Các vị thần xuất hiện

0
586

Lại nói chuyện con bò cái khổng lồ Audhumla, sau khi ăn phải một khối băng mặn và liếm vào một tảng đá, chuyện kỳ lạ xảy ra. Tảng đá mà nó liếm vào bỗng mọc ra lông tóc. Sang ngày hôm sau, tảng đá mọc ra một cái đầu. Đến ngày thứ ba, thì từ tảng đá trồi ra một người đàn ông cao lớn, đẹp đẽ. Đó là Buri, vị thần đầu tiên.

Buri có một người con trai tên là Borr (không thấy chỗ nào nói mẹ của Borr là ai hay Buri tạo ra Borr như thế nào, chắc tự khạc ra trứng giống Piccollo).

Borr kết hôn với một người phụ nữ tộc Jotun tên là Besla và có 3 người con trai: Odin, Vili và Ve.

Khi trưởng thành, Odin và 2 người em trai nhận thấy tộc Jotun đằng ngoại đang sinh sôi nảy nở quá nhanh khiến họ bị lép vế. Vậy là Odin bày ra kế hoạch “triệt tận gốc”, giết Ymir để tộc Jotun ngừng sinh sôi. Nói là làm, sau khi rình Ymir ngủ say, 3 anh em Odin đánh úp. Hai bên đánh nhau một trận ra trò. Sau cùng, Ymir bị giết chết. Máu của ông ta trào ra nhiều đến nỗi tạo ra một trận lũ lụt nhấn chìm hầu hết tộc Jotun. Chỉ có 2 Jotun may mắn sống sót là Bergelmir và vợ ông ta. 2 vợ chồng họ chạy đến một vùng đất sương mù nên thoát chết, đó chính là Jotunheim sau này. Các thế hệ Jotun về sau cũng đều là hậu duệ của vợ chồng họ.

Quay trở lại 3 anh em Odin, sau khi giết được Ymir và đánh đuổi giống nòi Jotun đi, họ dùng xác của Ymir để tạo ra Trái Đất. Họ kéo xác của Ymir đến trung tâm đồng bằng Gingunagapp. Số máu còn lại của Ymir hóa thành nước và các đại dương. Thịt trở thành đất đai, xương trở thành đồi núi. Hàm răng trở thành các tảng đá, tóc trở thành cây cỏ, những sợi lông mi thì hóa thành Midgard – tức là cõi trần gian mà chúng ta đang sống đây.

Họ lại ném hộp sọ của Ymir lên để tạo thành bầu trời, não hóa thành những đám mây. Ba vị thần lại ném cả những tia lửa ở Muspellheim lên trời. Cho đến ngày nay, chúng ta vẫn nhìn thấy những tia lửa đó lấp lánh trên bầu trời khi đêm tối, mà chúng ta quen gọi là những vì sao.

Và thế giới đã được tạo ra hoàn chỉnh như vậy.

Vẫn biết hành động giết hại những người Jotun, dù gì cũng là họ đằng ngoại của mình là một hành động khá tàn ác, thế nhưng không nhờ có thế thì Thế giới và nhân loại sau này chắc gì đã được sinh ra. Trong cái tội lại có cái công, trong tận diệt lại hóa ra có sự khởi sinh. Điều đó âu cũng đúng với lịch sử các triều đại của nhân loại chúng ta, muốn thống nhất phải trải qua tranh giành quyền lực. Dùng chiến tranh để tạo ra hòa bình. Kẻ thắng thì sẽ làm vua.