goku lần áp .

Trước tình thế đó , Frieza đã nghĩ về ngày xưa Goku lên Super Saiyan nhờ việc Krillin bị giết hại nên đã ra tay với Paragus . Broly nhìn thấy Paragus chết trước mặt mình nên đã nổi giận và biến thành Super Saiyan .

Super Saiyan của Broly làm Goku vất vả để phản đòn và khiến anh ta rách cả áo , Broly tung đòn chưởng và Goku bay lên để né . Vegeta phía bên cạnh thấy thế  nên đã lao đến giúp Goku , thế nhưng sức mạnh của anh càng ngày càng tăng khiến cả 2 người họ dù ở trạng thái Super Saiyan Blue cũng không thể làm gì được cả . Họ tung đòn kết hợp Galick Ho và Kamehame Ha về phía Broly nhưng anh đã phá tan nó rồi rượt đuổi cả 2 .

Trước tình trạng này , Goku đã dẫn Vegeta bay đến nơi mà Frieza đang xem để dụ Broly rồi dịch chuyển đến vị trí mà Piccolo đang đứng .

Goku và Vegeta đã bắt đầu dùng phép Hợp Thể ( Fusion Dance ) nhưng thất bại 2 lần liên tiếp và trong thời gian đó , Frieza đã bị Broly đánh đập tàn nhẫn . Sau một thời gian dài hơn 1 tiếng đồng hồ , họ đã hợp thể thành công và Gogeta xuất hiện .

Gogeta về khu vực chiến đấu , thời điểm này Broly đang điên cuồng tấn công Whis nhưng vô ích và không hề trúng Whis một đòn nào . Gogeta tiến đến Whis và bắt đầu chiến đấu với Broly .

Gogeta khởi đầu với trạng thái thường và né tránh các đòn tấn công của Broly , sau đó Gogeta tiến đến trạng thái Super Saiyan . Cả 2 tấn công nhau dữ đội và đòn tấn công của họ khiến không gian xung quanh bị xé tan , họ bước vào không gian khác , Super Saiyan của Gogeta chiến đấu ngang hàng với Super Saiyan của Broly . Broly tăng dần sức mạnh rồi tiến đến trạng thái Super Saiyan Full Power ( Tóc Xanh – Cơ Bắp Cuồn Cuộn ) rồi áp đảo Gogeta .

Gogeta biến thành Super Saiyan Blue và bắt đầu đè nát Broly , dù Broly tăng sức mạnh đến đâu thì những đòn đánh của anh đều vô dụng trước sức mạnh của chiến binh hợp thể này . Trong suốt quảng thời gian này thì Broly chỉ biết chịu đòn trong tuyệt vọng . Gogeta tung liên tục đòn chưởng vào Broly rồi kết thúc bằng  Stardust Breaker .

Broly tiếp tục đứng lên nhưng Gogeta chỉ cần tăng thêm sức mạnh rồi lại áp đảo Broly một lần nữa , anh tung Kamehame Ha về phía Broly nhưng với điều ước của rồng thần từ Cheelai , Broly đã được đưa về hành tinh Vampa .

Vài ngày sau , Goku dịch chuyển đến hành tinh Vampa thăm Broly – Cheelai và Lemon , anh cho họ 1 căn nhà có thức ăn trong đó và 2 viên đậu thần senzu . Goku hẹn Broly tái đấu 1 ngày nào đó và cho rằng có lẽ Broly còn mạnh hơn cả Thần Hủy Diệt Beerus . Cheelai hỏi tên khỉ con trước khi anh ta rời đi thì Goku đã tự nhận mình là Goku hoặc Kakarot rồi biến mất .

Sức Mạnh

Ở thời điểm ban đầu , trạng thái thường ( base form ) của Broly không thể theo kịp Vegeta , nhưng nhờ tiềm năng thiên tài của mình , Broly đã dần áp đảo được trạng thái thường của Vegeta và cả trạng thái Super Saiyan .Điều đó khiến Vegeta phải dùng đến Super Saiyan God để hạ gục Broly .

Base Form Broly > Super Saiyan Vegeta  > Base Form Vegeta 

Khi Vegeta lên Super Saiyan God đã hạ được Broly , nhưng đến khi Broly dùng trạng tháiIkari đã đánh ngang sức Vegeta , Ikari trở nên hoàn thiện khi Broly đối đầu Goku và Broly đã đánh bại Super Saiyan God Goku một cách tuyệt đối . Nhưng khi Goku lên Super Saiyan Blue thì cả 2 đã có một trận đấu ngang tài ngang sức , tuy nhiên Goku vẫn có phần nhỉnh hơn khi luôn trả đòn và không hề hấn trước đòn đánh của Broly .

Super Saiyan Blue Goku > Ikari Hoàn Thiện Broly > Super Saiyan God 

Broly phẩn nộ và biến thànhSuper Saiyan, sức mạnh đến từ Super Saiyan của Broly khiến cả 2 Super Saiyan Blue Goku và Vegeta phải vừa đánh vừa lui . Ngay cả đòn phối hợp của họ cũng bị Broly phá tan và cả 2 đã dịch chuyển để chạy thoát .

Super Saiyan Broly > Super Saiyan Blue Goku và Vegeta 

Goku và Vegeta hợp thể thành Gogeta , tuy Gogeta rất mạnh nhưng Super Saiyan của anh chỉ đánh ngang tài ngang sức với Broly . Broly tiến đến Super Saiyan Full Power và áp đảo Super Saiyan Gogeta khiến anh phải dùng đến Super Saiyan Blue thì thế trận mới xoay ngược về phía chiến binh hợp thể này .

Super Saiyan Blue Gogeta > Super Saiyan Full Power Broly > Super Saiyan Gogeta = Super Saiyan Broly 

Goku khi đến thăm Broly đã cho rằng Broly có lẽ còn mạnh hơn cả Thần Hủy Diệt Beerus , tuy nhiên lời nói của Goku chỉ đúng ở một phương diện nào đó vì Goku chưa từng thấy Beerus dùng toàn bộ sức mạnh bao giờ cả .

Ở Movie Battle Of Gods , Whis từng nói Beerus đã dùng 70% sức mạnh khi đấu với Goku Super Saiyan God , nhưng đó là khi tác giả chưa nghỉ ra Super Saiyan Blue và Dragon Ball Super .  Sau này Dragon Ball Super ra đời thì chi tiết 70% đó đã không còn nữa và tác giả cũng không cho chúng ta biết rằng Beerus đã thật sự dùng bao nhiêu sức mạnh .

Chiêu Thức và Khả Năng

  • Flight : Broly có thể bay nhờ khả năng sự dụng Ki của mình
  • Ki Blast : Là đòn tấn công bằng năng lượng cơ bản
  • Chống Chịu : Broly có thể chịu được sức nóng đến từ dung nham và ở một thời gian lâu trong này như Super Saiyan Blue của Goku .
  • Sao Chép : Giống như Buu , trong vô thức Broly đã học được đòn khóa của Goku Super Saiyan God , dùng Ki của mình đè vào anh ta để rồi phản công Goku 1 cách mạnh mẽ .
  • Gigantic Breath : đòn tấn công bắn ra từ miệng
  • Energy Shield ( Lá Chắn Năng Lượng ) : Broly có thể tạo ra lá chắn để giúp anh tránh khỏi các đòn tấn công